7 căn bản về ly rượu vang & phục vụ rượu (cập nhật mới nhất 2018)

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi finedrinks, 12/3/18.

  1. finedrinks

    finedrinks Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    22/7/16
    Bài viết:
    0
    Những điều cơ bản về phục vụ rượu vang bao gồm các lời khuyên từ việc chọn ly rượu vang thích hợp để rót rượu mà không đổ. Một số trong những lời khuyên này thậm chí sẽ cải thiện hương vị của rượu vang.

    [​IMG]

    Khái niệm cơ bản về rượu vang: Phục vụ & ly uống rượu vang


    Rượu là một loại nước giải khát đặc biệt vì thậm chí phục vụ rượu trong các loại ly khác nhau có thể thay đổi vị của rượu. Hướng dẫn đơn giản này nhằm mục đích giúp đỡ các vấn đề cơ bản khi phục vụ rượu vang và chọn đồ ly uống rượu vang để đảm bảo rằng rượu của bạn có vị ngon nhất có thể.

    1. Một chiếc ly thích hợp sẽ làm cho bất kỳ hương vị rượu vang tốt hơn

    Vào năm 1986, Georg Riedel, nhà sản xuất ly ở Áo, đã ra mắt một dòng máy tinh thể pha lê được làm bằng tay mang tên Vinum. Dòng này có hình dạng thủy tinh khác nhau cho các loại rượu khác nhau và gây ra nhiều nhầm lẫn. Người tiêu dùng đã quen sử dụng một ly rượu vang và dòng Vinum dường như là quá mức cần thiết. Georg Riedel đã có một giải pháp thông minh, ông đã bắt đầu tổ chức 'nếm rượu vang' để chứng minh sự khác biệt đầu tiên mà một ly có thể làm.

    Bất kể động cơ lợi nhuận của ông, Georg đã đúng. Ngay cả những người nghiện rượu mới làm quen thấy một sự khác biệt đáng kể giữa những hình dạng thủy tinh nhất định. Mười năm sau, Georg được trao giải Người đàn ông xuất sắc nhất của năm vì sự đóng góp của ông cho thế giới rượu vang.

    Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải mua toàn bộ dòng Riedel, Schott Zwiesel hay Zalto ... điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn tìm ra loại ly rượu phù hợp với phong cách uống của bạn, bởi vì nó sẽ làm cho hương vị của rượu ngon hơn .


    2. Hương vị của rượu được phục vụ tốt hơn

    [​IMG]

    Một ly quá lạnh, một ly quá nóng và một ly vừa phải ...




    Hy vọng bạn đã trải nghiệm những loại cà phê, trà hay sô-cô-la khác nhau ở nhiệt độ khác nhau. Chính lý tưởng này cũng áp dụng cho rượu vang. Ngoài ra, một số các chất thơm hoa thơm tinh tế hơn trong các loại rượu vang hảo hạng hoàn toàn bị hạ thấp ở nhiệt độ quá lạnh hoặc bị nóng quá nhanh khi rượu quá ấm.

    Rượu vang ĐỎ ngon hơn khi phục vụ hơi thấp hơn nhiệt độ phòng từ 53-69 ° F (rượu vang đỏ nhạt như Pinot Noir ngon hơn ở nhiệt độ lạnh hơn)
    RƯỢU VANG TRẮNG có hương vị tuyệt vời từ khoảng 44-57 ° F.



    3. Hoàn thiện Nghi thức Mở một Chai Rượu





    Làm thế nào để mở một chai rượu vang




    Có rất nhiều loại mở rượu ( khui) khác nhau và phổ biến nhất là những cái khui mà người phục vụ thường dùng. Hầu hết chúng ta ngay lập tức nhận được cách hướng dẫn là: chèn một nút chai và sử dụng một cánh tay đòn bẩy để nút cork ra, tuy nhiên đó là những chi tiết nhỏ



    Cắt bọc nút chai: cắt trên cùng hoặc bên dưới ?

    Những người làm rượu vang cắt giấy bạc ở bên dưới. Đây là truyền thống vì những bọc nút chai trước đây đã được làm từ chì. Ngoài ra, phương pháp này có xu hướng làm giảm giọt nhỏ giọt khi rót xuống bàn. Cắt phía trên cùng là hấp dẫn trực quan hơn và lý tưởng cho những lúc rượu vang được trưng bày .



    4. Hầu như mỗi rượu vang đỏ có hương vị tốt hơn khi decanted ( rót vào bình decanter)

    [​IMG]



    Decanting là một trong những cách sẽ cải thiện rất nhiều hương vị của rượu vang đỏ. Phương pháp cổ điển là đổ rượu vào một cái bình thủy tinh hoặc bình rượu vang và để nó ngồi trong khoảng 30-45 phút. Cách nhanh hơn là sử dụng máy xới rượu vang để phân tách rượu gần như ngay lập tức. Trừ rượu vang đỏ và trắng cũ, hầu như không có rượu nào sẽ bị ảnh hưởng bằng cách tẩy tách nó (kể cả rượu vang nổ),

    Nếu bạn mua rượu rất phải chăng (dưới $ 10) dùng uống uống hàng ngày, không phải là không phổ biến để ngửi thấy trứng thối hoặc mùi tỏi . Điều này xảy ra ngay cả trên một số loại rượu vang hảo hạng. Mặc dù hương thơm có chứa mùi lưu huỳnh , những mùi này không phải là từ sulfites cũng không phải là rượu hư. Đó là khi nấm men rượu không nhận được đủ chất dinh dưỡng trong quá trình lên men, thường là trong quá trình lên men công nghiệp. Phân tách ( decanting) rượu giá rẻ thường làm thay đổi trạng thái hóa học của các hợp chất hương thơm này, làm cho chúng trở nên ngon miệng hơn.



    5. Rót rượu đúng chuẩn chuyên gia

    [​IMG]

    Làm thế nào rót rượu vang


    Một chai rượu có chứa chỉ hơn 25 ounce (150ml) nên thường thấy nó tách thành 5 phần 5 ounce. May mắn thay, có rất nhiều nhà hàng Mỹ rót một chai hào phóng 6 oz (180 ml), đó là một cử chỉ tốt đẹp nếu bạn đang trả tiền khi gọi rượu bằng ly ( thay vì gọi cả chai) . Vì vậy hãy theo dõi những gì bạn đang rót ở nhà. Hãy chắc chắn đủ rượu để chia sẻ!



    6. Cách cầm ly rượu vang

    [​IMG]

    Làm thế nào để cầm một ly rượu vang đúng điệu


    Bây giờ rượu của bạn đang ở trong ly, bạn nên xử lý chiếc ly nặng này như thế nào? Có vẻ như hợp lý để giữ phần bầu ly, tuy nhiên tay bạn sẽ làm nóng rượu , vì vậy giữ nó bằng thân ly.

    Giữ ly rượu đúng cách, thích hợp rất hữu ích khi tham dự tiệc tùng, nhưng quan trọng nhất là bạn thưởng thức ly rượu ngon hơn



    7. Rượu vang sau khi mở giữ được bao lâu?

    Hầu hết rượu vang sẽ không kéo dài qua đêm nếu sử dụng không hết. Dưới đây là một số mẹo để bảo quản rượu vang đã mở lâu hơn:

    mà các nhà bảo quản rượu vang sử dụng:

    Lưu trữ rượu vang đã mở trong tủ lạnh (hoặc tủ ướp rượu chuyên ngiệp nếu bạn có!). độ lạnh này sẽ làm chậm sự phát triển của rượu vang, giữ cho nó tươi.
    Giữ rượu vang tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt (như trên tủ lạnh hoặc lò nướng .)

    > Rượu kéo dài như được bao lâu ?
     

Chia sẻ trang này