giàu thì omachi. nghèo thì tiến vua hoặc hảo hảo. Tiến vua nấu cách này ngon nhất : đun nước sôi rồi ném mì vào cỡ 30s~1p. Ăn lúc đó sợi mì đã chín mềm , nhưng lại giai giai y như omachi ( nhưng nhớ canh time chuẩn và ăn ngay nhé , để lâu trên nước nóng sợi mì sẽ bị nhão ). Hảo hảo nấu cách này không ngon bằng bỏ mì vào tô rồi chế nước :) kinh nghiệm đấy.
Hồi trc cũng hay làm kiểu này mà đổ nước sôi vào luôn, nhưng mà trứng vẫn bị lẫn với nước mì, ăn cứ tanh tanh . Cuối cùng thì chỉ có cách bỏ trứng ra luộc lòng đào riêng rồi bóc vỏ bỏ tô mì đã nấu, hơi mất công tý nhưng đc cái ăn ngon .
@2^ bác ko ăn đc trứng tái ah bt tớ toàn đập trứng vào tô mì rồi đổ nc đang sôi vào chín hết trơn lúc ăn cả cọng mì lẫn nc đều có vì ngọt ngọt của trứng ăn rất khá :) tương ớt mà đổ vào mì hh thì bay hết mùi + vị tương ớt rồi còn gì
^ ^Căn bản cho trứng sống vào thì lòng trắng nó hay lẫn với nước mì, với cả ăn kiểu này ko đảm bảo lắm vì trứng gần như sống nguyên . Tốt nhất cứ luộc lòng đào rồi bỏ vào mì ăn cho lành .
Thích ăn hảo hảo chua cay theo kiểu làm chín mì, đổ nước ra rồi cho gia vị vào, trộn thêm chút sốt mayone vào là
trước khi nước thì sôi đập trứng vào trước , luộc trứng như thế cùng với gia vị , đợi trứng chín thì bỏ mì vào ->nhấc ra ăn đảm bảo quả trứng chỉ hơi lòng đào , lòng trắng không hòa với nước
Mì gấu đỏ giờ ăn ngon hơn xưa nhiều, trước cũng khoái mì vifon vì gói sa tế của nó thơm nhưng sợi mì dở, giờ cứ chiến Gấu Đỏ thôi, mà mì gói gắn liền với sinh viên + dân ghiền game mà
Ngon mà, thử đi . Mới cả tui chỉ cho gia vị ( mỡ, ..) vào trước, còn muối thì chín gắp từng miếng mới cho ít muối vào
tớ thích omachi mì bò hầm ... muốn trứng ko hòa với nước, bạn vắt 1 vài giọt chanh vào là xong, nhớ đánh trứng cho tan ra và đổ vào từ từ thành dòng thì trứng sẽ chín thành hình sợi như bạn nấu canh trứng ấy ... ko ảnh hường gì đến mùi vị khi nấu ... cho thêm bột nêm mà ở nhà hay nêm canh ấy ... là thơm