Trong Nam k có mì tôm chanh à 3 năm học việt đức mình thề là số buổi sáng mình k ăn mì tôm chanh đếm trên đầu ngón tay + chân Mà k hiểu sao ăn ở nhà thì 1 buổi là chán, ở trường vẫn thế mà ăn cả 3 năm
nhắc mới nhớ, mì hảo hảo chua cay dạo này toàn đổ nước vào rồi chắt đi, sau đấy mới trộn gia vị ăn. giống kiểu mì xào thì phải nhưng thích kiểu chua cay này hơn
vâng virus đấy btw, ở đây dek có mì tôm chanh, ai share tớ hok hôm qua xem bóng mà nhà hết mì tôm, giờ đói bụng vãi
^ Mỳ cân ký ở miền bắc còn có tên gọi là Mỳ tôm cởi truồng . Tớ thì thích Hảo hảo kèm người lái ( trứng hoặc thịt + 1 ít hành + giá đỗ )
hảo hảo chua cay thì cho ít nước ăn ngon lắm. thêm vài miếng thịt gà vào là nước vừa ngọt vừa chua vừa cay ăn ngon tuyệt
nhà mình cứ ăn hết là mẹ mình lại đi mua ... mỗi lần mua 1 loại thế nên ăn qua rất nhiều loại mỳ rồi thích nhất vị chua cay ( hảo hảo , lẩu thái , omachi ) , thấy lẩu thái là ngon nhất , xong đến omachi rồi hảo hảo ... omachi sốt sờ-pa-gét-ti thì ăn đc mấy hôm đầu thấy ngon ... thế là ăn liên tọi , đc vài hôm ngán lên tận cổ =.=' đợt trước thì hay ăn mỳ tôm trứng ( toàn quấy cho nó tan ra chứ ko để cả quả vì sợ nó kô chín hẳn , ăn lòng đào cũng đc nhưng mà kô thích ) , còn bh thì thường nấu với thịt băm hoặc mấy món còn thừa bữa tối ( bò lợn giò chả luộc xào gì cho vào tất ) rau còn thừa cũng cho vào nốt , hay ăn với cải cúc , rau ngót hoặc rau muống
Cảm ơn cậu nhé, thằng này nó ăn mà nó mập thây ra, người yếu ớt kinh khủng. Từ nay còn mua chắc mình quăng thẳng cái thùng ra ngoài đường. Chỉ anh em cách này: 2 gói mì hàn quốc(Mình thường thường ăn vậy). Một hộp kim chi làm sẵn(Siêu Thị thiếu gì). Thịt bò sống cắt lát(nhiều ít tùy ae). 2 trái trứng. Trụng mì, ít nước thôi(nước tỉ lệ với mì, mì ít thì nước ít, ngang mặt phần mì lúc trụng là được,bỏ nhiều quá cho kim chi vào xong thành quả có vị lợ lợ chán lắm :(), đừng bỏ mấy gói dầu vào nhìn kinh lắm. Xong bỏ kim chi vào nồi,đổ nước kim chi vào cho màu đỏ tươi nhìn ngon :-x. Bỏ vào cọng đầu hành vào. Để mấy lát bò trong tô, trút mì vào tô, bò tái ngay. Đập 2 trái trứng bỏ vào. Trộn, hưởng thụ thành quả .
tớ hay ăn sống nên chỉ để ý sợi mì có vị đậm đà hay ko: mì đệ nhất bóc ra rồi rắc gói gia vị nó lên ăn sống rất ngon mỗi tội ho sặc sụa
Trứng mình toàn đập vô cái muôi chan canh rồi cho vào trụng nước nấu mỳ cho vừa rồi mới cho vô bát mỳ. CHứ đánh đều ra thì chỉ có làm canh trứng đậu phụ thôi chứ đánh với mỳ tôm thì :-S
Tớ ăn mì với trừng theo cách này: Đập trứng vào tô, cho vắt mì vào, cho muối tiêu dầu mỡ, đổ nước vào, cho vào lò quay 2 phút đến 2 phút rưỡi. Làm thế này thường thì trứng không bị bể lòng đỏ nhưng lòng trắng nó bị tan trong nước luôn