TN-'Bún chả nhà giàu' rẻ nhất 80.000 đồng trong hẻm TP.HCM

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Vì Tôi Chơi Dại, 30/10/23.

  1. Vì Tôi Chơi Dại

    Vì Tôi Chơi Dại Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    27/4/23
    Bài viết:
    948
    Với giá 80.000 đồng/phần, một quán bún chả ở TP.HCM được khách gọi là 'bún chả nhà giàu'. Thế nhưng, chủ quán thì không nhận vì…

    Không mấy xa lạ, đó là quán bún chả Hà Nội của gia đình bà Nguyễn Thị Mai Lan (50 tuổi), nằm trong con hẻm yên bình trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM). Quán ăn có thâm niên 30 năm, là điểm đến quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách.

    Sao bà chủ không nhận là "bún chả nhà giàu"?
    Sáng sáng, quán ăn của bà Mai Lan đều đặn khách ra vào. Mùi thịt nướng thơm phức tỏa ra từ lò than, nơi bà chủ đang ngồi nướng thịt, khiến bụng tôi thêm phần cồn cào. Ở quán, bà Lan cùng hai người người phụ nữ khác, là chị dâu và em dâu của mình cùng bán, mỗi người một việc. Ai cũng tất bật làm những phần ăn tâm huyết nhất mang ra cho khách mà không phải chờ đợi lâu.

    [​IMG]
    Bà Lan kế thừa quán bún chả Hà Nội của cha mẹ.

    CAO AN BIÊN

    Nhiều khách thấy ấn tượng, khi quán do ba chị em bà Lan điều hành, không có đàn ông. Nhìn ngoại hình trẻ trung của bà Lan, tôi và nhiều khách khác không khỏi bất ngờ, khi biết bà đã 50 tuổi. Tôi thầm nghĩ, có lẽ, bà chủ vui tính, cười nhiều, niềm nở với khách nên nhìn bà như ngoài 30 vậy.

    Bụng cũng đang đói, tôi liền gọi một phần bún chả để ăn sáng. Nhiều khách gọi vui, đây là quán "bún chả nhà giàu", khi mỗi phần ăn có giá 80.000 đồng, nếu khách muốn ăn có thêm có thể gọi, tùy nhu cầu.

    Nói về giá bán, bà Lan thừa nhận nó có cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên dù bán với mức giá này, nhưng quán bà vẫn được khách "ruột" ủng hộ suốt bao năm qua.

    Phần, vì hương vị độc đáo, không giống với bất kỳ quán ăn nào với cách nấu bà được cha mẹ truyền lại, phần vì chất lượng của tô bún xứng đáng với giá tiền mà khách bỏ ra.

    Tôi nghĩ tiền nào của nấy, đồng tiền mà khách bỏ ra ăn phải xứng đáng. Có người gọi quán tôi là bún chả nhà giàu, nhưng mà tôi không nhận nha, vì quán tôi, khách nào tới cũng đón tiếp nồng hậu, không có giàu nghèo gì cả...

    [​IMG]Bà Nguyễn Thị Mai Lan, Chủ quán
    [​IMG]
    Thịt nướng được ướp đậm đà.

    CAO AN BIÊN

    Có một điều đặc biệt trong cách chế biến món ăn ở quán, chính là phần thịt nướng được kẹp bằng những que tre, giữ cố định bằng những sợi lá chuối và nướng trên than hồng. Cách làm này khác với những quán tôi từng ăn qua, nướng bằng vỉ hoặc lò điện. Khách gọi món tới đâu, bà chủ mới bắt đầu nướng thịt tới đó, nên phần thịt mang lên bàn cho khách nóng hôi hổi, thơm phức.

    Anh Hồ Nam (34 tuổi, ngụ Q.3) cho rằng đó là một trong những "bí kíp" làm nên hương vị đặc trưng của món ăn ở đây, níu chân anh suốt gần chục năm qua. Dù giá có cao so với mặc bằng chung, nhưng vì lỡ thích bún chả Hà Nội ở đây, nên anh cũng chấp nhận.

    "Tôi ăn bún chả ở đây rồi, thì ăn chỗ khác thấy cái vị nó không hợp bằng. Tôi không so sánh quán nào ngon hơn quán nào, chỉ thấy chỗ này vị lạ lắm, ngon mà không bỏ được. Không gian quán gia đình ấm cúng nên tôi thường dẫn bạn bè hay gia đình tới đây ăn", anh Nam nói thêm.

    Cả đời chỉ làm một nghề
    Không phải ai cũng biết, quán ăn này được cha mẹ bà Lan mở năm 1993 để có tiền mưu sinh. Họ đều là những người gốc Bắc, vào Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp, nên chọn món bún chả Hà Nội để bán.

    Tuổi đôi mươi, bà Lan đã phụ cha mẹ bán bún chả đến hiện tại, khi bà đã kế thừa quán ăn này. Bà chủ nói rằng cả cuộc đời của bà, chỉ làm đúng một nghề này, âu cũng là duyên nợ.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]


    “11 năm trước, khi cha và mẹ tôi đều không còn nữa, tôi mới kế thừa cha mẹ quán ăn này, vẫn bán cho khách như thời ông bà còn sống. Gia đình tôi có tám anh chị em, chắc do cái duyên, nên chỉ có tôi kế nghiệp, mọi người đều có công việc riêng", bà tâm sự thêm.

    “Vì sao quán mình được khách ủng hộ bao năm qua, dù giá cao, có bí quyết gì không?”, tôi hỏi. Bà chủ liền cười tươi, đáp lại rằng bà cũng không hiểu vì sao khách lại thích hương vị bún chả ở quán mình. Bởi, bà chỉ vậy làm theo cách làm của cha mẹ ngày xưa, nhờ nghề dạy nghề mà tiến bộ từng ngày.

    Bà chủ tin rằng khi nấu ăn bằng cái tâm, bằng tình yêu dành cho món ăn và cho khách, chắc chắn khách ăn sẽ cảm nhận được. Cũng có thể, đó là cái duyên buôn bán của cha mẹ, của bà. Bà tự hào rằng quán ăn gia đình mình là chốn tới lui của nhiều thế hệ thực khách, có người ăn từ hồi nhỏ xíu, nay lớn lên, có gia đình vẫn ghé lại ăn.

    [​IMG]
    Thịt được nướng bằng que tre, khách gọi chủ quán mới bắt đầu nướng thịt.

    CAO AN BIÊN

    Với bà Lan, quán ăn này không chỉ là tâm huyết của cha mẹ, mà còn là cả cuộc đời, cả tuổi thanh xuân của bà gửi gắm vào trong. Bà nói rằng, hạnh phúc của mình mỗi ngày là còn được bán quán, đến khi nào không còn sức nữa…

    https://thanhnien.vn/bun-cha-nha-gi...phu-nu-ban-suot-30-nam-185231023115325499.htm
     
  2. namchum2006

    namchum2006 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/07
    Bài viết:
    4,775
    Nơi ở:
    Somewhere i belong
    Bún chả có mỡ hành với đậu phộng ?
     
  3. black_cat1

    black_cat1 Glory to Mankind Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/12/04
    Bài viết:
    21,179
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Sửa theo khẩu vị trong đó rồi, mềnh ăn trước giờ thấy mỗi Lý Chính Thắng là đúng vị còn đâu nước dùng ngọt lợ khó ăn lắm
     
  4. SPC700

    SPC700 Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    1/10/20
    Bài viết:
    1,140
    Người tới chỗ này ăn bún chả phải là nhà giàu.
     
  5. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,172
    Trong nam ăn toàn thế.
     
  6. xRyu

    xRyu Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/10/07
    Bài viết:
    5,409
    Thấy xuân tứ hay vân anh cũng ổn mà.
    Thật ra món này, ổn nhất vs mình là tự nướng.
     
  7. Senjuro

    Senjuro Viva la no title Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/11/06
    Bài viết:
    9,874
    Biết chỗ ăn thì vẫn có nhiều quán không bỏ mỡ hành đậu phộng.

    Quán nào làm lạc quẻ, sai công thức, hoặc thêm mắm dặm muối cho hợp khẩu vị vùng miền mặc định sẽ không ăn, dù quảng cáo ngon đến mấy cũng thây kệ. Ăn vào mất công làm hỏng cả ký ức ẩm thực.
     
    tronghieu906 and hunken45 like this.
  8. daltons

    daltons Sam Fisher, Third Echelon Agent GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/1/09
    Bài viết:
    15,436
    Quán bún chả trong duy nhất tôi ăn thấy ngon trong sài ghềnh thì đóng cửa mất rồi , chủ quán giờ cho thuê mặt bằng 200 củ/ tháng peepo_dab
     
  9. tử soái

    tử soái The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/06
    Bài viết:
    2,161
    thèm quá thì chạy qua cái quán bên thái văn lung cũng ok mà vị còn ngon hơn cái NTMK này
    mấy thăng xuân tứ vân anh bán cũng đăt mà lại còn k ngon
    có cái quán bình dân bên tô hiến thành gần bigc ăn tạm cũng được
     
  10. Chuối Tiêu

    Chuối Tiêu Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    25/1/15
    Bài viết:
    1,091
    Xem hết cả bài đéo biết quán ở đâu. Độc mỗi nmkt q1. Thất học thì làm báo is real.
     
  11. Chuối Tiêu

    Chuối Tiêu Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    25/1/15
    Bài viết:
    1,091
    Bún chả, bánh cuốn lên sân bay ăn ngon + đáng tiền hơn chui q1 nhiều
     
  12. Mir[U]ka

    Mir[U]ka One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/9/05
    Bài viết:
    7,599
    Fen nói cái quán chó đẻ này à?
    Screenshot_20231030_201353.jpg
     
    Chuối Tiêu thích bài này.
  13. thangvx102

    thangvx102 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    1,942
    Nơi ở:
    bình thuận
    nhập gia tuỳ tục thôi bác, chứ kén cá chọn canh cho lắm vào cũng khổ cái mồm mình thôi
     
    lovelybear thích bài này.
  14. BYWD

    BYWD Mega Man Berserker Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    23/4/15
    Bài viết:
    3,393
    Nơi ở:
    HN nghìn năm văn vở
    bát chả trong ảnh bé vậy nhỉ:sungchan2:
     
  15. naforever

    naforever Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/10/09
    Bài viết:
    4,441
    Hồi 10 năm trước ăn 2 suất bún chả ở Ngọc Khánh thèm thêm 1 cái nem vuông cắt đôi hết 150k cũng nghĩ là đắt rồi. Xong về sau thấy có 1 cái bún chả vỉa hè ở ngã tư Nguyễn Du + Bà Triệu, bà chủ già lụ khụ bán suất bún 35k được 2 que tre chả kẹp, mỗi que được 3 miếng thịt mới biết thế nào là đắt. Nó còn k ngon băng ngọc Khánh nữa.
     
    Hakbit thích bài này.
  16. lovelybear

    lovelybear Ryu & Ken GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    16,888
    Quán có gì phốt à?bietgidau
     
  17. yulia9588

    yulia9588 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    26/12/15
    Bài viết:
    1,623
    Vân Anh giờ nó mở cn2 ngay khu PV2 thành ra đỡ phải mò vô khu sân bay cuoinhamhiem
    btw: cảm giác chả giò chiên VA ko ngon do cái vỏ bánh nó dai quá.
    [​IMG]
     
  18. lifesyle

    lifesyle The Chosen Undead CHAMPION ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/06
    Bài viết:
    19,032
    Nơi ở:
    ._.
    Bún thịt nướng cho nhanh gọn lẹ . peepo_dead
     
  19. Chuối Tiêu

    Chuối Tiêu Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    25/1/15
    Bài viết:
    1,091
    Ko, quán trong hẻm, đợt dịch có contact bà chị cho. Ng ta bán bánh cuốn theo cân cơ. Mua 2 kí bánh + 7 lạng chả về ăn best lun
     
  20. Leo_whisky0476

    Leo_whisky0476 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/10
    Bài viết:
    4,127
    Nơi ở:
    HAGL
    Ko hạp đc cái món bún chả này, nước mắm lạt thếch chan cả tô vẫn ko đủ vị, ko lẽ đổ nguyên chén nc mắm vô ăn như bún nước? Còn ăn kiểu gắp bún gắp thịt chấm thì càng khó. Thôi bún thịt nem nướng cho nhanh cuoinhamhiem
     
    HeroJAV thích bài này.

Chia sẻ trang này