Trà sữa có hai nguyên liệu là trà và sữa. Đúng nhưng chưa đủ. Ngoài nước cốt trà và sữa, bạn cần chuẩn bị thêm topping trân châu hoặc bột rau câu + đường dung dịch. Nước cốt trà Thay vì dùng trà túi lọc, trà lá hay còn gọi là trà khô sẽ giữ trọn vẹn hương thơm, cũng như cho ra vị đậm đà như ở các thương hiệu trà sữa lớn. Các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm: hồng trà (trà đen), lục trà, trà Ôlong Nước trà xanh, hay trà nhài chính là nước trà tươi. Nguyên liệu này sẵn có và nên ủ nước trà tươi để có hương vị đặc trưng của trà thay vì dùng gói trà xanh qua chế biến; Hồng trà: Hay trà đen, là một loại trà đã chế biến bị khử hết chất diệp lục của lá trà; Ô long là một loại hồng trà, nhưng không bị khử diệp lục hoàn toàn. Ô long là trà có hương vị pha lẫn hồng trà với trà xanh. Đây cũng là một loại trà đã chế biến. Như vậy để có nước cốt trà đầy đủ, bạn cần phải mua nguyên liệu có sẵn! Sữa Có hai loại bột sữa là sữa béo và sữa thanh. Bột sữa béo có tỷ lệ dinh dưỡng cao trong khi bột sữa thanh thì không. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bột sữa làm trà sữa, nhưng bạn nên chọn loại bột sữa có ít hoặc không có đường, chẳng hạn bột sữa béo GongCha. Bột béo còn được gọi là bột nước cốt dừa, là loại bột mịn, có màu trắng, thơm ngọt hương vị của dừa, rất hấp dẫn. Ngoài công dụng làm sệt và tạo hương thơm ngậy cho các món chè ra thì bột béo còn có thể dùng để tăng hương vị đặc trưng cho bánh mì hoặc làm kem lạnh, pha trà sữa… Trân châu Hạt trân châu tròn vị dẻo dai, ngọt nhẹ với màu nâu đen bắt mắt làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn. Trân châu có thể tự làm tại nhà, gồm các nguyên liệu sẵn có như bột gạo, bột năng, đường trắng/ đường đen, nước ấm, bột rau câu, bột cafe/ ca cao. Trân châu trắng là món ăn vặt tuyệt hảo và là topping hot hàng nhất của các quán trà sữa đình đám. Cách làm trân châu trắng rất đơn giản, chỉ cần chút nguyên liệu như đường, bột rau câu là bạn có thể thực hiện được rồi. Trên đây là các nguyên liệu làm trà sữa hết bắt buộc phải có, còn bên dưới đây là các nguyên liệu/ hương liệu phụ trợ.