Thịt xông khói = Thịt lợn chết + thuốc trừ sâu Một cơ sở sản xuất thịt xông khói mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở Quảng Đông (Trung Quốc) vừa bị phát giác. Điều khiến nhiều người không khỏi khiếp đảm không chỉ là số thịt xông khói sản xuất ở cơ sở này đều được làm từ thịt lợn chết, mà chúng còn được ngâm trong thuốc trừ sâu có chứa trichlorfon và muối công nghiệp, natri nitrit (sodium natri).
^ lợn chết đã lâu => bốc mùi, có chiều hướng tởm lợm, không được bảo quản đúng qui cách, chứ không phải giết liền rồi bán. akay thật ==
chuyện nhỏ phun nhiều thuốc trừ sâu liên tục sẽ gây đột biến gen ở sâu và kháng lại thuốc mà dùng quen là thấy thịt ngon thôi
mấy bác ở Thủ Đức cũng cẩn thận nhá hôm trước báo nlđ có viết 1 phóng sự về mấy quán lẩu ở TĐ rồi đấy (tính post rồi mà tìm link mãi ko thấy )