Btw, đáng nhẽ 2pic này phải đi kèm hình minh họa Thế thì đừng có bàn luận j bất kì vấn đề j nữa. Cứ sống được là tốt rồi. Nhạt
^mình phải lo cái ăn từng ngày nên có ăn là vui rùi,ko phải chết đói là mừng còn bạn thì đủ ăn thì bạn cứ bàn nhé,đừng có mà chút hở ra nhạt vs chả ko nhạt,nhàm lắm
Phương Đông hơn. Ăn với đũa và muỗng ngon hơn ăn với nĩa và dao nhiều ^ Ngay từ đầu bác đã ko nên cm trong topic này
Ăn nhiều thì ăn đồ ăn châu á, còn ăn kiểng để thưởng thức và tận hưởng thì ăn đồ ăn tây. Đồ tây mình ko thể nào ăn nhiều được nhưng nếu ăn ít ít thì rất thích, rất muốn ăn thêm một ít nữa. Tuy vậy nếu ăn nhiều đồ tây ăn đến ngán còn châu á, nhất là đông á thì ăn tới khi căng bụng vẫn muốn ăn. Nhưng đồ ăn châu á nếu ăn ít ít thì không thể ấn tượng như đồ tây. Riêng mảng tráng miệng, bánh ngọt đồ tây ăn đứt Nhưng khai vị thì đồ châu á thực sự đỉnh cao. Nhưng nói gì nói, cơm trắng, rau muống, thịt luộc, mắm, bát canh chua đối với mình là là số một. \:d/
"Giang hồ ta chỉ là giang hồ vặt Nghe tiếng cơm sôi cũng nhớ nhà" Cơm má nấu là ngon nhất......
kem + bánh ngọt vs chè + bánh việt nam thức ăn VN vẫn là ngon nhất (nhất là đồ ăn huế ) một bữa ăn hoàn hảo với mình là : cơm + rau muống luộc + nước ra muống + cá bống/tràu/trê kho + thịt luộc chấm tôm chua thêm dĩa cà muối nữa cũng đựoc
Dạo này mình bị ghiền ăn đuôi heo, nấu canh với đu đủ hoặc xào me đều hết xẩy đuôi ăn ít ngán hơn giò.
đùa chứ tráng miệng bánh ngọt của tây rất ngon , đa dạng phong phú , VN mình đa phần là bắt chước theo ấy :(
À quên, bác nào đi ăn nhà hàng Tây nhớ tránh những chỗ nào ghi "Gourmet" ra, ở đấy nó cho ăn như nếm ấy, giá lại mắc kinh khủng. 1 dĩa chỉ có 1 nhúm thức ăn ngay chính giữa thôi, còn lại là đồ trang trí cho đẹp mắt.
^ đấy là art culinaire rồi chứ k phải ăn để lấy no nữa rồi. nó giống như bạn xem 1 bức tranh vậy. k phải ai xem cũng thấy đẹp. nhưng có người sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để mua nó về. ở Pháp hay một số nước phương tây nấu ăn đc nhìn nhận như 1 môn nghệ thuật và người đầu bếp được tôn vinh. cái đó ở châu á thì chỉ có nhật có 1 nền ẩm thực tương xứng.
đồ Tây đúng là ăn ít thì thèm ăn nhiều thì ngán, tuy cũng có vài món khó nuốt với mình như súp nấm nấu với sữa, súp bí đỏ với kem....ăn rất là kinh và lạt nhách, thêm cái bơ sữa hơi nhiều. Đồ Đông thì gia vị đậm đà hơn - theo mình thấy vậy . Mà nói gì thì nói đồ Tây hay đồ Đông ngon dở tùy hỉ thôi [SPOIL] [/SPOIL]
Phương Tây. Mình bị dị ứng với thịt lợn và cách nấu đồ mặn của phương Đông, thích ăn nhạt và ngọt hơn. Cụ thể là các loại bánh ngọt Tây. Đồ phương Đông chỉ thích cơm, vừa nhạt vừa ngọt.
mới nghiên cứu tới phương ĐÔng mà gói gọn lại là VN. Mình tất nhiên thích tất. Đọc cụ Nguyễn Tuân viết về bát phở, chén trà hay đĩa dồi chó chỉ có nước ộc nước miếng ra mà chết
Mình đang ở New Zealand đây, qua đây dc hơn tháng rồi mà vẫn không quen được với đồ ăn của tụi Tây, cứ nhờ nhợ, lạt lạt, ăn ngấy nữa chứ, chỉ có đồ ăn mẹ nấu là nhất. Nêm nếm đậm đà, ăn no vẫn thèm. À, vào nhà hàng thì để ý thế này nhé, nhà hàng Tây thì chỉ có Tây vào ăn, còn nhà hàng châu Á như Việt Nam, Thái, Malay, Ấn thì thấy có khi Tây còn đông hơn cả châu Á. Vậy là các bạn biết so sánh rồi nhé, Tây nó còn thích đồ châu Á cơ mà
món tây thường mắc hơn món á! thêm nữa ko có gì chứng minh quán á thì nhiều tây ăn hơn vì nhiều quán á người bản địa còn chả thèm ăn nữa kia mà! mình có thể chê các mon phương Tây dở, nhưng nếu Tây nó chê thì chắc dùng từ ''kinh hãi''
Sao phải xoắn tít lên chuyện đồ ăn Đông Tây thế nhỉ Nếu thấy món nào ngon thì cứ tọng vào mồm rồi lấy tăm ra xỉa thôi chứ Đông Tây gì