Đi vào nội dung chính. Cà phê thông thường ( kiểu bình thường ấy, ko chồn cáo gì hết) trở nên quá đỗi " thông thường" hiện nay. Giá cũng chả cao, lại thư giãn tốt....... Nhà mình định mở 1 quán cà phê nho nhỏ để tăng thu nhập cho hai vợ chồng. Quán cũng gần các bến xe nên chủ yếu chỉ bán các loại cà phê thường thường thôi.. Đi hỏi han người ta bảo là cà phê Nhân( ở Hà Nội) uống được, rồi lại có người bảo cà phê Trung Nguyên có tiếng hơn, uống được, rồi lại có người đăt tận Lâm Đồng Đăk Lak gửi ra...... Cả 2 vợ chồng không phải người biết thưởng thức cà phê... thành ra uống cái nào cũng như cái nào. Với kinh nghiệm uống cà phê của các bạn, cái nào uống ngon hơn.... Đây không hẳn là nhờ vả, nó một phần để tìm hiểu xem người ta cảm thấy gì khi uống 1 tách cà phê..... Lần đầu tiên uống cà phê của mình là mình uống 1 cốc cà phê đen khi đói, cảm giác thế nào thì.......
Nhà mình cũng mở cafe nên mình cũng hóng hớt đc chút ít. Cà phê Nhân, Trung Nguyên,... hay loại gì đi chăng nữa cũng phải hợp với gu khách ở đấy. Hồi đầu nhà mình lấy của Trung Nguyên, được 1 thời gian thì có người mách lên lấy cafe của 1 nhà rất nổi tiếng trên phố cổ, hầu như cafe quanh khu vực đấy đều do nhà đấy cung cấp. Đến lúc lấy về thì khách chê, thế là lại phải đổi qua Trung Nguyên.
Trung Nguyên là ngon nhất đấy bạn à , nhưng tui ở HCM nên ko biết gu ở HN nó thế nào ... ở nhà mua về fa thì thường trộn từ 2 loại trở loại trở lên , nó sẽ tạo ra hương vị mới tuy nhiên giá thành thì đúng là hơi cao ... à mà cũng nên khuyên bạn sau này có lời, có khách thì đừng phù phép kiểu cafe trung nguyên thành cafe 30k /1kg như tiệm quen tui uống nhé từ ngày phát hiện ra thì nghỉ hẳn , uống numberone cho chắc ăn
mình không biết cách uống cafe , lần đầu đi uống với mấy đứa bạn vào quán kêu ly cafe đen ra , uống cái ực hết ly , tụi nó tròn quyn 2 con mắt ngó mình , kêu sư phụ luôn .
^ mihn2 ở đó mình lạy bạn vài phát cofee phải nhấm nháp mới thấy hương vị tuyệt vời của nó ko wen thì cafe sữa cũng đc
tiếp theo thấy tụi nó nhấm nháp từng giọt , thấy cảm giác thèm thèm kêu thêm ly nữa , mà uống khoảng 3 hơi hết mẹ . giờ đi uống với tụi bạn toàn kêu nước sting uống cho lâu .
Muốn biết cà phê quán đó ngon hay dỡ kêu 1 ly đen nóng không bỏ đường là ra hết. Pha thêm sữa hoặc bỏ thêm đá rồi 1 đống đường nó át hết mùi cà phê, mất ngon mà thêm 1 mớ tiền, không đáng. // Có ai cùng sở thích "cho 1 phin đen nóng không đường" giống mình không?
Mình thì chỉ thích đen lạnh không đường thôi, Vì nếu đen nóng thì cafe sẽ có vị ngọt. Cafe ngon nhất của Trung nguyên từng uống là loại thượng hạng nhãn vàng, có điều giá rất chát.
trung nguyên ngày xưa ngon hơn bây r lúc trc hay uống houseblend của TN, sau này mất vị, chuyển qua số 4, rồi sang highland mình thì khẩu vị k dc tinh tế lắm, cho thêm thìa sữa vào thấy thích hơn
Cà phê Trung Nguyên số 6, 5, 3 và mix5+3 Nhưng mà lên Bảo Lộc, Lâm Đồng, Đà Lạt vào nhiều quán cà phê bé bé nhưng 0 biết lấy cà phê ở đâu mà ngon ghê gớm, lại rẻ nữa. Cà phê miền Trung 1 số nơi như Phan Rang, Đà Nẵng cũng nổi tiếng về độ ngon và nặng, đặc sánh thơm lừng
Ý là mở quán cafe bình dân ( hơn cafe cóc 1 xíu ) chứ gì ? Cafe thường muốn thơm ngon hơn bt thì người ta hay pha 2,3 loại vào .
Mở cà fe bình dân thì TN thẳng tiến đi bạn . Thằng bạn cùng làm có mẹo thế này Hắn chọn 1 số loại cà phê miền trung rất đậm đà . về pha lẫn với TN vào . pha lên uống rất đậm đà và có mùi vị nữa .
Thế là bạn ko biết rồi Mấy tên làm cafe chuyên đi bỏ mối cho cafe cóc thì bọn nó rang cafe cũng với bột bắp, muối, nước mắm, thêm 2,3 loại dầu gì đen đen ấy, mà chủ yếu là bột bắp chứ ko phải cafe đâu