Tủ cơm công nghiệp đã và đang là loại thiết bị nấu cơm được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường, tủ có thể nấu được một lượng cơm lớn phục vụ cho số lượng lớn thực khách, hoàn toàn vượt trội so với các thiết bị nấu cơm khác. Chiếc tủ sẽ đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn mà đồng thời vẫn duy trì được chất lượng và độ thơm ngon của cơm. Bài viết sau đây của Bếp Hà Đông sẽ hướng dẫn sử dung và lắp đặt tủ nấu cơm đúng cách. Tủ cơm công nghiệp dùng gas loại 100kg I. CÁCH LẮP ĐẶT TỦ NẤU CƠM: 1. Để tủ ở nơi bằng phẳng, phải phân biệt rõ nguồn nước nối vào, đầu gas vào,nguồn điện , công tắc cầu dao và các đường dây tiếp đất khác. 2. Chuyển tủ nấu cơm vào vị trí cần lắp đặt, sau đó kết nối phích cắm điện hoặc lắp pin và đấu đường nước vào vị trí ở sau tủ. 3. Kiểm tra nước đã vào trong tủ hay chưa. Nếu chưa thì kiểm tra lại phao nước hoặc kiểm tra khóa van xả đáy. 4. Đối với tủ dung Gas thì kết nối dây ga với tủ cơm thật chặt và an toàn đảm bảo kỹ thuật trước vận hành. 5. Đối với tủ nấu cơm công nghiệp bằngđiện thì các đầu nguồn phải được kết nối chặt chẽ với nhau và kết nối mát (tiếp đất) cho tủ cơm để đảm bảo an toàn cho công việc vận hành. II. QUY TRÌNH SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM Kiểm tra trước khi vận hành: - Nước cấp ổn định vào khoang đun - Van phao hoạt động tốt: Không rỉ nước, không kẹt - Nước trong khoang đun luôn phải ngập các thanh nhiệt - Đường dây cấp điện chắc chắn, an toàn - Gạo nhặt bỏ sạn bẩn, đãi sạch – Đong gạo đã sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 4 kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín) – San đều mặt gạo, đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau. – Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay (Tỉ lệ nước – gạo như với nấu nồi cơm điện thông thường; Cần sự điều chỉnh phù hợp với từng loại gạo) – Đóng cửa tủ lại, nhẹ nhàng xoay khóa cửa để cánh tủ ép sát lên bề mặt Gioăng kín đều. – Bật nguồn ĐIỆN cấp hoặc GAS để bắt đầu quá trình nấu cơm – Sau khoảng từ 7 đến 10 phút, nước bắt đầu sôi. Quá trình này Hơi nước sôi sẽ đi tới làm nóng các khay thực phẩm và cuối cùng thoát ra ngoài qua các van xả áp. Quá trình này cần khoảng thời gian từ 45 đến 60 phút để làm chín kỹ hoàn toàn các hạt gạo. – Ngắt nguồn điện cấp vào tủ. Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho nhiệt độ và áp suất hơi nước trong tủ giảm xuống an toàn. Đứng phía đối diện trước tủ: 1) Co nhẹ tay khóa phía dưới trước 2) Nhẹ nhàng mở tay khóa trên. Mở rộng cánh tủ để dễ thao tác 3) Từ từ gỡ các khay cơm lần lượt từ trên xuống dưới ra bên ngoài Chú ý: Cần lót tay, đi găng tay dày để tránh bỏng Tủ cơm điện có điều khiển III. VỆ SINH, BẢO QUẢN TỦ CƠM INOX – Rửa sạch, lau khô các khay Inox – Vệ sinh sạch sẽ khoang tủ, cánh tủ, các Gioăng cửa tủ – Tháo rửa nước cặn bẩn trong khoang đun nước. IV. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM Điều kiện tác động 1.) Do gao hút nước không giống nhau và nhiệt độ môi trường bên ngoài của các nơi không giống nhau mà khối lượng hấp cơm, thời gian hấp cơm cũng có thể thay đổi không giống nhau. 2.) Nhiệt độ môi trường là 5-50°C, Độ ẩm không khí tương đối không lớn hơn 90%, độ cao mực nước biển không lớn hơn 2000m. 3.) Điện áp của nguồndiện : 380V ± 10%, Hiệu suất: 50 ± 1%Hz 4.) Áp lực nứớc: 0.15MPa(1.5kg/ cm²) Nếu có nhu cầu mua tủ cơm công nghiệp, bạn có thể đến Bếp Hà Đông - công ty uy tín hàng đầu về sản xuất và phân phối các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp. Hiện nay, Bếp Hà Đông cung cấp nhiều loại tủ nấu cơm bằnggas, tủ cơm điện có kích thước khác nhau với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu đa dạng của các khách hàng. Để được tư vấn cụ thể về giá tủ nấu cơm , quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP HÀ ĐÔNG Địa chỉ: SỐ 43 KHU DỊCH VỤ 4 - MỖ LAO- HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI Hotline: Vina: 0888 066629 | Viettel: 096 7755588 Email: bephadong@gmail.com