[2sao]Hãi hùng trứng gà không lòng đỏ (???)

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi dadenday, 23/3/12.

  1. dadenday

    dadenday Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/06
    Bài viết:
    3,674
    Nơi ở:
    Cuốc Xẻng giáo hội
    [h=2]Xung quanh trường tiểu học, trên những con đường của Thủ đô Hà Nội hiện nay đang xuất hiện loại trứng nướng Thái Lan.[/h]
    Xung quanh trường tiểu học, trên những con đường của Thủ đô Hà Nội hiện nay đang xuất hiện loại trứng nướng Thái Lan. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm của loại thực phẩm đường phố này cũng cần phải xem xét.

    Khi mới xuất hiện tại Hà Nội, loại trứng mang mác "trứng gà nướng Thái Lan" được bán vào buổi chiều dọc đường Láng, Cầu Giấy. Thời gian gần đây, tại các cổng trường: trường tiểu học Cát Linh, Dịch Vọng... đều xuất hiện loại trứng này.

    Chị Nguyễn Bích Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) trên đường đi làm về thấy có hàng trứng đi rong rất bắt mắt. Dừng xe lại, chị mua ba quả (giá 6.000 đồng/quả) để mang về nhà ăn. Về tới nhà, bóc vỏ ra ăn, chị Ngọc mới bất ngờ vì trong trứng không có lòng đỏ, sợ không an toàn, chị liền vứt đi.

    [​IMG]
    (Ảnh: Châu Giang)

    Trứng gà nướng Thái Lan đã xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay. Tuy nhiên ở Hà Nội thì mới thấy. Nhìn bên ngoài, trứng gà nướng Thái Lan chỉ khác với những quả trứng gà bình thường là bên trên một đầu trứng (phần trứng bị khuyết) có đục một lỗ thủng và một ít lòng trứng gà bị trào ra, màu vàng nhạt. Khi bóc quả trứng ra, thì có màu đục đục, nhưng không thấy có lòng đỏ.

    Trứng gà nướng Thái Lan được chế biến qua các giai đoạn: trứng sau khi rửa sạch được đưa vào khâu đục lỗ nhỏ (trên phần bị khuyết bên trong quả trứng) sao cho khéo, không làm trứng bị nứt. Cho một ít muối, tiêu và một ít mật ong để khử tanh và làm tăng mùi thơm... sau đó cho lên máy lắc đều quả trứng cho đến khi nó trào bọt ra tại lỗ nhỏ thì cũng là lúc lòng đỏ và lòng trắng bên trong quả trứng quyện vào nhau rồi đem trứng vào lò vi sóng nướng khoảng 3 giờ...

    Đã từng ăn trứng nướng, anh Trần Sơn Bách (Ngã tư Vọng, Hai Bà Trưng) cho biết, đầu tiên bóc trứng ra, tôi tưởng trứng có mùi vị đặc biệt nhưng ăn thì không thấy mùi vị gì và rất khó nuốt. Ruột trứng lúc bóc ra, trông như được làm từ giò.

    [​IMG]
    (Ảnh: Châu Giang)

    Ông Phan Thanh Tâm, Viện Khoa học và công nghệ sinh học, Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, trong tình hình dịch cúm gia cầm đang quay trở lại như hiện nay, bản thân loại trứng này có chứa nguy cơ rất cao.

    "Ở vỏ trứng gà thường chứa rất nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh cao do trứng thường bị dính phân gà. Trong quá trình chế biến, nếu vỏ trứng không được làm sạch, nhiều loại vi khuẩn sẽ dính vào lòng trứng. Trong đó, phổ biến nhất là vi khuẩn salmonella ở gia cầm và trứng gia cầm là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Ở nhiệt độ thấp, loại vi khuẩn này vẫn sống", ông Tâm nói.

    Cụ thể hơn, vi khuẩn salmonella chỉ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 80 - 100 độ C. Vi khuẩn H5N1 cũng chỉ bị tiêu diệt sau khi nấu kỹ ở nhiệt độ trên 75 độ C. Nếu ở nhiệt độ 35 - 37 độ C thì loại vi khuẩn này có thể sống được sáu ngày.
    Theo một chuyên gia dinh dưỡng nếu ăn trứng nướng mà khâu chế biến không đảm bảo sẽ gây đau bụng, chướng bụng. Trứng gà nướng nếu không rõ nguồn gốc, không có tem kiểm dịch thì nguy cơ trứng nhiễm H5N1 hoàn toàn có thể xảy ra.

    Theo Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam

    Lạ lắm hả HN?
     
  2. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,894
    Vụ trứng gà này ở TP là hàng cổ rồi, còn gì để mà hãi hùng :6cool_boss:

    Chịu khó google 1 chút là các bợn HN sẽ biết sao loại trứng gà đó ko có lòng :1cool_byebye:
     
  3. mrivan

    mrivan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/6/09
    Bài viết:
    374
    hút hết ra, trộn vào rồi mới bơm lại vào vỏ chứ :-?
     
  4. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    11,395
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    Đấy là trứng trộn gia vị đánh tan rồi bơm vào làm sao mà có lòng :)).
     
  5. Nyaruko

    Nyaruko Bác sĩ wibu Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    31/8/07
    Bài viết:
    8,058
    Nơi ở:
    gầm cầu
    lòng đỏ đem đi làm bánh kem hết rồi :))
     
  6. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    11,395
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    Bánh kem dùng lòng trắng :)).
     
  7. mrivan

    mrivan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/6/09
    Bài viết:
    374
    kem dùng lòng trắng bánh dùng lòng đỏ :2cool_go:
     
  8. dragon38

    dragon38 Hoa Khôi Thư Giãn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/7/06
    Bài viết:
    2,615
    Nơi ở:
    Earth-2
    Bài fail vcl :6cool_surrender: đọc cái miêu tả cách làm là biết tại sao k có lòng rồi còn chém như đúng rồi :9cool_canny:
     
  9. Troy_Rock

    Troy_Rock Revenge of the Fallen

    Tham gia ngày:
    27/12/07
    Bài viết:
    836
    Nơi ở:
    Some Where I Belong
    lòng trắng ai dùng làm bánh kem bao h , có mà cho mấy đứa tập nặn kem thì được , chủ yếu là lòng đỏ , 1 số bánh dùng cả trứng 1 số chỉ dùng tròng đỏ , thế là mỗi lần làm bánh đó xong là thừa ra 1 can lòng trắng , mún tập nặn kem , thì cứ lấy ra cho đường vào bỏ máy đánh nó sẽ bông lên như kem , nhưng nó rất dễ chảy nước + có mùi , còn bánh kem , hay còn gọi bánh sinh nhật , bánh gato mà các bác hay gọi , kem nó là topping cream hỗn hợp nó gồm đường , sữa , bơ, etc ... khi nào mún trang trí bánh kem cứ việc cho vào bâu bỏ máy đánh từ dạng lỏng nó sẽ cô lại thành đạng cream rồi cho vào túi mà nặn thôi , cái này đắt tiền nên ko thế để cho các anh chi mới học nghề nghịch được nên thường lấy lòng trắng thay thế :)
     
  10. dadenday

    dadenday Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/06
    Bài viết:
    3,674
    Nơi ở:
    Cuốc Xẻng giáo hội
    Cái chính là dùng cái từ hãi hùng nghe phát ghét :)).
     
  11. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,789
    Nơi ở:
    Trại gà
    ^^ sao thông thuộc thế, nhà mình làm bánh mình vẫn còn nghĩ là xài lòng trắng làm kem bánh nữa :)).
     
  12. Nyaruko

    Nyaruko Bác sĩ wibu Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    31/8/07
    Bài viết:
    8,058
    Nơi ở:
    gầm cầu
    hắn là đầu bếp chuyên làm bánh ở Sheraton NT mà :|
     
  13. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    11,395
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    Chỗ gần nhà mình làm bánh kem nó vẫn dùng lòng trắng trộn kem :-?.


    À, hắn rành vì hắn là chuyên gia làm bánh ngọt mà.

    Kể thêm đi, nhà có cái lò nướng cùi 700k, chỉ coi có món bánh nào dễ làm ko, ta mê ăn bánh kem lắm.....
     
  14. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,789
    Nơi ở:
    Trại gà
    ^ n ^^ ra thế, thảo nào thông thuộc vậy:7cool_waaaht:. hè cũng phải bảo mấy anh thợ dạy làm bánh thoai, sau rồi sinh nhật làm bánh tặng cho dễ:5cool_still_dreamin
     
  15. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    50,572
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    cái đồ nấu ăn này dễ ẹc , lâu lâu vào bếp nấu ăn , cả nhà khen ngon , trong dĩa còn ít thức ăn vãi thằng em nó còn ráng vét sạch :1cool_byebye:
    cũng định đi làm đầu bếp mà có máu chính trị hơn :))
     
  16. dajk9x

    dajk9x The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/6/08
    Bài viết:
    2,257
    nhà báo [​IMG] .
     
  17. mrivan

    mrivan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/6/09
    Bài viết:
    374
    bác Troy cho hỏi mấy lần ta làm royal icing (lòng trắng+ chanh+ đường) đánh mãi mà nó ko bông lên được vậy nhỉ, có phải bị nhiều chanh quá ko :-?

    mà ông nào thích làm bánh ta chỉ có 1 cái rất dễ là luộc kỹ khoai tây, nghiền ra, để nguội, đánh bơ với đường rồi cho khoai tây nghiền vào với baking powder, thích thì thêm almon với lemon zest rồi bỏ lò 180oc trong 45p-1h ăn ko khác gì bánh thường luôn :-bd đó là cái bánh đầu tiên ta làm
     
  18. alucard92

    alucard92 Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/9/10
    Bài viết:
    6,878
    Nơi ở:
    đâu kệ tui
    Ðổi chủ đề rồ à. .
     
  19. shadow2810

    shadow2810 Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    18/9/04
    Bài viết:
    4,666
    Nơi ở:
    Earth
    ko bông lên đc thì chắc là cho ít đường quá chăng? hay là đánh bằng tay? =)
     
  20. StJohn-TheEagle

    StJohn-TheEagle Persian Prince GameOver

    Tham gia ngày:
    4/6/07
    Bài viết:
    3,863
    Món này TPHCM đã cạch từ lâu.
    'Làng nghề' dắt díu nhau ra HN kinh doanh tiếp :)).
     

Chia sẻ trang này