Trứng benedict chay Trứng benedict là món ăn sáng mặn nổi tiếng ở các nước châu Âu với nước sốt thơm ngon ăn kèm với trứng và thịt xông khói kẹp. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể có một món trứng benedict chay hấp dẫn không kém? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo công thức trứng benedict chay dưới đây nhé! địa chỉ nhà hàng buffet chay ngon ở hà nội giá rẻ nhất Nguyên liệu chuẩn bị: *Sốt Hollandaze chay: Một gói đậu phụ mềm, khoảng 150g 2 muỗng canh men dinh dưỡng 1 muỗng nước cốt chanh tươi 1/4 muỗng cà phê bột mù tạt 1/4 muỗng cà phê bột nghệ 1/4 muỗng cà phê muối đen 1/4 muỗng cà phê ớt bột 2 muỗng canh bơ thực vật (đun chảy) Muối biển và hạt tiêu *Gia vị trộn: 1 muỗng canh men dinh dưỡng 1 muỗng cà phê bột ớt 1 muỗng cà phê muối đen 1/2 muỗng cà phê thì là 1/2 muỗng cà phê oregano khô 1/4 muỗng cà phê bột nghệ 1/4 muỗng cà phê tiêu *Thịt xông khói chay 300g đậu phụ cứng 1/2 chén nước tương xì dầu hoặc tương tamari 1 muỗng cà phê “khói lỏng” 1/2 cốc xi-rô cây thích 1 muỗng canh ớt bột xông khói 1/2 muỗng cà phê bột tỏi 1/4 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng canh dầu ô liu *Trứng benedict: 4 muỗng cà phê dầu ô liu 4 lát đậu phụ dày khoảng 10cm 2 miếng bánh xốp (cắt đôi và cho và nướng) Bơ thực vật 4 lát cà chua 4 nhánh rau mùi tây tươi Cách thực hiện: *Sốt Hollandaze chay: Trong một máy xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố, kết hợp đậu phụ, men dinh dưỡng, nước chanh, bột mù tạt, bột nghệ, muối đen, ớt bột và bơ thực vật, và xay cho đến khi mịn và các nguyên liệu đã chuẩn bị được trộn đều với nhau. Sau đó nêm thêm chút muối biển và hạt tiêu cho vừa. hướng dẫn chuẩn bị đồ ăn chay ở hà nội ngon nhất. *Gia vị hỗn hợn: Đánh đều tất cả các thành phần làm gia vị hỗn hợp đã chuẩn bị lại với nhau rồi bảo quản trong hộp kín. *Thịt xông khói chay: Cắt khối đậu phụ thành miếng dày 5cm. Sau đó cắt tiếp đậu phụ thành các miếng lát mỏng dày 0,5cm. Trong một cái tô nhỏ, trộn cùng tamari, khói lỏng, xi-rô cây phong, ớt bột, bột tỏi và hạt tiêu. Đổ hỗn hợp vào một túi zip-top lớn, sau đó thêm các lát đậu phụ, nhẹ nhàng lắc túi để đậu phụ thấm càng nhiều gia vị càng tốt, sau đó bóp túi để hút ra càng nhiều không khí trong túi càng tốt, và đặt túi vào tủ lạnh, để đậu phụ ướp ít nhất 3 giờ nhưng không quá 5 giờ. Trong một cái chảo lớn, làm nóng dầu thực vật trên nhiệt độ cao. Đặt các lát đậu phụ lát trong túi vào chảo nóng, và chiên cho đến khi chín đều một mặt (khoảng 3 đến 4 phút), sau đó lật và lặp lại. Cuối cùng cho “thịt xông khói chay” ra đĩa, đặt trên một lớp giấy thấm dầu. *Trứng benedict chay: Trong một nồi nhỏ, đun nhẹ nước sốt Hollandaze trên lửa nhỏ. Trong một chảo vừa, làm nóng dầu thực vật trên. Sau đó trải đều “hỗn hợp gia vị” gia vị xào lên trên một chiếc đĩa đĩa, vỗ đậu hũ khô và thấm đều cả hai mặt của từng lát đậu phụ trong gia vị. Khi dầu trong chảo nóng, cẩn thận thêm các lát đậu phụ của bạn vào. Chiên đậu phụ trong 4 đến 5 phút, hoặc cho đến khi nâu ở một mặt. Sau đó lật và chiên nốt mặt còn lại trong 4 đến 5 phút. Đặt các nửa bánh muffin nướng trên 4 đĩa riêng biệt. Phết đều các miếng bánh muffin với bơ thực vật, và mỗi nửa bánh bạn đặt lên trên 1 lát thịt xông khói chay, 1 lát cà chua và 1 lát đậu phụ. Cuối cùng, từ từ rưới nước sốt hollandaze lên trên mỗi phần bánh. Trang trí mỗi khẩu phần với một nhánh rau mùi tây. Thưởng thức món trứng benedict chay khi sốt còn nóng. Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ ăn mâm cỗ chay cúng giỗ ngon ở hà nội