Tiếp đãi bạn bè bằng các món ngon dễ làm này

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi seopro2210, 28/12/17.

  1. seopro2210

    seopro2210 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    17/12/16
    Bài viết:
    0
    Các bữa ăn các món ngon đãi khách dễ làm để mình tiếp đồng đội mình. Với những món ngon nhưng đơn giản dễ khiến cho giúp cho bạn và gia đình thưởng thức hương vị ngon nhất.

    1. Giò lụa

    Nguyên liệu
    - 700gr thịt xay
    - hai củ khoai môn bào sợi
    - một củ cà rốt bào sợi
    - 100gr đậu xanh cà hấp chín
    - 4 bịch bánh tráng pía (khoảng 120 cái)
    - Hành tỏi xay, hạt nêm, tiêu xay

    Công thức

    [​IMG]

    Trộn thịt xay, khoai môn, củ cà rốt bào sợi, đậu xanh, các gia vị với để thấm 1h, rồi vắt ráo nước. Trải bánh pía lên mặt phẳng, cho nhân vào giữa, cuộn tròn. Làm tuần tự đến hết.
    Món này chỉ nên trước 2,3 ngày, cuộn xong bỏ tủ đông. Lúc gần tiệc mới bỏ ra xả đông, để nguội, thấm ráo nước rồi mới chiên. Muốn giòn lâu thì vắt nước cốt chanh khi dầu chưa sôi và rán ngập dầu. Nếu như có thời gian thì rán làm gấp đôi (lần đầu chiên qua, lần sau rán vàng), chả giò sẽ giòn lâu.
    Với phần nguyên liệu trên, bạn cũng có thể đãi đủ cho 20-25 người ăn. Vì vậy, có thể cân đối nguyên liệu tùy vào số lượng khách của bữa tiệc.

    2. Gỏi củ hũ dừa ngó sen tôm thịt

    Vật liệu

    - 400gr tôm nhỏ
    - 1 dây thịt ba rọi
    - một cái củ hủ dừa
    - 300gr ngó sen
    - 3 cà rốt
    - cần, rau răm, hành phi
    - Bánh phồng tôm

    Cách làm

    [​IMG]

    Tôm rửa sạch, cho tôm vào nồi, bỏ trên bếp, ko đổ nước, đợi nồi nóng thì xóc liên tiếp đến lúc tôm vừa đỏ vỏ thì tắt bếp, bỏ vỏ xào sơ. Ba chỉ luộc chín, cắt mỏng, xào sơ.
    Củ hủ dừa và ngó sen ướp đường trong 1h, sau đấy trộn giấm sao cho chua chua ngọt ngọt rồi bỏ vào tủ lạnh cho giòn. Khi sắp tiệc bào cà rốt mỏng ngâm nước đá, trộn với nước cốt chanh đường, muối tiêu sao cho chua chua ngọt ngọt mặn mặn.
    Rau cần tây rửa sạch, cắt khúc, rau răm lặt lá trộn vào, bỏ hành vào phi đậu phộng, dọn ra ăn cùng nước mắm chua ngọt pha kẹo, bánh phồng tôm.

    3. Sườn nấu đậu

    Vật liệu

    - 3kg sườn già
    - một gói các gia vị lagu, cà hộp, lá bay, tương cà, dầu điều, thêm hành tỏi xay
    - 100gr patê gan

    Cách làm

    [​IMG]

    Sườn chặt vừa, ướp gói hương liệu gia vị lagu, hay cà hộp, lá bay, tương cà, dầu điều. Thêm hành tỏi xay, patê gan, hạt nêm vào đảo đều, để 2h cho thấm.
    Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở.
    Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu ấm trút sườn đã ướp vào xào cho săn rồi trút nước vào nấu. Chặng 15 phút sau cho đậu, khoai tây, nấm đông cô vào đảo đều, nêm sơ. Chế biến khi vừa mềm, tắt bếp ( giờ đây nước hơi xâm xấp gọi là nấu cốt).
    Khi nào sắp tiệc, chế nước dừa xiêm khi ngập nồi, sôi chế bột năng để tạo độ sánh pha lõang cho sệt sệt, nêm nếm lại cho ngon miệng, bỏ hành vào tím củ, ngò rí ăn với bánh mỳ chấm muối tiêu chanh.
    Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách nấu món ngon đãi tiệc dễ làm.

    Xem thêm: http://www.antoanvesinh.vn/100-bua-com-gia-dinh-don-gian-ngon-bo-re/
     

Chia sẻ trang này