Natri benzoate là một chất bảo quản được thêm vào một số loại soda, thực phẩm đóng gói và các sản phẩm chăm sóc cá nhân để kéo dài thời hạn sử dụng. địa chỉ ăn cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay Một số người cho rằng phụ gia nhân tạo này là vô hại, trong khi những người khác liên kết nó với ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan chi tiết về natri benzoate, bao gồm cả việc sử dụng và các vấn đề an toàn có thể có. Natri Benzoate là gì? Natri benzoate được biết đến như một chất bảo quản được sử dụng trong thực phẩm chế biến và đồ uống để kéo dài thời hạn sử dụng, mặc dù nó có một số công dụng khác. Nó có một loại tinh thể không mùi, được tạo ra bằng cách kết hợp axit benzoic và natri hydroxit. Axit benzoic là một chất bảo quản tốt, và kết hợp nó với natri hydroxit giúp nó hòa tan trong các sản phẩm. Natri benzoate không có trong tự nhiên, nhưng axit benzoic được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, bao gồm quế, đinh hương, cà chua, quả mọng, mận, táo và cranberries. Ngoài ra, một số vi khuẩn sản xuất axit benzoic khi lên men các sản phẩm sữa như sữa chua. Các công dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau Ngoài việc sử dụng trong thực phẩm chế biến và đồ uống, natri benzoate còn được thêm vào một số loại thuốc, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và các sản phẩm công nghiệp. hướng dẫn cách nấu lẩu chay hà nội ngon hấp dẫn nhất Ở đây, một cái nhìn sâu hơn về nhiều chức năng của nó. Thực phẩm và đồ uống Natri benzoate là chất bảo quản đầu tiên được FDA cho phép trong thực phẩm và vẫn là phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Nó được phân loại là Thường được công nhận là An toàn (GRAS), có nghĩa là các chuyên gia coi nó an toàn khi được sử dụng trong thực phẩm. Nó đã được quốc tế phê duyệt là phụ gia thực phẩm và được gán số nhận dạng 211. Ví dụ, nó được liệt kê là E211 trong các sản phẩm thực phẩm châu Âu. Natri benzoate ức chế sự phát triển của vi khuẩn có khả năng gây hại, như nấm mốc và các vi khuẩn khác trong thực phẩm, do đó làm ngăn chặn sự hư hỏng đối với thực phẩm. Nó có hiệu quả đặc biệt trong thực phẩm có tính axit. Do đó, nó thường được sử dụng trong thực phẩm, chẳng hạn như soda, nước chanh đóng chai, dưa chua, thạch, trộn salad, nước tương và các loại gia vị khác. tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình