Em muốn hỏi là khi đi dự tiệc đình đám của(không cần formal).Làm phục vụ thì em muốn hỏi là làm sao để khi khui bia + nước ngọt mà khi khui thì kêu cái bóc thật đã tai nắp chai không bị cong và khi rót làm sao bọt thật nhiều mà không bị trào.Nấu ăn thì em muốn hỏi là khi chiên cơm ai cũng đập tỏi cho vào.Nhưng mà xong rồi thì ai chả đổ trứng vịt đã đánh vào.Trong khi em đọc báo thì chiên trứng vịt không nên thêm tỏi vậy là sao??
Khui bia lag cho đã vào, khui sẽ có ấn tượng + bọt rất nhiều, rót vào ly thì toàn bọt khỏi sợ trào Trứng thì kô biết, chắc do vịt tanh hơn gà à. Vào đây hỏi là sai chổ rồi, tìm mấy chị ấy :'> ----Thân----
thật là mấy bố trong thư giãn chỉ ăn xong rồi lên đây thư giãn thôi người ta đổ dầu mỡ vào nóng rồi bỏ tỏi dập dập vào phi cho tỏi vàng rồi vớt ra mục đích là làm cho có mùi thơm
Oài.Rót bia nhìu bọt thì mới rót một chai cho nhiều người được.Ăn trứng chiên với tỏi tích tụ chất độc chết sớm đó
Mình chỉ biết lúc rót bia muốn cho nhiều bọt vào thì đưa chai bia lên càng cao càng tốt.Nếu muốn ít bọt thì ngược lại càng gần ly càng tốt+ nghiêng ly hoặc sau khi rót có quá nhiều bọt thì cho ớt xắt vào sẽ hút bớt bọt(cách này thích hợp với quán nhậu vì vừa ăn vừa nhậu :'>). Cơm nào chiên muốn thơm thì có cho tỏi lửa lớn vào phi thấy thơm rồi cho cơm vào xào và đảo để cho cơm ráo và cứng bay bớt nước sau đó cho trứng vào(gà hay vịt tùy ý) xong thì cũng chiên cho ráo nước(Thường mấy quán ăn như chiên cơm chiên chân trâu chiên nhão là do chiên chưa được lâu đã mang ra cho khách,cái này có thể là do kô có thời gian) khi chiên phải đảo đều xốc chảo liên tục kô thì dễ khét.Ngoài ra muốn mùi vị như thế nào thì cái này tùy người không thể biết được như người thích ăn mặn hay ăn lạt. 2 cách trên cứ thực hành từ từ sẽ có kinh nghiệm thôi.Cám ơn đã đọc,có gì thiếu sót mọi người góp ý.
Khui bia bạn đặt cái khui vào miệng chai và giật mạnh, cái nắp sẽ bật ra kêu to và ko bị cong. Cầm chai bia rót ở 1 khoảng cách hơi cao so với miệng cốc thì sẽ cho ra nhiều bọt, nhưng đến gần đầy thì hạ thấp chai xuống, hoặc bạn có thể dí miệng chai bia vào cốc nếu thấy bọt hơi trào lên, sẽ ko bị trào ra ngoài đâu. Bình thường chiên cơm người ta phi hành cho thơm chứ ko ai xài tỏi, vì "Trứng vịt, lẫn tỏi, than ôi? Ăn vào chắc chết, mười mươi rõ ràng!" Có nhiều đồ ăn kỵ nhau, vì vậy bạn làm phục vụ tiệc thì nên chú ý đến điều này kẻo có ngày mang vạ vào thân :p
tỏi với trứng vịt hình như nấu chung cùng lúc sẽ sinh ra phản ứng => chất độc (lâu quá nên quên rôi)mà bạn làm phục vụ thì vào đây tham khảo thêm các món ăn kị nhau đi www.nhantrachoc.net.vn/nthportal/forum/showthread.php?t=3642 www.nguyentrai.net/diendan/showthread.php?t=250 www.webtretho.com/forum/showthread.php?p=1702218 (mod đừng chém em)
Cho em hỏi cái nữa.Bả cà phê(trà) nấu mấy nước thì nên bỏ??? Gan lợn, giá, đậu nực cười? Xào chung, mất sạch bổ tươi ban đầu! Ặc thế mà em toàn xào giá với gan tim cật heo ọc.