Bánh quy bơ vị trà xanh thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể làm để chiêu đãi khách ngày lễ, ngày Tết hoặc đem biếu đều rất thích hợp. Bài viết sau, Gmshop hướng dẫn bạn làm bánh quy bơ vị trà xanh. Nếu bạn đang cần mua các dòng máy xay bột khô hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi: http://mayxaybotkho.net Nguyên liệu cần chuẩn bị: – 390gr bột mì – 12gr bột trà xanh – 20gr kem tươi – 8gr bột sư tử – 30gr sữa bột – 300gr bơ, để nhiệt độ thường – 2 quả trứng gà – 200gr bột đường – 1 xíu muối – Đui bắt bông+ túi đựng bột Cách làm bánh quy bơ vị trà xanh: Bước 1: Lò nướng bật 180 độ để chuẩn bị. Hoặc bạn cũng có thể cho bơ vào nồi với 1 xíu muối, đường sau đó dùng máy đánh trứng để đánh đều nguyên liệu tới lúc bơ chuyển sang màu vàng nhạt. Bước 2: Sau khi đánh bơ vàng thì bạn cho thêm từng quả trứng gà vào để đánh đều. Hỗn hợp được đánh đều lên rồi cho tiếp quả trứng khác. Cuối cùng thì cho kem tươi vào đánh cùng. Lưu ý, không cho tất cả trứng vào đánh cùng một lúc. Bước 3: Bạn cho hỗn hợp bột mỳ, bột sư tử, bột trà xanh rồi trộn thật đều sau đó rây mịn cho vào âu bơ. Trộn nguyên liệu thật đều và mịn. Bước 4: Cho đui vào túi bắt bông rồi cắt lỗ sao cho đui chui qua được. Vét bột vào túi và xoắn lại chặt. Lót dấy chống dính lên khay nướng và bắt bột vào khay theo ý thích. Bước 5: Nướng bánh: Sau khi cho bánh vào lò khoảng 10 phút với nhiệt độ 180 độ thì hạ xuống còn 160 độ và nướng thêm 100 phút. Lấy khay bánh ra để nguội rồi đem đóng vào hộp kín hoặc đóng gói để bánh được giòn lâu. Bánh quy bơ vị trà xanh có màu xanh nhạt, thơm ngậy và giòn tan vào miệng rất hấp dẫn. Nguồn tham khảo: http://mayxaybotkho.net/huong-dan-lam-banh-quy-bo-vi-tra-xanh-tai-nha/