Cảm nhận vị lạ với nghêu nướng mỡ chài

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi diudang02, 24/4/17.

  1. diudang02

    diudang02 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    23/11/15
    Bài viết:
    2
    Trước đây, chúng ta quen thuộc với thịt nướng mỡ chài, chứ ít khi nào nghe đến bất kì một nguyên liệu hải sản nào để đem cuộn với mỡ chài rồi mang đi nướng. Hãy thưởng thức hương vị lạ của món nghêu nướng mỡ chài dù chỉ một lần nhé! Bạn sẽ bất ngờ!

    Nguyên liệu mỡ chài, nghe tên lạ nhưng có vẻ quen thuộc đối với những ai thường xuyên chế biến thực phẩm hay chế biến món ăn. Thông thường miếng mỡ chài dùng để làm ra thực phẩm liên quan đến thịt, hiếm khi nó được kết hợp chúng với nguyên liệu hải sản. Tuy nhiên, hôm nay bạn sẽ biết đến món nghêu nướng mỡ chài – cực lạ nhưng ăn vị cực ngon!

    Hình dạng của miếng mỡ chài ra sao?

    Nhắc đến hải sản cao cấp - cua king crab (cua hoàng đế: haisanhoanggia.vn/san-pham/cua-hoang-de/) thì sẽ có khá nhiều người biết đến thân hình vạm vỡ của loài cua này, bởi vì chúng phổ biến trên các bàn tiệc hải sản cao cấp. Tuy nhiên, nhắc đến mỡ chài là một hình ảnh trái ngược, bởi vì đây là nguyên liệu dùng làm ra miếng thịt nướng mỡ chài phổ biến trên đường phố Việt Nam hiện nay.

    [​IMG]
    Hải sản cao cấp​

    Mỡ chài vốn là lớp màng bao bên ngoài thành ruột của một số gia súc phổ biến như bò, heo, bê,… và thường được người dân gọi là mỡ lòng. Hàm lượng chất béo của miếng mỡ chài lên đến 90% và không hề bị lẫn tạp chất như các phần mỡ khác. Do đó, việc quấn thêm lớp mỡ chài bên ngoài làm cho thực phẩm không bị khô vì lớp mỡ tan chảy, dễ thực hiện khi rán, chiên và nướng. Ngoài ra, chúng còn là phần liên kết – giống như dây buộc cho món ăn được cố định vậy, món ăn trở nên đẹp mắt hơn khi được tạo hình.

    Lạ vị với nghêu nướng mỡ chài

    Bạn đã từng ăn thử thịt nướng mỡ chài thì đừng bỏ lỡ món nghêu nướng mỡ chài với công thức chế biến như sau:

    · Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:

    Mỡ chài mua ngoài chợ (khoảng 2 lạng), thịt nghêu tươi (2 lạng), thịt nạc dăm (50g), tôm khô (một nhấm tay, chừng khoảng 1 muỗng canh), nấm mèo trắng (2 tai), trứng vịt hay trứng gà đều được (1 trái), hành lá, ớt sừng, gừng, hành tím phi, me chín, bột năng và các gia vị nấu ăn thường ngày.

    >> Vài lưu ý khi sơ chế:

    Thịt nghêu tươi, bạn nên mua nghêu sống về tự luộc rồi lấy thịt để món ăn ngon hơn. Sau khi lấy thịt thì băm nhỏ ra.

    Mỡ chài khi mua về, bạn cần rửa lại nước là tốt nhất để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

    Nấm mèo ngâm nước, cắt sợi và ướp ít tiêu và bột nêm

    Tôm khô ngâm nước trước khi nhã nhuyễn rồi trộn với thịt băm

    Làm nước sốt me đơn giản bằng cách: phi thơm gừng và ớt sừng đã được băm, cho vào nước me rồi nêm thêm 1M đường, 1M tương ớt và 1/2m hạt nêm, bạn có thể cho thêm chút nước mắm tùy thói quen nấu nướng nhé!

    [​IMG]
    Hải sản chất lượng​

    Món nghêu nướng mỡ chài, thực chất là hỗn hợp nhân gồm có: thịt nghêu + thịt băm + tôm khô băm + nấm mèo + lòng trắng trứng + hành lá và nêm nếm gia vị như hạt nêm, tiêu, hành phi, bột năng. Sauk hi chuẩn bị phần nhân ấy thì múc vào nửa vỏ nghêu, rồi mới quấn mỡ chài phủ lên trên hoặc bạn có thể quấn mỡ chài trực tiếp với phần nhân (nhưng cần đặt trong khuôn để không bị rớt nhân ra ngoài). Cuối cùng là nướng trong lò.

    Vậy là bạn hoàn thành xong món nghêu nướng mỡ chài hấp dẫn và ngon không thua kém gì với món tom-hum-alaska dùng với phương thức chế biến nướng bơ tỏi đâu nhé!

    Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
    Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM
    Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543
     

Chia sẻ trang này