Khác biệt về thành phần acid amin giữa tỏi đen và tỏi thường

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi macypine1999, 5/12/16.

  1. macypine1999

    macypine1999 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    9/3/16
    Bài viết:
    0
    Có thể bạn đã từng nghe nói ít nhất 1 lần về "tỏi đen", có thể bạn cũng giống tôi nghĩ nó là một giống tỏi cũng được trồng nhưng nó có màu đen thôi. Sự thực lại không phải như vậy, vì nó chính là sản phẩm từ quá trình lên men tỏi tươi trong một thời gian dài. Và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ nếu biết hàm lượng hoạt chất trong tỏi đen cao gấp vài chục lần tỏi thường. Nghĩa là bạn ăn một ánh tỏi đen bằng ăn chục củ tỏi tươi. Thật kỳ lạ, nhưng sự thật là vậy. Sau đây là bảng thống kê so sánh thành phần 2 loại tỏi đã được rất nhiều công trình nghiên cứu chứng nhận.

    [​IMG]

    Sự khác nhau về thành phần hoạt chất giữa 2 loại tỏi đen và tỏi thường

    Để cho ra sản phẩm cuối cùng, người ta đã chọn lọc những củ tỏi tươi chất lượng nhất và chỉ lấy ở một số vùng đất nhất định ở nước ta. Quá trình ủ hết sức nghiêm ngặt về nhiệt độ cũng như độ ẩm. Tỏi đen chất lượng sẽ có các chỉ số hoạt chất như sau:

    Hàm lượng Tryptophan khoảng 580 cao gấp 8,79 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Threonine khoảng 376 cao gấp 2.39 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Isoleucine khoảng 404 cao gấp 1.86 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Leucine là 737 cao gấp 2.39 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Lysine là 549 cao gấp 2.1 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Methionine khoảng 116 cao gấp 1.53 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Cystine là 318 cao gấp 4.89 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Phenyalanine là 534 cao gấp 2.92 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Tyrosine là 592 cao gấp 7.31 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Valine là 1040 cao gấp 3.57 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Arginine khoảng 1964 cao gấp 3.1 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Histidine khoảng 318 cao gấp 2.81 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Alanine khoảng 722 cao gấp 5.47 lần so với tỏi thường.

    Hàm lượng Aspartic acid khoảng 1560 cao gấp 3.19 lần so với tỏi thường.

    Thành phần Glutamic acid khoảng 2456 cao gấp 3.05 so với tỏi thường.

    Thành phần Glycine là 563 cao gấp 2.82 lần so với tỏi thường.

    Thành phần Proline khoảng 318 cao gấp 3.18 lần so với tỏi thường.

    Thành phần Serine khoảng 477 cao gấp 2.51 lần so với tỏi thường.

    Trên đây đều là những hoạt chất đóng vai trò quan trọng đối với con người, đều là những hoạt chất tốt, có lợi, có khả năng tăng sức đề kháng, phòng và chữa bệnh hiệu quả. Bạn có thể tra cứu thông tin về các acid amin này để hiểu về chúng. Với thành phần nổi bật như vậy, tỏi đen ngày càng trở thành sản phẩm quý, một món quà quý giá cho mọi gia đình.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của tỏi đen: www.vinproz.com/2016/11/toi-den.html
     

Chia sẻ trang này