Địa chỉ đâu ném lên cái xem nào, đang thu thập quán mỳ :'> Dạo này toàn thèm ăn mỳ, ngon bổ rẻ là tiêu chí
Có quán hạng sang nữa á . Mà cũng có thể là do định nghĩa sang và trung mỗi người khác nhau. Chỉ có mấy quán bình dân, lề đường thì bó tay, hiếm quán có phở mà thôi. Ko hiểu sao đang ghiền ramen ăn với chút teri không :P
Có khi nào topic này bay sang Thư giãn không Ở TpHCM có phở 2000 (vì giá toàn là 20000 trở lên ) nghe đâu lão tổng thống Mẽo từng ăn ở đấy...cũng tạm, thịt nhiều phở ít, hương vị đậm đà nhưng ko ấn tượng.
Phở Sài gòn với phở HN khác nhau rõ ràng nhất là ở vị .. phở HN thơm nhưng ko đậm = sài gòn .. nhưng so về đậm đà thì phở sài gòn thua ... HN nấu mặn hơn sài gòn nhiều
@black_cat1: xem được 1 arc đầu tiên, 7 ep gì đó T_T, bận quá ko có thời gian, winter anime còn ko xem được bộ nào.
Nhớ hồi đi HN vô nhầm quán chay hay sao mà nó nấu nhạt thếch Cuối cùng nước rau muống phải bỏ thêm 2 thìa muối vô nữa, lolz. Mà chắc tại dân miền biển nên ăn mặn quen rồi PS : Ố mài gót! Người lập topic Saimoe quay lại rồi à?
Có biết canh rau muống ở HN nó nấu thế nào không mà kêu nhạt . Tớ rất tiếc phải nói với bạn rằng ở HN canh rau muống có nghĩa là nước nó luộc rau muống nguyên chất, y như nước lã chả có tí gia vị nào đâu mà kêu nó nhạt hay không , bọn tớ ở HN ăn cơm canh rau muống còn phải cho thêm vài thìa nước mắm nữa là... . Nhưng chung qui lại tớ tổng kết là người miền Nam ăn ngọt hơn người miên bắc. 2-3 năm trước gì đó tớ vô miền Nam ở 3 tuần và tớ nói thật là phát sợ. Ăn món thịt hay rau hay nói luôn là cả nước chấm thấy toàn... đường +_+, 1 tháng sau ra HN thấy bát nước chấm tớ vẫn còn nghĩ tới vị đường trong Nam mà. Thứ 2 nữa là trong đó ăn nước chấm gọi là... quá nhiều. Ví dụ tớ đi sáng hủ tíu trong đó, ở ngoài này hủ tíu thường nó bưng bát ra cho mình và trên bàn chỉ có 1-2 lọ đựng nước chấm, ở trong đó thì 1 bát hủ tíu phải đi kèm với 5-6 lọ nước chấm, muốn khóc thét mà không được . Nói chung là giờ có chút kinh nghiệm rồi nên có vào miền Nam cũng không lo lắm Chắc cậu ít ăn phở, phở HN thường ít thịt không phải vì nó đắt mà là vì khi ăn phở mà có nhiều thịt sẽ cực kì mau ngán. Tớ đã từng thử rồi, nhiều phở ít thịt ăn xong còn thèm ăn nữa chứ cái loại nhiều thịt ít phở giỏi lắm ăn được nửa bát xong là ợ rồi . Phở Hn nó đặc biệt ở cái chỗ đó, ít thịt mới ngon
Lúc trước đi ra ngoại ô SG ăn 1 tiệm phở nấu phải nói là kinh dị Nước lèo cứ như cho cả tô nước mắm vào, mùi hăng hắc Phải cái thịt bò nó ngon mê ly nên cũng ráng nuốt cho hết... Cái khác biệt của phở HN và SG là ở khoản tương đen đấy ạ
Ra thế. Bình thường ở quê nấu thường cho khoảng 2 thìa muối vào nồi chứ ko chả nuốt nổi Nước chấm thì miền Nam ngọt khỏi nói rồi. Vì thế có ăn được nước mắm trong này đâu. Toàn mua cơm về rồi dốc nước mắm nguyên chất ra đấy chứ Còn ăn ngoài tiệm thì cứ xì dầu mà tiến
Nước rau muống luộc (nghe mẹ nói) ở Nam là vắt chanh, ở Bắc và cho sấu vào? Lúc ra HN cũng toàn ăn như vậy (bà ngoại nấu)
Canh rau muống ở HN đúng điệu là dầm sấu vào, nhưng mà do sấu không phải lúc nào cũng kiếm được nên thường hay "chữa cháy" bằng cách vắt chanh. Nhưng do vị chanh không như vị sấu nên thường ở HN ít người vắt chanh vào canh rau muống lắm( một lí do nữa là bình thường canh rau muống màu xanh, khi vắt chanh vào thì... chuyển sang màu đỏ, nhìn màu này tớ không muốn ăn bát canh tí nào cả =.=)
Ớ hay, ăn canh rau muống từ bé đến giờ chưa thấy vắt chanh vào chuyển đỏ bao giờ cả :o Đại ka có nhầm với tiết canh ko?