5 quán ăn đặc sản bạn nên ghé thưởng thức khi đến với Hội An phố Không phải là người có quá nhiều thời gian để đến thăm phố cổ Hội An do vậy mà bạn sẽ không thể thưởng thức được những món ăn đặc sản hay những quán ăn nổi tiếng tại vùng đất này, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nha thong minh tại Hội An. Hội An không những nổi tiếng bởi những thắng cảnh đẹp và sự cổ kính bí ẩn đầy thu hút mà còn nổi tiếng bởi ẩm thực cực kì hấp dẫn có hương vị riêng không bị hòa lẫn ở bất kì nơi nào khác. Bạn sắp có một chuyến du lịch đến Hội An nhưng lại không có quá nhiều thời gian để ở lại nơi này khám phá những món ăn đặc sản hay những quán ăn nổi tiếng ở vùng đất này. Những gợi ý dưới đây về những quán ăn ngon với các món đặc sản mà bạn có thể ghé để thưởng thức: 1/ Cơm gà Bà Buội: Cơm gà Bà Buội là quán ăn có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỉ 20, quán ăn này với sự khéo léo chế biến thức ăn từ bà Buội từng làm một quán hàng rong trong chợ. Sau đó để có thể thuận tiện hơn cho việc kinh doanh nên bà và gia đình đã quyết định mở quán ăn. Những bí quyết gia truyền của gia đình bà khiến cho cái tên cơm gà bà Buội mỗi ngày một trở nên nổi tiếng hơn. Bạn có thể thưởng thức món ăn cơm gà này tại địa chỉ số 22, đường Phan Chu Trinh. Cơm gà bà Buộ là sự kết hợp của các thành phần cơm được nấu từ gạo tẻ và thịt gà luộc với các loại rau ăn kèm. Những thực phẩm được chọn để chế biến được chọn lọc rất kỹ, gạo để trên một năm, thịt gà một lứa và được ăn kèm với rau ở làng Trà Quế đặc trưng để có hương vị thật đặc biệt. 2/ Thanh Cao lầu: Đến Hội An thưởng thức cao lầu là một trong những hoạt động không thể thiếu của bất cứ một du khách nào khi đến với phố Hội. Tuy nhiên bạn sẽ thưởng thức cao lầu ở đâu để có thể thưởng thức được món ăn này một cách trọn vẹn hương vị nhất. Bạn có thể thưởng thức chúng tại các nhà hàng hay lãng mạn hơn là những nhà hàng ven sông Thu Bồn. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức món ăn này với hương vị đặc trưng nhất đừng ngại ngần đến một quán nhỏ bình dân bằm tại địa chỉ 26 Thái Phiên để thưởng thức món cao lầu ở quán Thanh. Tuy cao lầu ở nơi đây không có gì khác nhiều so với những nơi khác tuy nhiên hương vị mà nơi này để lại trong lòng du khách sẽ đặc biệt hơn hẳn, với những bát cao lầu đầy đặn và những sợi cao lầu màu vàng nhạt, to bản được hòa quyện với những miếng thịt được chế biến cẩn thận, đậm đà. Độ dai và mềm của cao lầu hòa cùng những miếng thịt thái dày, kèm thêm những hương vị rau sống đặc trung mang đến một tổng thể hương vị giản dị và hòa hợp, đậm đà khiến bạn sẽ không thể nào quên được. Cao lầu ngon đậm đà như vậy nhưng chỉ từ 20.000 – 25.000 đồng 1 bát. 3/ Bánh bao, bánh vạc: Bạn muốn nếm thử hương vị bánh beo, bánh vạc truyền thống với hai loại bánh trên cùng một dĩa khi đến với Hội An. Hãy đến nhà hàng Hoa hồng Trắng nằm trên đường Hai Bà Trưng, ở nơi đây bạn có thể vừa thưởng thức món ăn đặc biệt này mà còn có thể được tận mắt ngắm nhìn quá trình làm món bánh công phu này của họ. Với sự tinh tế từ cách chọn lọc nguyên liệu để chế biến bằng những loại gạo thật trắng, nguyên hạt dẻo thơm, các loại tôm đất được giã nhuyễn và trộn với các loại gia vị theo cách gia truyền hòa quyện cùng với những nguyên liệu khác như thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng hay những vị bí truyền tạo nên sự đặc biệt. Chính vì vậy mà món ăn này chỉ có thể được thưởng thức trọn vẹn nhất khi bạn đến với giải pháp tư vắn lắp đặt hệ thông nhà thông minh https://git.iws.uni-stuttgart.de/snippets/308 chứ không phải là ở một nơi nào khác. 4/ Hoành thánh Vạn Lộc: Hoành thánh là món ăn của người Hoa tại thương cảng Hội An xưa, có sự ra đời từ rất lâu đời và cũng được xem là một trong những món ăn đặc sản của phố hội. Hoành tháng có ba dạng có thể thưởng thức đó chính là dạng suop, hoành thánh chiên và mì hoành thánh. Thông thường hoành thánh thường được ăn nhiều vào giờ chiều và dùng làm món ăn lót dạ trước khi thưởng thức những món ăn chính. Món hoành thánh được làm từ bột mì, trứng gà và tôm, bột sẽ được ủ men và được cán mỏng, được cắt thành những ô nhỏ được dùng làm bột vỏ bánh, nhân hoành thánh được làm từ tôm nhuyễn được ướp gia vị. Hoành thánh muốn ngon thường được chan cùng nước dùng có mùi dứa, cà chua và một vài loại nấm rơm, bạn cũng có thưởng thức chúng với một dĩa rau cải xanh non. Thưởng thức món hoành tháng tại quán Vạn Lộc ở địa chỉ 27 Trần Phú. 5/ Bánh Xèo – Giếng Bá lễ: Đến với Hội An mà chưa thưởng thức món bánh xèo đặc trưng ở nơi đây quả thật là một thiếu sót bởi đây được xem là món ăn đặc trưng của người dân phố Hội. Món bánh xèo ở Hộ An được thưởng thức theo mùa thì mới diễn tả được hết độ ngon của nó, vào những tháng cuối năm khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa vào mùa se lạnh thì các quán bánh xèo bỗng trở nên đông vui tấp nập và đông khách nhất. Bạn có thưởng thức món bánh xèo ở các quán ăn ở giếng Bá Lễ. Trên đây là những phương pháp lắp đặt hệ thống nhà thông minh Vinteli https://www.scoop.it/t/nha-thong-minh-vinteli-home mà bạn có thể ghé thăm khi đến với nơi đây, tại đây còn có rất nhiều những món ăn cũng như quán ăn đa dạng và phong phú mà bạn có thể thưởng thức.