Quy trình thiết kế bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn Muốn lắp đặt bếp ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng, ngoài việc trang bị đầy đủ thiết bị bếp ăn inox, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì còn phải đáp ứng yêu cầu địa điểm hợp lý. Trước tiên, diện tích phải đủ để bố trí các khu vực của bếp ăn công nghiệp đảm bảo quá trình vận hành. Tiếp theo là không gian thông thoáng sạch sẽ, không bị ngập úng, không bị ô nhiễm. Quy trình thiết kế - thi công hệ thống bếp công nghiệp - Khảo sát thực tế khu bếp dự kiến thi công. - Tư vấn các giải pháp thiết kế cho khách hàng. - Thảo luận các phương án thiết kế với khách hàng và thiết kế bản vẽ. - Lập dự toán cho khách hàng. - Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành thi công lắp đặt. - Bàn giao, hướng dẫn sử dụng. - Bảo hành, bảo trì. Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng - Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp là trái tim của một khách sạn, nhà hàng. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu thường có gồm: bếp âu, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên. - Tại khu bếp này các thiết bị inox cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…các thiết bị này được thiết kế và sản xuất theo kích thước chuẩn và phù hợp với đầu bếp. - Nhà hàng nấu các món Âu sẽ được trang bị thiết bị riêng phục vụ cho các món Âu. Các nhà hàng Âu thường sử dụng các loại bếp đun nhỏ lửa nhưng thời gian đun lại lâu nên trong các nhà hàng Âu luôn có các loại bếp như: bếp âu, bếp chiên, bếp rán phẳng, lò nướng các loại. - Nhà hàng nấu các món Á sẽ được cung cấp những dụng cụ chuyên dụng để nấu các món Châu Á. Trong khu bếp của các nhà hàng chuyên món Á thì lại cần các loại bếp lửa to, thời gian nấu nhanh. - Tương tự như thế nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu là nhà đầu tư mới toanh, bạn cần có thiết kế, tư vấn từ các chuyên gia thiết kế (chuyên về bếp nhà hàng) kết hợp với các đầu bếp. - Trong các khu bếp nhà hàng thường với số lượng thiết bị ít vì thế chủ nhà hàng cần đầu tư những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng: Berjia, Fagor, Electrolux,… tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên khi đang sử dụng và phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM Tel: (028)66.840.844 - (028)22 400 007 Hotline: 0937 39 38 38