Những loại thực phẩm dưới đây đều hết sức quen thuộc với cuộc sống hằng ngày, nhưng nếu bạn không biết thì đã bỏ qua cách phòng ngừa ung thư phổi hiệu quả đó. Xem Thêm: Tra Atiso - Sản phẩm của thiên nhiên, tốt cho gan và các chức năng về gan Rượu vang đỏ: Các nhà khoa học từ Mỹ cho biết rượu vang đỏ có tính chất chống oxy hóa và là một thức uống hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc lá. Các loại rượu vang đỏ ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư hay làm suy yếu các chức năng của phổi từ người hút thuốc lá. Người uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ 1 ngày, sẽ làm giảm khoảng 60% nguy cơ ung thư phổi. Bí ngô: Trong bí ngô có hàm lượng beta Carotene khá cao, vì vậy nó có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại từ các chất ô nhiễm và hóa chất trong môi trường. Đây cũng là thực phẩm khá giàu Vitamin A, C có tác dụng loại bỏ độc tố gây ung thư ở người, góp phần chống lại căn bệnh ung thư phổi hiệu quả. Súp lơ xanh: Trong súp lơ xanh có chứa rất hiều sulforaphane – đây là một hợp chất có tác dụng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư phổi, với những người thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại, ô nhiễm nên ăn nhiều súp lơ xanh để ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi về sau Nghệ: Củ nghệ không chỉ cần thiết cho các món cà ri và các món ăn Ấn Độ khác, nó còn là một trong những gia vị được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới trong công cuộc chống lại ung thư và các bệnh mãn tính khác. Người ta tin rằng, nghệ có khả năng điều trị ung như nhờ hoạt chất curcumin của nó, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Xem thêm: Chữa hôi nách hiệu quả hiệu quả ngay tại nhà cho các anh chị em Việt Quất: Đây có lẽ một một trong những thực phẩm tốt nhất để giúp điều trị ung thư phổi, bởi trong nó có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa!