(TNO) Mùng 8 tết (30.1), nông dân làng rau Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) bắt tay vào cấy vụ rau đầu tiên của năm. Làng rau Trà Quế vốn nổi tiếng với thâm niên 500 năm làm nghề. Làng rau nổi tiếng không chỉ bởi nơi đây có được những loại rau trồng như rau quế, rau thơm, xà lách, hành, ngò… hương vị đặc trưng, thơm ngon đặc biệt khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào; mà còn bởi tại ngôi làng này, hằng tuần đều đón hàng trăm lượt du khách quốc tế đến học làm nông dân Việt Nam. Chính vì vậy, người nông dân ở đây không chỉ sống được với nghề, mà còn góp phần quảng bá cho du lịch của Việt Nam, góp phần trong việc thu hút du khách quốc tế đến với Hội An. Nhờ du lịch phát triển, kinh tế của những người dân làng rau Trà Quế nhờ đó cũng no ấm. Trước khi bước vào vụ mùa đầu năm, làng rau Trà Quế luôn tổ chức lễ hội Cầu bông vào mùng 7 tết, như lời tri ân đến tổ nghề của họ. Những hình ảnh cấy vụ đầu tiên trong năm và lễ hội Cầu bông của làng rau Trà Quế: Để có được loại rau ngon với hương vị đặc trưng của rau Trà Quế, bí quyết nằm ở loại rong lấy từ sông Cổ Cò lên làm phân bón Nhiều du khách tỏ ra thích thú trước bí quyết trồng rau của người làng Trà Quế Rau Trà Quế được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, bắt mắt Trước đó, lễ hội Cầu bông đã diễn ra với sự cung kính, trang trọng của những người nông dân làng rau Họ bày tỏ lòng tri ân dành cho tổ nghiệp đã sáng lập ra nghề Diệu Hiền (thực hiện) nguồn 500 năm tuổi.
:( cứ tưởng loại rau kia cơ chứ mà mấy cái rau mùi , rau thơm cuốn với thịt cứ phải gọi là ....ực đúng giờ cơm