Xây dựng thực đơn cho người bệnh gút tốt nhất

Thảo luận trong 'Các quảng cáo khác' bắt đầu bởi laasd15, 24/10/17.

  1. laasd15

    laasd15 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    21/11/16
    Bài viết:
    0
    Gout là một bệnh có mối liên quan mật thiết đến hàm lượng protein có trong những đồ ăn thức uống mỗi ngày. Chính vì thế, để phòng tránh cũng như làm giảm nguy cơ xảy ra cơn đau gout cấp tính thì bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt thực đơn cho người bệnh gút http://www.camnangbenhgut.com/len-thuc-don-cho-nguoi-benh-gout.html. Có như vậy thì mới đảm bảo sức khỏe của người bệnh. Hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé.


    [​IMG]


    Những điều cần lưu ý về dinh dưỡng dành cho người bệnh gout

    Tránh những thực phẩm thuộc nhóm purin cao như nội tạng động vật, hải sản, thịt đỏ, lạp xưởng, dầu cá. Người bệnh có thể luộc thịt cho chín rồi đổ nước bỏ, ăn thịt, tránh các loại nước hầm xương thịt. Bên cạnh đó, cần hạn chế lượng protein hấp thụ vào cơ thể từ thức ăn trong khoảng 1g/kg thể trọng của người bệnh. Vì nếu hấp thụ quá nhiều protein từ thức ăn có thể làm tăng lượng acid uric nội sinh. Những thực phẩm có chứa protein tốt đó là đậu phụ, sữa ít chất béo, lượng nhỏ bơ, đậu phộng và trứng.


    Nên ăn những thực phẩm có chứa carbohydrat cao như bánh mỳ, ngũ cốc, gạo, mì. Vì các loại thức ăn này giúp cho người bệnh làm giảm nồng độ acid uric trong nước tiểu, huyết thanh và tăng khả năng hòa tan acid uric trong nước tiểu.


    Cung cấp đầy đủ lượng vitamin B và vitamin C cho cơ thể mỗi ngày. Nên ăn nhiều các loại thức ăn kiềm tính như rau xanh, hoa quả. Tốt nhất thì mỗi ngày người bệnh gout nên ăn khoảng 1000g rau xanh, 4-5 quả các loại nhưng cần tránh các loại quả gây hại như cà chua, dưa muối, các loại nấm, măng, giá đỗ vì chúng có thể làm tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.


    Hạn chế các loại chất béo trong khẩu phần ăn bằng cách lựa chọn cá nạc, gia cầm không ăn da và các loại sản phẩm sữa ít chất béo.


    Khi chế biến món ăn, nên ưu tiên các món như hấp, luộc. Hạn chế tối đa những món ăn như chiên, xào. Tránh các loại gia vị như ớt, hạt tiêu... vì chúng có thể gây hưng phấn thần kinh tự chủ làm tái phát bệnh gout cấp tính.


    Uống đầy đủ lượng nước mỗi ngày, ít nhất 8 cốc chất lỏng mỗi ngày, trong đó có ít nhất một nửa là nước. Nước có tác dụng hạn chế sự lắng đọng các tinh thể urat trong thận. Hãy uống các loại nước khoáng không ga, có độ kiềm cao để giúp việc đào thải acid uric được hiệu quả.


    Hạn chế hoặc kiêng cử tuyệt đối rượu bia. Vì rượu sẽ làm tăng acid uric trong máu cũng như làm giảm khả năng bài tiết acid uric của thận. Tuy nhiên, vì công việc bắt buộc bạn phải uống mà không từ chối được thì mỗi tuần bạn không nên uống quá ba lần và mỗi lần không quá một ly. Các loại nước uống có gas như coca, pepsi hay đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, ca cao hay trà đặc thì người bệnh cũng nên hạn chế tối đa. Vì chúng khiến cho việc bài tiết acid uric trở nên khó khăn hơn. Vậy bệnh gút nên ăn gì http://www.camnangbenhgut.com/10-loai-thuc-pham-nguoi-benh-gut-nen-an.html?


    [​IMG]


    Hạn chế sử dụng các loại đường mía, đường củ cải

    Nên giữ trọng lượng cơ thể phù hợp, tránh tình trạng béo phì, thừa cân. Tốt nhất người bệnh nên giữ ở mức thấp hơn trọng lượng lý tưởng từ 10-15%. Theo các nghiên cứu cho biết, có sự liên quan mật thiết giữa tỉ lệ thuận của lượng acid uric trong máu với mức độ béo và chỉ số cân nặng. Khi người béo phì, thừa cân giảm được trọng lượng của cơ thể thì lượng acid uric trong máu cũng giảm, acid uric cũng thải ra ít đi và bệnh gout sẽ giảm hẳn.


    Ngoài việc lưu ý đến thực đơn cho người bệnh gout thì cần phải lưu ý đến chế độ sinh hoạt. Nên vận động mỗi ngày, đều đặn, vừa sức với những động tác nhẹ nhàng.


    Người bệnh có thể chơi một vài môn thể thao phù hợp như cầu lông, bơi lội, chạy bộ. Tuy nhiên, khi bị các cơn gout cấp tính tấn công thì tốt nhất không nên vận động mạnh.


    Tuyệt đối không được làm việc nặng, cố gắng quá sức, nên giữ ấm cho cơ thể, tránh để lạnh, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng.


    Người bệnh gout cần thực hiện việc ăn uống lành mạnh, nghiêm khắc theo thực đơn, tránh những thực phẩm có nguy cơ gây tái phát bệnh.


    Trên là những điều cần thiết để xây dựng thực đơn cho người bệnh gout. Để đạt hiệu quả cao trong việc điều trị thì ngoài việc dùng thuốc người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày của mình. Kết hợp nhiều việc như vậy sẽ giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm hơn. Nếu không, việc điều trị sẽ không còn hiệu quả, thậm chí làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

    Tham khảo: Bệnh gút kiêng ăn gì http://www.camnangbenhgut.com/benh-gout-nen-kieng-an-gi.html?
     
  2. hoangtiendan

    hoangtiendan Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    3/7/17
    Bài viết:
    0
    Nơi ở:
    ha noi
    Chia sẻ: Thực phẩm cực tốt dành cho người bị bệnh gout
    Bên cạnh việc phải kiêng cử một số thực phẩm chứa nhiều nhân purin làm gia tăng hàm lượng axit uric trong cơ thể, thì người bệnh gout cần quan tâm đến việc bổ sung các loại thực phẩm cực tốt cho người bệnh gout. Sử dụng các loại thực phẩm này thay thế hoặc kết hợp sẽ giúp làm giảm nồng độ axit uric trong máu mà còn giúp người bệnh dần dần đẩy lùi các triệu chứng của bệnh và ngăn bệnh quay trở lại.

    Sau đây là một số loại thực phẩm cực tốt mà người bệnh gout cần quan tâm:
    Thực phẩm tốt cho người bệnh gout

    1. Cải bẹ xanh:
    Trong đời sống hàng ngày, cải bẹ xanh được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc ăn kèm trong các bữa ăn. Trong cải bẹ xanh có chứa nhiều vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin,…rất có lợi cho sức khoẻ của người bệnh và không chứa nhân purin. Theo Đông Y, cải bẹ xanh có vị cay, lạnh, ôn hoà có tác dụng trong điều trị các bệnh cảm hàn, thông đàm, lợi khí,… Cải bẹ xanh có khả năng đào thải axit uric cực kì hiệu quả, vì thế ăn cải bẹ xanh hàng ngày sẽ giúp giảm nồng độ axit uric máu và giúp đào thải tốt ra ngoài.

    2. Dứa:
    Dứa là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều hợp chất hữu cơ có lợi như: axit citric, axit malic, vitamin A, B, C, nguyên tố khoáng vi lượng và men tiêu hoá bromelin. Ăn dứa sống hoặc uống nước dép quả dứa mỗi ngày sẽ rất tốt người bệnh gout.

    3. Rau cần:
    Đặc thù rau cần có tính mát, vị ngọt có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, đây là loại rau rất tốt đối với người bị bệnh gout cấp tính, vì trong rau cần hoàn toàn không có nhân purin. Sử dụng rau cần trong các bữa ăn hàng ngày và ép nước uống sẽ đặc biệt tốt với người bệnh gout.

    4. Bắp cải:
    Bắp cải là một loại rau không có chứa nhân purin trong thành phần, đặc biệt giàu sinh tố C và tác dụng rất tốt đối với hệ tiết niệu. Bắp cải từ lâu được biết đến với công dụng làm giảm cơn đau ở các khớp xương, ngoài ra bắp cải còn làm giảm nguy cơ rối loạn chuyển hoá axit uric trong cơ thể để giảm tổng hợp axit uric và tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Trong bắp cải có chứa molybdenum và sulfur có tác dụng chống lại sự rối loạn chuyển hoá mà còn tăng cường đào thải axit uric, do đó rất tốt dành cho người bệnh gout trong quá trình điều trị.

    5. Cà:
    Các loại cà các loại như: cà tím, cà pháo,…có tính kiềm cao và hoàn toàn không có nhân purin, hiệu quả trong việc hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Cà có tác dụng cho hệ tiết niệu và bài tiết giúp đào thải và duy trì ổn định axit uric trong cơ thể.

    6. Súp lơ xanh:
    Súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin C thành phần và chứa rất ít nhân purin, ngoài ra trong súp lơ xanh còn chứa flavonoid kaempferol đây là chất kháng viêm mạnh mẽ, đặc biệt rất tốt đối với người có triệu chứng viêm khớp mạn tính.

    7. Củ cải trắng:
    Củ cái trắng là loại thực phẩm giàu kiềm, nước và hầu như không có nhân purin, củ cải trắng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng lợi quan tiết, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, hành phong khí rất có lợi cho người bị bệnh gout.

    8. Bí xanh:
    Bí xanh là loại thực phẩm tính kiềm, nhiều nước, nhiều sinh tố, chứa rất ít nhân purin và có tác dụng rất tốt trong việc bài tiết axit uric. Ngoài ra, bí xanh còn có công dụng thanh nhiệt, tiêu đàm, giảm béo, lợi tiểu và giải độc hiệu quả.

    9. Nho:
    Nho là loại quả tính kiềm, nhiều nước và chứa rất ít nhân purin rất có lợi cho người bị bệnh gout, lợi gân cốt, lợi tiểu tiện và bổ khí huyết.

    10. Quả anh đào:
    Đây là loại quả giàu vitamin C và được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu, người bị bệnh gout ăn nhiều quả anh đào trong ngày sẽ làm giảm các cơn đau do bệnh gây ra và cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

    Ngoài ra, các chuyên gia y tế khuyên người bệnh gout nên sử dụng kèm theo các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đây là những sản phẩm lành tính, an toàn, dễ sử dụng và không gây bất kì phản ứng phụ nào trong suốt quá trình điều trị. Hoàng Tiên Đan là sản phẩm được chứng minh đặc biệt có hiệu quả đối với người bệnh gout cấp và mãn tính.
    Nguồn: http://hoangtiendan.com.vn/thuc-pham-cuc-tot-danh-cho-nguoi-bi-benh-gout
     

Chia sẻ trang này