Chế độ ăn cho người bệnh gout

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi hoangtiendan, 30/9/17.

  1. hoangtiendan

    hoangtiendan Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    3/7/17
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    ha noi
    Có thể khẳng định nói nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gout (thống phong) là sự ứ trệ vi tinh thể muối urate natri. 1 Trong các giải pháp phòng tránh gout là có một thực đơn tối ưu, sử dụng các chế độ ăn không hoặc ít có nhân purine.

    Những thực phẩm ko có lợi cho người bị bệnh bệnh gout :

    Trong thân thể, axit uric được tạo thành từ ba nguồn: thoái giáng từ các chất nhân ái purin do đồ ăn đưa vào, thoái giáng các chất có nhân purin từ trong cơ thể và tất cả các purin từ con đường nội sinh.

    Do vậy, người bị bệnh có acid uric máu cao nên kiêng hoặc giảm thiểu các chế độ dinh dưỡng chứa phổ biến nhân purin như phủ tạng động vật (gan, thận, não, tụy...), các loại làm thịt có màu đỏ, các loại hải sản, nấm, đậu... Không sử dụng các thức ăn thức uống có tính kích thích như trà đặc, cà phê, rượu trắng, hạt tiêu, hồi, quế, ớt...

    ĐỌC THÊM: Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh gout

    Bảng thực phẩm chứa phổ biến đạm

    Thuốc trị bênh bệnh gout và các chứng bệnh mãn tính

    Rau cần: buộc phải trồng dưới nước tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt lợi thủy. Nên trồng trên cạn tính mát, vị đắng ngọt, có công dụng thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. Có nguy cơ áp dụng cả hai loại, đặc trưng tốt trong giai đoạn gout cấp tính. Rau nên giàu các sinh tố, khoáng chất và phần lớn ko chứa nhân purin. Có thể ăn sống, ép lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hằng ngày.

    Rau phải tây

    Súp lơ: là một trong những loại rau chứa ít nhân purin (mỗi 100g chỉ có dưới 75mg). Theo dinh dưỡng học cổ truyền, súp lơ tính mát, vị ngọt, kiến thức thanh nhiệt, lợi tiểu, thông nhân tiện buộc phải là thực phẩm ưa thích cho bệnh nhân có axit uric máu cao.

    Rau sup lo

    dưa chuột (Dưa leo): là loại rau kiềm tính. Theo dinh dưỡng học cựu truyền, dưa chuột tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, giải độc phải có thể bài tiết tích acid uric đi đến đường tiểu.

    Dua chuot

    Cải xanh: cũng là loại rau kiềm tính, và hầu như ko chứa nhân purin. Cải xanh có công dụng giải nhiệt trừ phiền, thông lợi tràng vị. Sách Trấn nam bản thảo cho rằng cải xanh còn có chức năng lợi tiểu, hết sức ưng ý với người gout.

    rau cai xanh

    Cà: cà pháo, cà bát, cà tím... Đều có công dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Đây cũng là loại chế độ ăn kiềm tính và đa số không chứa nhân purin. Tìm hiểu tiên tiến cho thấy cà còn có tác dụng lợi niệu ở một chừng độ nhất quyết.

    Ca phao

    Cải bắp: là loại rau hầu như ko nhân ái purin, Sách Bản thảo cương mục thập di cho rằng cải bắp có kiến thức "bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ, lợi quan tiết (có ích cho khớp), thông kinh hoạt lạc" nên là chế độ dinh dưỡng hết sức tốt cho người bị bệnh có acid uric trong máu bình thường là bao nhiêu.

    TÌM HIỂU THÊM: Những biểu hiện đặc trưng của bệnh gút mãn tính

    Củ cải: tính mát, vị ngọt, có cách dùng lợi quan bài tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt (Thực tính bản thảo), trừ thấp khớp (Tùy tức cư ẩm thực phổ), vô cùng ưng ý với đối tượng bị thấp khớp khái quát và thống phong nói riêng.

    Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và phần lớn ko bác ái purin.

    Khoai tây: là một chế độ dinh dưỡng kiềm tính, giàu muối kali. Trong thành phần hóa học hầu như không bác ái purin.

    Bí đỏ: tính ấm, vị ngọt, cách dùng bổ trung ích khí, giảm mỡ máu và hạ đường huyết, là loại chế độ ăn kiềm tính và phần lớn không chứa nhân purin, xuất sắc cho người bệnh bị cao áp huyết, rối loàn lipid máu, béo phì và tăng acid uric trong máu.

    Bí đỏ

    Bí xanh: tính mát, vị ngọt đạm, có chức năng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu nhân thể, giải độc, giảm béo. Là loại chế độ dinh dưỡng kiềm tính, phổ biến nước và chứa vô cùng ít nhân purin, có nguy cơ thanh thải axit uric đi tới đường tiết niệu khá tốt.

    Bí Xanh

    Dưa hấu: tính lạnh, vị ngọt, có kinh nghiệm thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát và lợi tiểu một thể. Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và đa số không có nhân purin. Đây là loại quả đặc trưng tốt cho những người bị gout quá trình cấp tính.

    Đậu đỏ: còn gọi là xích tiểu đậu, tính bình, vị ngọt chua, có kinh nghiệm kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng. Trong thành phần hóa học của đậu đỏ phần lớn không bác ái purin, là chế độ ăn vô cùng tốt cho đối tượng bị bệnh gout.

    Lê và táo: hai loại quả tính mát, vị ngọt, kinh nghiệm thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền. Trong đối tượng có chứa nhiều nước, sinh tố, muối kali và phần lớn không nhân ái purin. Là loại quả kiềm tính, áp dụng rất tốt cho người bị bệnh nhiễm bệnh gút cấp tính và mãn tính.

    Nho: tính bình, vị ngọt, kinh nghiệm bổ khí huyết, cường gân cốt và lợi tiểu nhân thể. Đây cũng là loại quả kiềm tính, phổ biến nước, giàu sinh tố và hầu như không có nhân purin.

    Sữa bò: là loại thực phẩm bồi dưỡng giàu chất đạm, đa dạng nước và chứa hết sức ít nhân purin. Là thứ nước uống xuất sắc cho người bị bệnh gút cả cấp tính và mãn tính.

    XEM THÊM: Chớ bỏ qua các biểu hiện ban đầu của bệnh gout
     

Chia sẻ trang này