Hi các bác, như tiêu đề hiện tại mình có ý định mở quán cà phê, vốn không nhiều nên tính hình thức nhượng quyền của Milano, bác nào có kinh nghiệm cho mình hỏi chi phí đầu tư và khả năng lợi nhuận của Milano như thế nào ? Thanks các bác
Nghe đồn Milano không lấy phí thương hiệu. Chỉ cần mua cafe của nó và công thức của nó về bán là được. Nó con xuống khảo sát chỗ bác định mở quán để hỗ trợ mấy cái banner đồ luôn hay sao ấy.
Nhắc đến nhượng quyền lại nhớ đến 2 cái chi nhánh Phúc Long gần nhà, 1 cái bên vòng xoay Lăng Cha Cả, 1 cái bên Trường Chinh sát bên chợ Võ Thành Trang, cái nào cũng đông khách, lần nào ghé mua cho vợ cũng phải xếp hàng đợi. Chả hiểu sao dân mình lại đam mê mấy món này nữa, 1 ly toàn 60-80k, mắc mà uống cũng chả thấy ngon, uống nước lọc với trà đá quen rồi hay sao á, ko hợp với món trà sữa.
Những đứa có tiền nó uống hàng mắc quen rồi bác. Giờ uống mấy cái rẻ rẻ nó có cảm giác không được sạch sẽ vệ sinh bằng. Một phần nữa là thích cảm giác sang chảnh ở đó. Còn về vị giác mỗi ng mỗi kiểu k phán được. Như mình thích latte capu nóng chứ uống đá thấy nó loãng. Uống caphe Phin thì đặc quá. Mà pour over thì quá lạt. Mà cái loại mình thích thì cũng thuộc giá top của quán. Tốn tiền bỏ mẹ T_T
Tiền 60 70 k đấy nó còn là tiền không gian, phục vụ,máy lạnh chứ vào có phải chỉ mỗi tiền trà sữa ko đâu. Nói như mấy đồng chí thì mua cafe về nhà tự xay uống cho lẹ ra quán chi cho tốn tiền. Có nhu cầu khắc có nguồn cung thôi, mình uống cafe chỉ để tỉnh ngủ nên ra quán thường không có người nói chuyện thì lủi thủi mà ngồi nhà cung bí thì chui ra mấy quán dạng đấy ngồi ôm cai lap thôi, mà cũng éo bao giờ gọi trà sữa, toàn gọi linh tinh
Thì đúng là nó bán không gian. Nhưng cũng đầy đứa order now grab về uống mà bác. Cty mình toàn order Coffee House nè. Con bạn toàn order trà Phúc Long. Mình thèm cafe quá cũng tự mua máy xay tay bình đánh sữa về pha uống đỡ tiếc tiền đây. Một khi bác đã đủ tài chính để sử dụng những dịch vụ mắc tiền thường xuyên thì rất ít khi hạ xuống xài lại loại rẻ hơn. Trừ những người trong đầu luôn có tôn chỉ tiết kiệm.
Mả mẹ cái Phúc Long,hôm mình vào chỗ Phúc Long trong Vincom Trần Duy Hưng gọi 1 cốc Capuchino Sữa,5-60k mà uống đắng nghe đắng ngắt như cafe đen ấy,phàn nàn với nhân viên thì nó cho thêm đường vào,hút lên cả đường ngọt khát cả họng,hút đc 2 hơi bỏ ly nước đấy đi về luôn
Milano thì cứ gọi lên tổng đài, hôm sau nó có đội sale xuống khảo sát, nó có nhiều gói hỗ trợ lắm, set up cho mình từ a-z hoặc để mình tự deco cũng có, tuỳ bác. Nói chung vốn đầu tư milano thấp, cũng khoẻ nữa,
Cũng nghe đồn là Highland không cho nhượng quyền. Nó tự mở chi nhánh thôi. Coffee house thì không biết nhưng theo sự tăng trưởng của nó thì chắc cũng chả cần nhượng quyền.
Theo quan sát của mình thấy trong SG này thị phần của Milano bị bóp lại nhiều so với cách đây 5 năm. Mình cho là gu uống cafe của dân SG đang dần thay đổi, thích kiểu cafe mộc pha máy hơn, nên cafe tẩm như Milano càng ít người uống, mình cũng ko nuốt dc cafe của Milano, vị nó tởm miệng vãi, toàn vị đắng của hương liệu bị khét khi rang.
Same, bữa vòng vòng không kiếm dc quán cf nguyên chất nào đành làm một ly milano. Đụ má phọt hết cả ra. Toàn tạp chất phụ gia tởm vl :(
Mình có thấy thương hiệu Laha cafe nổi gần đây, mình có uống thử thấy cũng ổn, chủ thớt có thể tìm hiểu thêm xem sao.
Vốn tầm trăm củ mà chưa có mặt bằng thì khó chơi lắm đấy.. Mặt bằng trệt tương đối khá trong TP.HCM tầm độ 35 - 40m2 thì đã ngót tầm 10tr/tháng rồi. chưa tính chi phí decor hàng hóa và vốn lưu động để trụ ít nhất 6 tháng..
Bác nói đúng nè. Bạn mình giờ toàn uống rang mộc pha máy chủ yếu thôi. Có mấy ông anh lớn tuổi hơn mới thích uống kiểu đặc kẹo. Bà con sau này ý thức sức khoẻ hơn + trend sạch xanh không mà. Thằng laha mình uống thấy cũng được nhưng có 1 cái là bị khé cổ sau khi uống hết. Nó pha capu đá cũng khác mấy tiệm coffee house hay highland. Ngta sẽ đổ sữa tươi ướp lạnh vào cf rồi đánh sữa vớt bọt bỏ lên cho đẹp. Thằng laha nó đánh sữa nóng xong đổ vào cho thêm đá. Uống nó bị nguội nguội + loãng hẳn.