Lướt web, seach có nơi bảo có, nơi bảo không. Hôm qua bà cô hướng nghiệp lại bảo ăn vào ức chế hệ thần kinh, học hiệu quả không cao, mà năm nay mình 12 mới chết. Nếu người nào bảo không có hại thì thử hỏi tại sao thằng Nhật, là nước sản xuất bột ngọt, lại không cho thế hệ trẻ nó ăn, ai mà cho ăn thì tù chứ chẳng chơi, vì làm ngu thế hệ tương lai của nó Mọi người cho ý kiến phát
Từng nhớ tivi có chương trình phân tích là nếu tới 500-600 độ thì bột ngọt sẽ sinh ra chất độc nhưng bình thường nấu ăn chỉ 200-300 độ thôi nên ko sao
Về cơ bản đây là muối Na với axit amin cơ thể con người có thể tự sản xuất được muối đó , rất cần thiết cho hệ thần kinh và tạo cảm giác khoái khẩu . Việc bổ sung thêm từ bên ngoài là hoàn toàn không cần thiết vì cơ thể không thiếu nhưng tạo ra cảm giác khoái khẩu nên thường được dùng như để tăng thêm mùi vị của thức ăn. Có một số ý kiến cho rằng thường xuyên bổ sung một chất cơ thể có thể tự tổng hợp trong thời gian dài có thể gây thoái hóa khả năng tự tổng hợp của người tuy nghiên chưa có thực nghiệm. Chứ còn ức chế thần kinh thì chưa bao giờ nghe thấy Nhật không ăn vì các món ăn của Nhật thường có vị tinh tế nói thẳng ra là nhạt mà bản chất của bột ngọt là muối nên khi ăn quá nhiều sẽ rất khát nước
tớ ko thích ăn bột ngọt.ăn đồ ăn chế biến bình thường tớ cũng thấy ngon chán rồi.vị ngọt của thịt cá rau củ cũng ngon lắm chứ cần gì cứ phải dùng bột ngọt với hạt nêm nhà tớ thì ai cũng có phương chậm hạn chế ăn đồ đóng hộp,đóng gói....ưu tiên đồ tươi sống lên hàng đầu
bột ngọt là vedan hay ajinomoto hả ... còn hạt nêm knor thì chắc dùng kô sao nhỉ =.=' lâu lắm rồi nhà mình kô ăn bột ngọt , muối thì thỉnh thoảng dùng để làm muối chanh thôi , hoặc chấm hoa quả , còn nấu nướng toàn hạt nêm hết