Nhà mình ở khu phố có khá đông người qua lại, mẹ mình về hưu thường bán trà cho vui. Con em mình thì đảm đang và có tài nấu nướng, nó cũng khá rảnh nên định dựa vào quán nước của mẹ, bán chút thịt nướng ở cửa nhà luôn. Hôm qua hai anh em có nói chuyện, nó thì tính dùng cái bếp điện như thế này này, con gái mà, thích cái gì nhìn đẹp, sạch sẽ, ngoài ra nó ngại khói than ám vào. Mình thì lại nghĩ bếp điện tốn tiền lỗ vốn, xưa nay thấy bán thịt nướng có ai dùng bếp điện đâu. Tuy nhiên con em nó lại nhem nhẻm tính thế này, nghe cũng xuôi: Than không khói giá bán là khoảng 10k/cân, một tiếng nướng tiếng 1 cân, vậy là một ngày (3 tiếng bán hàng) cũng ngót ngét 30k, 1 tháng là 900k tiền than. Giá điện thì cứ tính đắt (tính đắt rồi nhé) 3k 1 số (1kwh), cái bếp 2000W thì 1 giờ nó ngốn hết 2000Wh, tức là 2kwh là 6k, 1 ngày (3 tiếng bán hàng) hết có 18k, 1 tháng là 540k => Tức là bếp điện đỡ tốn hơn nhiều bếp than. Em thì thấy...không đúng lắm vì hơi bất ngờ, hỏi ngu cách bác xem giờ bếp than và bếp điện cái nào rẻ hơn? nếu bếp điện rẻ hơn sao mấy nhà hàng nướng sao k hàng nào dùng bếp điện hết cả
Trừ khi xài điện khoán, ko thì xài than đi, ăn nướng bằng than nó ngon hơn, mua than thường thôi rồi lắp cái hút khói là đc, cần gì ko khói
Kinh nghiệm nướng bằng lò điện mỗi tuần (làm bếp cho cty đi đá banh), đồ ăn mà nướng bằng lò điện ko thể ngon hơn lò than
- Điện xài càng nhiều thì những số sau càng tính tiền cao, tính như trên kia chưa chắc đã đúng mình quen 1 thằng tây lông nó chụp ảnh nhà nó làm grill party mỗi cuối tuần, mình hỏi nó bên chỗ chúng mày có than để nướng không thì nó bảo: Bếp than để nước kiểu thịt nhỏ thái miếng, bếp điện thì nướng miếng to như thịt cừu, xúc xích, thịt băm viên to bằng bàn tay ấy ..., còn 1 loại bếp nướng nữa trông như cái chảo để nướng một số đồ ăn đặc biệt hoặc rau củ. Nó có cả 3 loại, với cả bếp than thì khói ám vào đồ ăn rất độc nên chỗ chúng nó không thích mấy.
Bếp than + hút khói. Không thì sẽ ô nhiễm và độc. Bếp điện chỉ phù hợp với ăn uống gia đình. Buôn bán thì nên xài bếp than.
hình như ta nhớ có than hoạt tính hay gì gì tính mà không khói ấy, ko độc hại nhưng đồ nướng ngon là phải đc xông chút khói nói chung ca này khó )
Nếu mà quán có đủ ổ cắm các kiểu, thì ta nghĩ nên xài bếp điện cho tiện, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian. Thực ra thì ở VN nếu mà mở quán thì đồ ăn chỉ cần ăn tạm là được ( với mình nhé ). Vì uống bia vào thì đa phần là ăn xong nó chui tọt vào bụng, không thấy được chỗ khác nhau của bếp than với bếp điện đâu bác. Với làm bình rân thì chỉ cần rẻ, vốn ít, bán nhiều ( hợp vệ sinh không thì tùy tâm ). Nên mình nghĩ cứ bếp điện mà táng, còn kiểu quán mà xắp vài cái ghế kéo ổ điện lòng thòng thì nên xài bếp than để tránh tai nạn.
Quán nước vầy bán cho teen chơi thôi ai uống bia Mà lò điện xài lâu dài rẻ hơn lò than thiệt,lúc ko xài thì tắt tiết kiệm nhiều
Thực ra nướng điện tiết kiệm hơn, nhiều ng` ko nghĩ tới yếu tố tối ưu nhiệt lượng, trong nấu nướng thì mấy thằng truyền thống như than & gas hửi khói thằng điện & từ về khoản này. Chưa kể còn tiết kiệm điện, dễ dọn dẹp bảo trì các kiểu. Nhưng mà nướng than ngon hơn NHIỀU.