Tips để nồi gang phủ gốm Lodge bền lâu, không hỏng

Thảo luận trong 'Sản phẩm điện tử' bắt đầu bởi Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu, 18/2/22.

  1. Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu

    Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    9/4/21
    Bài viết:
    0
    [​IMG]
    Nồi gang phủ gốm Lodge là dòng sản phẩm nồi gang tráng men nhập khẩu cao cấp chính hãng, có giá thành tương đối cao trên thị trường hiện nay. Vì vậy nếu chiếc nồi không được sử dụng và bảo quản cẩn thận, trở nên cũ kỹ và xuống cấp nhanh chóng thì sẽ rất đáng tiếc phải không nào? Vậy nên Chef Studio sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết nấu nướng, bảo quản nồi gang phủ gốm như mới.

    Nồi gang phủ gốm Lodge là gì?

    Nồi gang phủ gốm hay còn gọi là nồi gang tráng men Lodge là mẫu sản phẩm nhà bếp nổi tiếng đến từ nhãn hàng Lodge Cast Iron được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Nếu so với sản phẩm nồi gang thô, nồi gang Lodge tráng men là loại có lớp lõi gang bên trong và được phủ bởi một lớp sứ mịn. Lớp men này giúp nồi chống dính tốt và còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, hạn chế những rủi ro từ thực phẩm giàu axit. Bạn có thể dùng nó để ướp, nấu hoặc làm lạnh thức ăn.

    [​IMG]
    Nồi gang phủ gốm Lodge mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian bếp

    Bộ nồi gang phủ gốm Lodge màu đỏ tinh tế, sang trọng

    Mẹo dùng nồi gang phủ gốm Lodge hiệu quả
    Dù cho đây là sản phẩm rất tiện lợi, hữu ích và dễ sử dụng cho mọi nhà nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua những kiến thức dưới đây để giúp cho việc nấu nướng bằng nồi gang phủ gốm Lodge có thể phát huy tối đa hiệu quả và gìn giữ cho chiếc nồi được bền lâu.

    1. Tránh nấu bằng lửa lớn ngay từ đầu

    Các sản phẩm bằng gang luôn được tin tưởng là có khả năng chịu nhiệt cực tốt, tuy nhiên với dòng nồi gang phủ gốm Lodge thì lại thua kém hơn một chút so với người anh em của mình là nồi gang thô. Tốt nhất bạn nên nấu thức ăn ở độ nóng trung bình trước rồi mới tăng mức nhiệt lên dần dần. Nếu bạn để chảo quá nóng trong khi trong nồi không có gì thì sẽ có thể gây hại đến lớp men phủ bên ngoài.

    [​IMG]
    Luôn để nhiệt độ nóng một cách từ từ khi nấu ăn với nồi gang phủ gốm Lodge

    2. Sử dụng dầu hoặc bình xịt để nấu ăn

    Lớp men mịn phủ trên bề mặt nồi gang phủ gốm Lodge giống như một lớp chống dính giúp cho việc nấu nướng của bạn tiện lợi hơn. Do vậy, bạn không cần phải dùng quá nhiều dầu cho món ăn của mình, bạn chỉ cần một chiếc bình xịt, nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng dầu và giúp dầu được phủ đều bề mặt nồi.

    3. Sử dụng nồi gang tráng men Lodge trên đa dạng nguồn nhiệt khác nhau

    Sản phẩm nồi gang tráng men Lodge có thể được áp dụng với nhiều loại bếp và lò nướng khác nhau, nên nó rất tiện lợi, đáp ứng đủ các nhu cầu của mỗi gia đình.

    [​IMG]
    Nướng bánh với nồi gang phủ gốm Lodge đầy hấp dẫn

    Cách vệ sinh nồi gang tráng men Lodge
    - Nồi gang phải nguội trước khi được làm sạch: Vẫn có nhiều người cho rằng việc rửa nồi chảo lúc còn nóng thì dầu mỡ sẽ được loại bỏ nhanh chóng, thế nhưng đây là một quan niệm sai lầm bởi việc rửa nồi gang tráng men khi nguội hoàn toàn mới bảo vệ được lớp men nguyên vẹn.

    - Lưu ý lúc vệ sinh, làm sạch nồi: Dù cho nồi gang phủ gốm Lodge có thể sử dụng trong máy rửa bát thế nhưng nhà cung cấp khuyến cáo bạn nên rửa chúng bằng tay.

    Bạn cũng không nên dùng chất tẩy rửa làm từ những loại quả như cam hay quýt vì nó có thể khiến độ bóng của nồi bị mờ đi. Mặc dù việc này không gây hại nhưng nó có thể khiến hiệu suất hoạt động của nồi bị giảm, và các dòng sản phẩm này cũng không được đảm bảo về độ an toàn.

    - Lựa chọn công cụ vệ sinh phù hợp: Để loại bỏ các mảng bám bạn nên sử dụng vải, khăn mềm hoặc bàn chải mềm, không nên sử dụng các loại cọ rửa bằng kim loại vì sẽ khiến nồi bị trầy xước trên bề mặt. Tuy lớp chống dính của nồi gang phủ gốm Lodge rất bền nhưng một khi bị hỏng thì sẽ không thể phục hồi như ban đầu.

    [​IMG]

    Bạn có thể sử dụng bộ phụ kiện vệ sinh Lodge để tăng cao hiệu quả làm sạch

    - Luôn lau khô hết toàn bộ nồi: Bạn nên lau khô toàn bộ bề mặt nồi bao gồm cả những bộ phận bộ phận như tay cầm, nắp nồi trước khi bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

    - Để xử lý vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng baking soda, tỷ lệ là 2 muỗng, 2 cốc nước đổ vào nồi gang phủ gốm Lodge và đun trong vài phút. Vậy là những mảng bám thức ăn sẽ được loại bỏ.

    - Phần vành của nồi gang phủ gốm là nơi dễ xuất hiện gỉ sét nhất bởi đây là vị trí gang thô không được phủ lớp bọc (nhằm tăng độ ma sát giữa nồi và nắp tránh trơn trượt và giúp nồi giữ nhiệt tốt hơn), cứ sau một khoảng thời gian bạn nên bôi 1 lớp dầu mỏng và cọ nhẹ để hạn chế tình trạng này xảy ra.

    Một người làm bếp chuyên nghiệp không chỉ cần kỹ năng nấu ăn tuyệt vời mà còn cần có kiến thức về việc bảo quản các công cụ nhà bếp. Với những chia sẻ trên đây, bạn không chỉ giữ nguyên được công năng nấu ăn mà chiếc nồi gang phủ gốm Lodge của bạn trông sẽ luôn sáng ngời như mới.

    Nếu bạn còn đang thắc mắc điều gì hãy liên hệ ngay Chef Studio để được tư vấn và nhận những lời khuyên hữu ích nhất.

    Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.

    [​IMG]

    CHEF STUDIO

    Hotline: 084 888 18 00
     

Chia sẻ trang này