Cách Ngâm Mủ Trôm

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi Canhtrangstore, 10/12/22.

  1. Canhtrangstore

    Canhtrangstore Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    16/11/22
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    Nguyễn Trác, KP. 6, Phường Văn Hải, TP. Phan Rang
    [​IMG][​IMG][​IMG] CÁCH NGÂM MỦ TRÔM [​IMG][​IMG][​IMG]

    [​IMG] Nghiền với kích thước nhỏ để tăng độ nhớt của mủ trôm.
    [​IMG] Mủ trôm hút được nước chứ không thể hòa tan trong nước. Từ đó trương nở và tạo thành dung dịch có độ nhớt cao.
    [​IMG] Nếu đun sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm cho nguyên liệu mất đi các cấu trúc bên trong của nó, từ đó giảm đi độ nhớt và làm mất tác dụng.
    [​IMG] Khi sử dụng ngâm mủ trôm với nước lạnh với tỷ lệ 0,5% đến 2% dược liệu. Không sử dụng nước nóng để ngâm vì chúng sẽ khó nở hơn. Và khi ngâm mủ trôm bị chua.
    [​IMG] Cách ngâm mủ trôm tốt nhất là từ 12 đến 24 tiếng, nếu ở dạng bột thì chỉ cần 3 đến 4 tiếng. Khi nguyên liệu nở hoàn toàn mới dùng, tránh tình trạng sử dụng sớm vì mủ trôm vào bao tử sẽ tiếp tục nở gây tắc ruột.
    [​IMG] Sau khi ngâm sử dụng không hết có thể để vào bảo quản trong tủ lạnh. Cách ngâm mủ trôm này có thể bảo quản được lâu mà không làm mất vị ngon vốn có của nó. Nếu không bảo quản tốt thì ngâm mủ trôm bị chua không sử dụng được.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này