[k14] Bán bánh mỳ, 1 ngày 20 tr

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi zFantasyz, 23/9/15.

  1. zFantasyz

    zFantasyz Admin note: đây là nick của kẻ lừa đảo.

    Tham gia ngày:
    1/7/06
    Bài viết:
    106
    Với nguyên liệu tự chế biến theo công thức gia truyền 40 năm, tiệm bánh mỳ cô Bích (Q. Gò Vấp, TP. HCM) mỗi ngày bán khoảng 2.000 ổ bánh mỳ, mỗi ổ 12.000 đồng mang về thu nhập lên đến hơn 20 triệu/ngày.
    Nếu đến Sài Gòn mà bạn không ghé tiệm bánh mỳ Bích, thì đó là một điều đáng tiếc, vì đây là tiệm bánh mỳ cóc ngon “nức tiếng” với hương vị không thể chê vào đâu được. Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (hơn 50 tuổi, chủ quán), bánh mỳ của cô được mọi người ủng hộ bởi tất cả nguyên liệu để làm nhân bánh mỳ là do cô tự chế biến theo công thức gia truyền của cha cô để lại.

    Đến nay, tiệm bánh mỳ của cô Bích đã được hơn 40 năm, và vị ngày càng ngon, càng hấp dẫn hơn nhờ công thức bổ sung do chính cô nghĩ ra nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách. Theo cô Bích, người kế thừa đều có thể sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng chắc chắn phải giữ nguyên công thức bơ-pate của cha cô.

    [​IMG]

    Gọi là tiệm cho sang chứ thực ra quán chỉ đơn giản là chiếc xe bánh mỳ nhỏ gọn, nằm khiêm tốn sau những bảng hiệu khác bên cạnh. Thế nhưng mỗi khi tiệm vừa mở cửa, khách đã đến rất đông.
    [​IMG]

    Nhiều người phải xếp hàng chờ đến lượt mình.

    Theo cô Bích, ban đầu cha cô mở tiệm bánh mỳ chỉ bán những nguyên liệu có sẵn, vì thế rất ít khách. Ông biết nếu cứ như thế không sớm thì muộn, tiệm cũng sẽ đóng cửa, thế là ông tìm hiểu khẩu vị của thực khách. Sau một thời gian nghiên cứu, ông sáng tạo ra bơ-pate như là linh hồn của món ăn này và nhanh chóng thu hút được khách hàng.

    Cô Bích chia sẻ: “Có được thành công ngày hôm nay là nhờ cha tôi đã sáng tạo ra công thức bơ-pate đặc biệt mà không nơi nào có được, đó là hương vị chính của ổ bánh mỳ. Đó cũng là công sức và tâm huyết của cha nên chúng tôi quyết định tiệm có thể thêm, bớt hoặc sáng tạo ra bất kỳ nguyên liệu nào nhưng với bơ-pate thì không bao giờ thay đổi”.
    [​IMG]

    Đa số thực khách đến đây đều "bị nghiện" bởi bơ-pate gia truyền của tiệm.

    Nói là tiệm cho sang, chứ thực ra đó chỉ là một chiếc xe đẩy, với bảng hiệu khiêm tốn trên vỉa hè. Cái tên bánh mỳ cóc ra đời từ đó, cũng như người Sài Gòn quen gọi các hàng quán vỉa hè là quán cóc. Sau này, khi tiếp quản xe bánh mỳ từ cha mình, cô Bích không mua chả lụa, thịt nguội có sẵn như cha, mà thay vào đó là thịt gà xé do cô sáng tạo ra.

    [​IMG]

    Cô Bích còn sáng tạo thêm nguyên liệu làm từ ức gà xé...
    [​IMG]
    ... gỏi chua ăn cùng bánh mỳ cho đỡ ngán.
    [​IMG]
    Bánh mỳ nóng giòn được kết hợp với vị thơm dai của ức gà, vị giòn ngọt của sụn kèm theo vị béo nhưng không ngấy của bơ-pate làm cho người sành ăn càng thêm thích thú.

    Thịt gà xé được chế biến từ ức gà, sau khi luộc chín thì xé nhỏ và xào cho rút hết nước, thịt săn lại, dai và thơm nức. Với bơ-pate, sau khi làm bơ, cô Bích phải đi chợ từ sớm để mua được gan heo còn nóng hổi, thêm vào đó là gia vị và nước sốt làm theo công thức riêng, rồi hấp lên thành pate. Sau đó trộn chung với bơ tạo nên một hỗn hợp bơ-pate đặc trưng của tiệm. Gỏi chua cũng phải tự tay làm thì cô Bích mới yên tâm.

    [​IMG]

    4 người tại quán chia nhau làm theo "dây chuyền": người mổ bánh, người thêm bơ-pate, người bỏ gà, người thêm gỏi và giao cho khách nhưng vẫn không kịp.
    [​IMG]

    Bánh mỳ cóc khi làm xong được gói ghém khá kỹ để giữ vệ sinh.
    [​IMG]
    Ngoài ra, tiệm chỉ bán một loại bánh mỳ hình tròn lấy từ một lò bánh mỳ duy nhất. Mỗi ngày cô Bích bán 2.000 ổ bánh mỳ nhưng không lấy một lần mà cô yêu cầu giao bánh mỳ làm nhiều “ca” theo giờ cố định để có thể giữ được độ giòn và nóng của bánh mỳ.

    [​IMG]

    Người mua đến quán chỉ cần giơ tay ra hiệu số lượng bánh mỳ là chủ quán hiểu ý làm ngay.
    [​IMG]

    Với những "mối ruột" còn chuẩn bị sẵn tiền.
    "Mỗi tuần, mình đều ăn bánh mỳ cóc ở đây ít nhất là 3 lần do bánh mỳ rất ngon, mà giá lại hợp túi tiền, thêm vào đó cô bán bánh mỳ là người vui tính, dễ mến, có lần tôi vội quá quên mang tiền, nhưng cô vẫn vui vẻ đưa bánh cho mình", bạn Nguyễn Đức Minh (SV năm 3, ĐH Công Nghiệp TP. HCM) cho biết.

    [​IMG]

    Ông Jerry (Giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho biết: “Ban đầu tôi đến ăn vì thấy hình dạng bánh mỳ ở đây thật thú vị. Thế nhưng bây giờ tôi là khách quen thân thiết tại tiệm này rồi, tôi hay ghé qua tiệm trước khi đến lớp”.

    Chỗ cô Bích luôn ưu tiên bán trước cho người già, người đi đường có con nhỏ, sinh viên vì những người này cần được bán nhanh để có thể nghỉ ngơi hoặc kịp thời gian đến trường. Cô Bích chia sẻ:“Tiệm tồn tại đến ngày nay là nhờ sự yêu mến của mọi người, vì thế tôi không muốn ai phải chờ lâu, những người già cần được nghỉ ngơi, trẻ nhỏ và sinh viên thì phải đi học, thế nên tôi ưu tiên những người này trước”.

    Cô Bích tự hào:“Tuy khách thường góp ý cho tôi tăng thêm chi nhánh, nhưng một mình tôi không thể làm xuể. Có thể tôi là người bảo thủ nhưng tôi muốn tự tay mình làm tất cả nguyên liệu thì mới an tâm, vì bánh mỳ không những phải hợp vị với thực khách mà còn phải vệ sinh thì khách ăn mới có vị ngon trọn vẹn”.

    Bạn Nguyễn Thị Thúy Nhung (ngụ Phú Nhuận) cho biết:“Từ khi còn là sinh viên, tôi đã “nghiện” bánh mỳ cóc tại đây, tôi thường ăn một lần 2 ổ, có khi tôi phải ăn liên tục 3 ổ mới đã. Theo tôi, bánh mỳ cóc tiệm cô Bích ăn rất ngon, tuy bơ-pate nhiều nhưng không bị ngấy, nhất là bánh mỳ còn giòn, ăn rất thích”.
    Được biết 17h30 hàng ngày là “giờ cao điểm” của quán, nhưng khách vẫn vui vẻ đứng đợi chứ không đi nơi khác. Nhiều người ở xa đến thăm Sài Gòn, nghe tiếng tiệm bánh mỳ cóc cũng tìm đến ăn thử.

    [​IMG]

    Tuy ở Đồng Nai nhưng có việc đến TP. HCM là chị Nhung lại "ghé thăm" cô Bích.

    Tuy đã trễ, nhưng chị Nguyễn Ngọc Nhung (23 tuổi, ở Đồng Nai) vẫn vui vẻ “xếp hàng”: "Tôi rất thích bánh mỳ, có dịp ghé thành phố, tôi đều tìm hiểu những tiệm bánh mỳ ngon để ăn thử. Thế nhưng giờ đây tôi đã là “mối ruột” của cô Bích, biết tôi ở xa đến ăn, cô Bích vui lắm và thường ưu tiên cho tôi vì sợ tôi về xa".
    [​IMG]

    Tận tâm với nghề, với thực khách nên cô Bích ngày càng được yêu mến.

    Mỗi ngày, cô Bích chế biến khoảng 20 hộp bơ-pate to, 150kg thịt gà xé nhưng chỉ đến khoảng 20h là tất cả đều hết sạch mà vẫn còn khách đứng đợi. Một ổ bánh mỳ có giá 12.000 đồng, mỗi ngày tiệm bán được khoảng 2.000 ổ, thu về hơn 20 triệu đồng. Điều khiến tiệm bánh mỳ nhỏ bé này chiếm được tình cảm của khách gần xa, một phần nhờ hương vị đặc biệt khiến ai từng ăn cũng đều thích mê, phần khác là nhờ sự vui tính, tận tâm của cô Bích cũng khiến các thực khách khó tính luôn hài lòng.
     
  2. Water Arch

    Water Arch T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/3/09
    Bài viết:
    574
    Trông ngon nhỉ, hôm nào chạy qua Gò Vấp thử 1 ổ mới đc :D
     
  3. zFantasyz

    zFantasyz Admin note: đây là nick của kẻ lừa đảo.

    Tham gia ngày:
    1/7/06
    Bài viết:
    106
    Nó nằm ngay cái vòng xoay nguyễn kiệm, nguyễn thái sơn đằng sau tiệm mắt kính. Sáng 5h30-8h là hết, chiều thì 3h-7h30 là hết rồi
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/9/15
  4. Sis

    Sis Đê tiện nhất xóm

    Tham gia ngày:
    18/5/04
    Bài viết:
    6,248
    Nơi ở:
    hell & heaven
    Giá 12k với đám nhân kia thì quá ngon. Ở HN thì 20k là ít :8cool_cry:
     
  5. Bergelmir

    Bergelmir The Lone Traveler from Vault 101

    Tham gia ngày:
    4/1/07
    Bài viết:
    17,559
    Nơi ở:
    BLACK LAMBS
    ngay nhà ông cậu luôn =)) đi ngang qua hoài mà nghĩ trong đầu thịt cóc ghê quá ăn vớ vẩn trúng độc thì bỏ mẹ
     
  6. SeaQueen

    SeaQueen Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/10/04
    Bài viết:
    2,898
    Confirm bánh mì cóc ở đây ngon, ngày nào cắm đêm trên nhà tên cường là phải quất 4 ổ
     
  7. badboy12321

    badboy12321 Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/4/09
    Bài viết:
    1,001
    Cực ngon nhé, ngày vào học td cũng qua mua 1 ổ em bé
     
  8. Game_Lord

    Game_Lord Lục Cẩu Chân Nhân

    Tham gia ngày:
    2/4/07
    Bài viết:
    1,564
    Nơi ở:
    Ngõ 2 hồ
    có ship ra HN không :9cool_too_sad:
     
  9. zFantasyz

    zFantasyz Admin note: đây là nick của kẻ lừa đảo.

    Tham gia ngày:
    1/7/06
    Bài viết:
    106
    Thịt gà ở trong nhiều lắm, cầm trên tay mở ra mới thấy. Để tí đi làm về ghé ngang xúc 1 ổ
     
  10. SeaQueen

    SeaQueen Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/10/04
    Bài viết:
    2,898
    Nói về bánh mì style độc thì nhiều lắm
    Ngay mgã tư hai bà trưng võ thị sáu, hướng từ hai bà trưng lên võ thị sáu có 1 xe bánh mì.... ta éo bik gọi nó là cái gì, khách thì gọi là xíu mại, nhưng nó là 1 mảng thịt to như cái bánh, ng ta bắt đầu moi ruột ổ bánh mì, vâng đặc biệt đầu tiên ở đây là ổ bánh mì siêu dòn và đặc ruột, họ sẽ moi hết phần ruột mềm ra, để có chỗ xíu mại vào, cho 1 lớp pate, 1 lớp nước mắm siêu đặc
    Do nằm chỗ sang chãnh, bán đắt như mún đuổi bớt khách mà éo dc =)), ng ta sẽ thấy lạ cho 1 ổ 15k mà nhỏ xíu xiu, vẫn đắt như tôm tươi.....
     
  11. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,011
    Nơi ở:
    đà nẵng
    ở đn nó gọi là bánh mì gà :v
     
  12. Sato Shigeki

    Sato Shigeki Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    23/11/11
    Bài viết:
    796
    Đợt vào SG không biết để ăn :(
     
  13. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    dào, cái này có gì lạ, nhiều khi một xe bánh mì nuôi 7-8 miệng ăn cơ mà :5cool_still_dreamin
     
  14. yuu123

    yuu123 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    13/3/06
    Bài viết:
    434
    một xe cơm mua được nguyên con hẻm, bà bán sinh tố con gái đón bằng xe hơi gặp hết rồi ấy chứ =))
     
  15. voduyhai

    voduyhai Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/05
    Bài viết:
    3,626
    Bán hàng quán ko bao giờ ế, quan trọng là ngon vệ sinh và giá phải chăng. Nhưng cực như chó :2onion16:
     
  16. Rain_Dance

    Rain_Dance Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    1,072
    Nơi ở:
    Con phố nhỏ
    Đang đói :4onion56:
     
  17. KILLADA

    KILLADA Samus Aran the Bounty Hunter ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/9/08
    Bài viết:
    6,348
    Nơi ở:
    vườn thượng uyển
    ở HN có bánh mì vua đầu bếp 40k/ổ đấy thôi:5cool_ops:

    mai ăn chơi liền 10 ổ:5cool_still_dreamin
     
  18. tuanmagician

    tuanmagician Claude, S.A gang boss Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/07
    Bài viết:
    10,371
    má 12k @@ ăn ổ 15k gần nhà chỉ nhét 1 đống thịt vào , no chứ éo thấy ngon cho lắm >.<
     
  19. zenkychi

    zenkychi Sờ phát (bị) ra ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/7/03
    Bài viết:
    3,975
    Thằng viết báo quảng cáo như shit. Quăng từ trên xuống ko thấy địa chỉ thì du khách với người đọc phải chạy khắp quận gò vấp tìm à.
     
  20. NgocLanTienTu

    NgocLanTienTu The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/10/08
    Bài viết:
    2,479
    đã đăng ký kinh doanh chưa , có kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phầm chưa , nguyên liệu nhập về có nguồn ngốc chứng từ rõ ràng chưa :-)/\:-)
     

Chia sẻ trang này