[GK] Dân nhậu Việt ăn "rác thải" của thế giới vẫn tấm tắc khen ngon

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi zantan, 16/4/16.

  1. zantan

    zantan Keep calm and Tracer on CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    20,740
    Những đĩa chân gà, cổ cánh, nầm bò, nầm dê nướng... được bày tràn lan trên bàn nhậu ở Việt Nam, phục vụ cuộc vui bất tận, say sưa trong khi đó, ở các nước tiên tiến trên thế giới, họ chỉ dùng làm phân bón hữu cơ hoặc đem đi tiêu hủy.

    Nếu đã từng nhậu vỉa hè, chắc hẳn hơn một lần bạn phải trầm trồ suýt xoa khen những món ăn được bày sẵn trên bàn vừa bắt mắt, lại có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Và nếu số tiền chi cho một cuộc nhậu càng rẻ, bạn lại càng phấn khởi, vui mừng. Giới thiệu bạn bè, người thân quen đến để được... thưởng thức.

    Tất nhiên rồi, ai chẳng muốn vừa được ăn những món ngon, vừa tiết kiệm túi tiền.

    Thế nhưng, ở Việt Nam, điều đó thật điên rồ. Vì sao ư?

    Vì đa số các món ăn đường phố với cái tên mỹ miều như: Chân gà nướng, nầm bò, nhắng nướng, nầm dê nướng.... thực chất là đầu, cổ, cánh gà, phủ tạng gia súc, vú dê được nhập lậu từ các nước khác về.

    Đó là những thứ không có giá trị sử dụng, họ đem bỏ đi, không ăn, tiêu hủy, hoặc cùng lắm là dùng phân bón. Thì ngược lại, người Việt Nam mua về chế biến cho nhau ăn và coi đó là "thượng vị".

    Có thể bạn không tin? Nhưng chính Bác sĩ Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam phải thừa nhận rằng: Để cung ứng đủ số nguyên liệu dồi dào ra thị trường thì thịt heo, bò, dê trong nước là không đủ. Tất nhiên, nguồn cung trong nước không đủ, chỉ có cách nhập lậu về mà thôi.

    Bác sĩ Ký cho hay, ở các nước tiên tiến, chân, đầu, cổ, cánh gà không được sử dụng vì không có giá trị về dinh dưỡng. Còn phủ tạng gia súc như tim, gan, lòng, mề rất dễ bị ô nhiễm, dính phân heo, phân gà… gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc nên họ càng không ăn..

    Trước đây, Việt Nam còn cho nhập khẩu nội tạng động vật nhưng bây giờ đã cấm.

    Bởi vậy, các gian thương tìm mọi cách đưa những thực phẩm nói trên trái phép qua biên giới Trung Quốc, Lào, Thái Lan… Và rất có thể, từ Trung Quốc, Lào, bằng cách nào đó đã tuồn vào Việt Nam.

    Nếu chỉ là đồ họ bỏ đi, người Việt Nam mua về vì thói quen văn hóa tiêu dùng, chẳng có gì đáng nói. Nhưng 40 năm sau, chúng ta vẫn ăn lại thì điều đó thật kinh khủng.

    Chẳng hạn, mới đây, VTV phanh phui một nguồn cung cấp tim đông lạnh cho các cửa hàng, chủ quán cơm từ năm 1982.

    Theo thông tin từ VTV, số tim này được bán ra thị trường với giá 370.000 đồng/kg, giá bán tim bình thường tại các chợ là 250.000 đồng/kg. Trong khi, giá bán buôn cho các chủ cửa hàng cơm bình dân, cơm văn phòng khoảng 20.000 - 30.000 đồng/kg.

    Thông tin làm rúng động bàn ăn, khiến nhiều bà nội trợ phải giật mình thon thót.

    Trước đó, cuối tháng 6/2013, lực lượng chức năng Hà Nội đã bắt quả tang Chen Jun Jiang (25 tuổi) quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi kinh doanh chân gà nhập lậu. Trong số đó có gần 2 tạ chân gà, cổ vịt được ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản.

    Cùng thời điểm, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) phát hiện 2 lô chân gà đông lạnh với tổng khối lượng là 108 tấn do Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập về qua cảng Hải Phòng không đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên bao bì của lô hàng không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ.

    Các mẫu kiểm tra đều có hiện tượng phân hủy, có mùi ôi. Trong khi vụ việc vẫn đang được làm rõ thì 2 lô hàng trên đã được vận chuyển khỏi cảng PTSC đưa về Móng Cái, Quảng Ninh một cách vội vàng.

    Năm 2014, 800 tấn thịt bò, chân gà và cổ vịt đông lạnh 40 năm được phát hiện tại Trung Quốc cũng càng làm người tiêu dùng hoảng sợ.

    Việc ăn những phủ tạng không rõ nguồn gốc nói trên vô cùng nguy hiểm.

    “Ví dụ như, chân gà khi còn ở trạng thái tươi tốt bản thân nó cũng chẳng có chất dinh dưỡng gì, huống hồ lúc ôi thiu, nổi nấm mốc. Món chân gà nướng ở quán nhậu chúng ta ăn chỉ là phần da, gân và xương của con gà. Những mùi vị hoàn toàn do hoá chất và phụ gia tẩm ướp. Hay nói cách khác là chúng ta ăn hoá chất” – báo Vietnamnet dẫn lời bác sĩ Ký.

    Những hoá chất này sau mỗi lần ăn nhậu tích tụ dần trong cơ thể dân nhậu, tới lúc đủ sẽ tàn phá cơ quan phủ tạng.

    Chính vì vậy, bác sĩ Ký khuyên người dân hãy có văn hoá ăn uống lành mạnh, chỉ ăn những thứ tươi, mới…

    Đối với tang vật thu được từ các vụ bắt giữ nội tạng thối vừa qua, chỉ có một cách duy nhất là mang đi tiêu hủy vì nó vô cùng độc hại…

    Nguồn: http://genk.vn/dan-nhau-viet-an-rac-thai-cua-the-gioi-van-tam-tac-khen-ngon-20160416133048655.chn
     
  2. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GameOver GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    48,257
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    xạo quần quen thói, nó bên đó ko biết cách chế biến, ko có nguyên liệu chế biến như ta.
    bên đó nó ko ăn qua đây nó ăn như dân mình, còn tấm tắc khen ngon. :5cool_big_smile:
    - một thanh niên đã từng phục vụ quán nhậu để ý thấy
     
  3. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    40,756
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Ăn không chết ngay được thì không sao .
    Btw : cái tiêu đề dễ gây war nhỉ .
     
  4. heoconbusua

    heoconbusua snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/5/06
    Bài viết:
    8,002
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    WTF chân đầu cổ cánh ko nói chứ Dú Dê ngon vc ra mà chê? :-w
     
  5. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    40,756
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Không có vú dê thật ở quán nhậu bình dân nhé :D
    Tại người nước ngoài chê nên mình cũng phải ăn cho nó quý sờ tộc .
     
  6. DkLx

    DkLx Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/7/11
    Bài viết:
    4,458
    Nơi ở:
    Trên tum
    có mà dzú heo ấy :1cool_look_down:, đợt đi Ninh Bình ăn thịt dê còn éo có hàng xịn nữa là :4cool_doubt:
     
    firestork thích bài này.
  7. tructruc

    tructruc Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/10/04
    Bài viết:
    2,992
    mấy cái loại tẩm hoá chất thì đến dân mình còn dí vào mồm nhau cần đéo gì đợi đến bọn nước ngoài tẩm mang về đây
    còn bọn tây ngu si ko biết chế biến nên phải bỏ hết chân đầu cổ cánh nội tạng chứ trình độ vn toàn nấu ra dc các món ngoài tầm hiểu biết bọn nó rồi \m/
     
  8. BananaSkin

    BananaSkin Vũ trụ đệ nhất Vỏ Chúi ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/7/08
    Bài viết:
    6,051
    Nơi ở:
    Domus Aurea
    Chắc lại nghe thằng nào xl kể lại, mấy cái như chân gà, cổ cánh làm loz gì mà nước ngoài ko bán?
     
  9. bazzani

    bazzani Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    2/2/05
    Bài viết:
    2,952
    Nơi ở:
    HCM in my heart
    nhậu là bàn tán mua vui
    chân gà vài chục nghìn
    giá bình dân
    ngồi được vài tiếng rôm rả anh em
    nhậu chứ có phải đi thưởng thức món ngon đâu mà đòi hỏi
     
  10. aragon0510

    aragon0510 SPARTAN John-117

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    11,322
    Nơi ở:
    Kuopio, Finland,
    chân với cổ thì ko bán do nó ko có thịt mà toàn xương, bọn tây thì thích thịt
    cánh có mà đầy, thậm chí là đắt vl, bọn tây nó cuồng cánh nướng, cánh chiên giòn, món nhậu của bọn nó y như bên mình

    bài báo đúng kiểu nghe bọn ko biết đi chợ bên này xl rồi viết bài báo xl chém gió theo, tây ăn đặc sản cũng phải ăn theo cho nó tiên tiến à
     
    ch34ts, KQHA0051, o0Amen0o and 7 others like this.
  11. heoconbusua

    heoconbusua snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/5/06
    Bài viết:
    8,002
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Thì biết nhưng quen miệng gọi thôi, dzú dê hay heo cũng đều ngon, dai dai sựt sựt :9cool_sweet_kiss:
     
  12. gr4ve_st0ne

    gr4ve_st0ne Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/9/07
    Bài viết:
    901
    ăn phô mai có dòi hay phô mai bị mốc mới là văn minh nhé :4cool_doubt:
     
  13. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    cơ mà thắc mắc là tại sao bọn nó ko bỏ mà đi trữ đông 40 năm làm éo gì?
     
  14. AQS

    AQS Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    28/8/10
    Bài viết:
    0
    Thế Tây nó đéo ăn thì VN đéo được ăn à? TÂY nó ăn đặc sản thì Vn cũng phải ăn đặc sản mới là văn minh chămg
     
  15. nhinhonhinho

    nhinhonhinho Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/9/07
    Bài viết:
    14,418
    Topic nhảm bm. Người Việt ăn cái gì là chuyện của người Việt, Tây là thằng éo nào mà có quyền cho phép người ta ăn gì?
     
  16. creativealtair

    creativealtair snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    6/5/08
    Bài viết:
    8,213
    Nơi ở:
    Siwa
    bọn Tây có món gì ngon mà làm từ nội tạng nhỉ :-?
     
  17. zantan

    zantan Keep calm and Tracer on CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    20,740
    Thì mang về cho vui thôi, đọc tựa là đủ hiểu rồi. Mấy món này hồi sv nhậu miết, chân gà nướng với bia là combo quen thuộc, xong làm chầu karaok nữa là phê o|\~
     
  18. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    gan ngỗng khá nổi tiếng thì phải( ngon hay ko thì ko biết):3cool_nosebleed:
     
  19. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    19,560
    Nơi ở:
    Venice
    Gan ngỗng pháp
     
  20. gr4ve_st0ne

    gr4ve_st0ne Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/9/07
    Bài viết:
    901
    xúc xích nhoé, mặc dù ko phải xài nguyên cái ruột
     

Chia sẻ trang này