Pizza là một món bánh Âu thơm ngon với sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau. Hãy cùng Chef Studio khám phá công thức làm pizza bằng chảo gang Lodge ngay tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hương vị ngay nhé! Chế biến pizza bằng chảo gang Lodge tại nhà ngon chuẩn vị 1. Tìm nguyên liệu Phần đế bánh Bột mì: 300g Men nở: 5g Các gia vị khác: Muối, dầu ăn hoặc dầu oliu, đường, nước Phần nhân bánh Cà chua Xúc xích Thịt hun khói Phô mai mozzarella Ớt chuông, dứa, hành tây, bắp ngô ngọt Dầu oliu hoặc dầu ăn Sốt cà chua Làm pizza bằng chảo gang Lodge đơn giản tại nhà Dụng cụ hỗ trợ Chảo gang Lodge Cây cán bột Rây lọc Âu/ tô trộn bột Xẻng lật bánh Màng bọc thực phẩm 2. Các bước chế biến Phần đế bánh - Bước 1: Bột mì đem rây vào âu to để bột được mịn, sau đó cho thêm men nở, đường, muối theo tỷ lệ phù hợp. Trộn đều hỗn hợp bột rồi cho tiếp vào 2 thìa dầu ăn hoặc oliu. Sau đó, bạn đổ nước vào một cách từ từ, vừa đổ vừa trộn đều từ ngoài vào trong, trộn cho thành khối bột, bột không được loãng, nhão. - Bước 2: Để nhào bột bạn cần rải một lớp bột mì khô lên khay để bột không bị dính. Sau đó bạn nhào bột bằng tay cho đến khi bạn cảm thấy bột thành 1 khối đồng nhất, mềm, mịn, không dính tay. - Bước 3: Ủ bột bằng cách bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, đợi trong 30 - 45 phút. Khi thấy bột nở ra gấp đôi thì bạn tiếp tục nhào và ủ lại trong 15 - 30 phút nữa. - Bước 4: Sau khi ủ xong, bạn đem rải một ít bột mì lên mặt khay, đặt khối bột lên và chia bột thành nhiều phần nhỏ, nặn tròn rồi cán bột thành những miếng có độ dày khoảng 2 - 3 mm. - Bước 5: Bột được cán xong bạn sẽ gấp các mép bánh vào khoảng 1cm để tạo hình viền bánh, dùng tăm châm những lỗ nhỏ lên bề mặt bánh để bánh nở xốp và mềm hơn. Món pizza bằng chảo gang Lodge dễ làm tại nhà Phần nhân bánh - Bước 1: Thái thịt hun khói, xúc xích thành những lát mỏng dẹt, dùng để đặt lên mặt bánh . - Bước 2: Sơ chế các loại cà chua, hành tây, dứa, ớt chuông bằng cách rửa sạch và cắt hạt lựu - Bước 3: Phô mai mozzarella bào hoặc thái thành từng sợi mỏng. Nướng bánh - Bước 1: Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đế bánh. - Bước 2: Đặt chảo gang Lodge lên trên bếp, đun cho chảo nóng rồi quét một lớp dầu ăn/ oliu mỏng lên. Cho đế bánh vào, để lửa nhỏ cho đến khi kế bánh vàng và đạt độ giòn. - Bước 3: Lật bánh qua lại cho chín đều hai mặt rồi đậy nắp lại khoảng 15 - 20 phút. Vậy là 1 chiếc bánh pizza đã được hoàn thành. Lưu ý khi chọn chảo gang chế biến pizza So với các loại vật dụng làm bếp khác, chảo gang có khả năng thu nhiệt và truyền nhiệt tốt, nhanh giúp bánh chín đều cả phần vỏ và phần nhân. Thế nhưng việc chọn chảo gang cũng rất cần thiết vì nó ảnh hưởng 1 phần lớn đến sự thành công của một món ăn. Nên dùng chảo gang Lodge 23cm để làm pizza Bạn nên chọn chảo gang Lodge thành thấp, khiến việc nấu thực phẩm dễ dàng hơn, tốc độ hơn và an toàn hơn. Hiện nay các loại chảo gang thường có size với đường kính 23cm, 26cm, 30cm. Một lưu ý nho nhỏ để giúp chiếc bánh pizza tại nhà được làm ngon hơn đó là lựa chọn kích cỡ chảo phù hợp. Chảo càng nhỏ thì đế bánh càng dày, vậy nên tùy vào sở thích mà bạn hãy lựa chọn một chiếc chảo có kích thước hợp lý để chế biến nhé! Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết. Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam. CHEF STUDIO Hotline: 1900 3080