Cách phân biệt nổi inox thật, giả

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi supergamerzstudios, 3/11/21.

  1. supergamerzstudios

    supergamerzstudios Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    29/6/21
    Bài viết:
    0
    Khi mua hàng, mọi người có thể xem độ sáng, độ vang của nồi hoặc dùng nam châm để kiểm tra thật giả. Nội inox chuẩ thường có màu sáng nhờ nhợ, không bóng loáng như inox mạ.

    Nồi inox giả thường làm bằng vật liệu sắt nên sẽ hút nam châm trong khi nồi thật thì không. Bên cạnh đó, bạn có thể gõ vào đáy nồi để kiểm tra độ vang của nồi. Thường thì nồi inox dày, chất liệu tốt sẽ không có âm vang khi gõ.

    Mẹo chọn đồ tốt

    Khi chọn mua đồ dùng inox, mọi người có thể dùng tay hoặc sợi vải kiểm tra các mép cuốn có bị ba via không? Sợi vải bị cứa đứt, móng tay kéo qua có cảm giác gợn tay không trơn nhẵn là không tốt.

    Một số đồ inox bề mặt được gia công các hoa văn bóng, đường nét hoa văn phải rõ ràng tươi sáng. Các tay nắm, núm vung, quai cầm… phải chắc chắn không xộc xệch. Đặc biệt chú ý tổng thể hình dáng xem có bị méo không. Tránh để các vật sắc, nhọn chạm vào, dễ tạo thành vết xước cho đồ dùng.
    upload_2021-11-3_21-50-37.jpeg
    Cách bảo quản đồ inox

    Khi mua kệ đựng xoong nồi về bạn phải rửa lại nồi inox thật sạch sau đó đổ nước vào nồi đun sôi. Bạn lưu ý dùng một ít nước chanh hoặc giấm đun sôi cùng với nồi nước này, còn nếu là những vật dụng inox nhỏ như muỗng, nĩa…thì bạn có thể xếp chúng vào trong nồi inox lớn và cùng đun chung với nó.

    Để nồi không bị đen thì bạn phải lau sạch bếp trước khi đặt nồi lên, ngoài ra cũng không được để thức ăn nấu cùng với dầu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Mỗi khi dùng xong nên rửa sạch ngay dầu mỡ mắm muối, giấm, nước cà chua… tránh làm ố mờ bề mặt đồ dùng inox.

    Sau khi rửa sạch nên lau hoặc sấy khô nước bám trên mặt đồ dùng inox, đề phòng khí SO2 hoặc SO có trong khí ga khi đun nấu sẽ tác dụng với nước tạo thành H2SO4 hoặc H2SO3 làm hư hại đồ dùng inox.

    Đồ dùng inox qua sử dụng thường tạo ra một lớp màng mờ trên bề mặt. Bạn có thể dùng vải mềm và chất tẩy rửa đánh sạch, kể cả ám khói đáy nồi xoong cũng sáng bóng trở lại. Không nên rửa hoặc ngâm đồ dùng inox lâu trong nước dễ làm mờ bề mặt.
     

Chia sẻ trang này