Chia sẻ cách pha cà phê hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi sangdv291, 5/9/16.

  1. sangdv291

    sangdv291 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    11/8/15
    Bài viết:
    0
    Chia sẻ cách pha cà phê hấp dẫn tại nhà

    Nhấm nháp vị đắng từ ly cà phê với hương thơm ngào ngạt không chỉ là thú vui mà còn là sự tận hưởng. Để pha được ly cà phê thơm ngon đậm đặc cần có vài bí quyết.


    Lựa chọn cà phê nguyên chất


    Điều đầu tiên là cà phê dùng để pha phải tốt, nguyên chất với hương thơm đặc trưng, không tẩm phụ gia. Nếu cần, có thể thử nhiều loại cà phê với mùi vị khác nhau để tìm ra loại ưa thích.

    ----> Hướng dẫn sử dụng Quả óc chó bổ dưỡng


    Cà phê Robusta (cà phê vối) có vị đắng chát và nồng hơn, chứa nhiều caffeine hơn, ngọt hậu, thường thích hợp cho phái nam. Cà phê Arabica (cà phê chè) ít đắng, có vị chua thanh, lượng caffeine ít hơn nên được nữ giới ưa chuộng.


    Nước

    ----> Thông tin về giá bán ly nhựa nắp cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh


    Nước pha cà phê phải thật tinh khiết và không lẫn mùi để hương vị cà phê được nguyên chất. Nấu ấm nước thật sôi, nhấc xuống là đem châm cà phê ngay. Trong quá trình pha chế, vẫn giữ ấm nước trên bếp luôn sôi. Không sử dụng nước trong bình thủy.


    cách, cà phê, món ngon


    Cách pha chế

    ----> Chia sẻ về thông tin đại lý ly nhựa giá tốt tại Việt Nam


    Cho cà phê vào phin, lắc nhẹ cho cà phê đều và phẳng mặt, dùng nắp gài ấn chặt vừa phải, ấn chặt quá cà phê sẽ không chảy xuống, ấn nhẹ quá cà phê chảy nhanh sẽ không đậm đặc. Đổ nước sôi vừa đủ vào phin, đậy nắp lại để giữ nóng, để vài phút cho cà phê nở thấm hết nước rồi châm tiếp nước vào, khoảng nửa phin là được. Châm nước từ từ theo vòng tròn cho đều và châm một lần cho đủ lượng cần uống, không châm thêm lần nữa vì cà phê sẽ nhạt mùi.


    Cà phê nhỏ hết xuống ly, lấy phin ra và cho đường vào khuấy tan, uống nóng hoặc thêm đá. Nếu uống cà phê sữa, nên cho sữa đặc vào ly trước, rồi đặt ly này vào một ly có chế nước sôi sẵn, sau đó mới để phin cà phê lên trên rồi châm nước, cà phê sẽ giữ được độ nóng cần thiết.


    Trước khi thêm đá vào, cần khuấy tan cà phê và đường hoặc sữa, để các thành phần này hoàn toàn hòa lẫn vào nhau.


    Cà phê pha chế xong tuyệt đối không hâm nóng lại vì sẽ bay hết mùi vị.


    Dụng cụ pha cà phê


    Cần rửa sạch sẽ dụng cụ pha cà phê như phin, ly và tráng qua nước sôi trước khi đổ cà phê vào.


    Nhiều người còn cho rằng, uống cà phê trong ly sứ sẽ cho cảm giác thơm ngon hơn khi uống với ly bằng chất liệu khác.


    Bảo quản cà phê


    Cho cà phê vào hộp có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, tránh không khí, ánh nắng mặt trời và hơi ẩm vì sẽ làm cà phê bị mất mùi. Tốt nhất là nên mua cà phê đã rang còn nguyên hạt và xay ngay trước khi pha. Nếu không có điều kiện, mua cà phê đã xay thành bột với lượng dùng đủ trong vòng hai tuần.


    Không để cà phê vào tủ lạnh vì cà phê sẽ hút mùi của các thực phẩm khác làm biến mùi cà phê.


    Cuối cùng, muốn tạo ra một mùi vị cà phê độc đáo cho riêng mình, có thể trộn lẫn hai ba loại từ các nhãn hiệu khác nhau, bạn sẽ có ly cà phê hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.
     
  2. phuuduu

    phuuduu Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    15/6/12
    Bài viết:
    0
    Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế các loại cafe ngay tại nhà với hình thức này bạn có thể thưởng thức đa dạng hơn .

    Ngoài ra, Epicure.vn còn có rất nhiều các chhia sẻ của nhưng người sành về cafe chia sẻ kinh nghiệm của họ như : cách chế cafe phin, bí quyết pha cafe ngon ....và còn rất nhiều những kiến thức tuyệt vời khác bạn đều có thể tìm thấy tại Epicure.vn .
     

Chia sẻ trang này