Mình từng uống một loại cà phê dân dã thế này Rất là ngon . Không biết ở đây có ai đã thưởng thức chưa . Lần đó có việc đi lên Miền núi ở Nghệ an . Vào nhà người quen chơi . Nhà trồng rất nhiều cà fe . Vào chơi chủ nhà mời uống cà phê . Họ lấy ra 2 Vốc cà phê nhân rồi cho vào chảo rang . Đến lúc khói bay nghi ngút rồi nhấc ra . Để một lát rồi cho vào cai Cối giã sơ qua cho nhỏ rồi cho vào cái túi vải . Bỏ vào cái Cốc to rồi đun nước Sôi lên rồi đổ vào . một lat nhấc ra rồi mời mình uống thử . Rất là ngon
cám ơn các bạn! Những kiểu cà phê như vậy có nhưng thường kô ổn định về chất lượng. Mình có thể đặt với cái giá như vậy nhưng khi họ thấy dễ đến 1 đoạn nào đấy là họ trộn vào. Kiểu đó mình bán tự dưng mình mất khách mà không hiểu vì sao... cà phê TN có vẻ mọi người dùng nhiều, nhưng có ai đã uống cà phê Nhân chưa>>>?? cho mình xin ý kiến cái...
Mình uống cf từ nhỏ, chỗ mình các nhãn hiệu cf nhỏ thì đếm ko xuể. Trong các loại cf thường gặp, trước giờ có Trung Nguyên và Mehico (hay Mexico nhỉ ) là uống đc nhất, nhưng giờ chỉ còn Trung Nguyên thôi. Cf Nhân thì mình ko biết (ko phải dân HN). Trung Nguyên thì có nhiều loại, mấy loại House Blend,... thì thuộc hàng bình dân. Mấy loại đánh số tầm 4-5 nó thuộc tầm trung. Còn mấy loại Chồn hoặc hộp thiếc nhỏ,... thì cao cấp và đắt hơn. Nói chung thì kinh doanh cf, trừ khi là quán lớn, giá chát thì sao cũng đc. Còn định làm quán bình dân thì chỉ nên xài cf Trung Nguyên loại rẻ, hoặc 1 số loại cf ít tên tuổi nào đó là tốt rồi. Mấy loại mà giá tầm gần 100k/kg hoặc hơn thì ko nên bán, nó đội giá cao quá thì người ta ko thích (nên biết rằng nhiều ng uống cf họ ko quá sắc sảo thì loại xịn cũng ko khác loại thường là bao mà có khi còn cảm thấy dở hơn => miễn đừng dùng loại hạ phẩm là ok). Về giá cả thì mình nghĩ như thế là ổn. Về loại cf thì mình khó biết, vì cái này tùy vùng. Như ở Tây Nguyên thường uống cf đậm và ít, còn ở tp HCM thì lại uống nhạt + nhiều. 1 ông anh bà con mình, dân tp HCM lên ĐăkLăk uống cf, thấy ly nhỏ, làm ực 1 ngụm to gần hết ly (ở SG cf rất loãng, uống gần như giải khát) => nôn thốc nôn tháo luôn. Bạn nên khảo sát quanh vùng bạn định bán cf xem khẩu vị thế nào. Mình nghĩ cf bình dân, gần bến tàu-xe thì tốt nhất chỉ bán loại nhẹ hoặc vừa, như vậy hợp với khẩu vị nhiều người hơn (mình thích uống đậm, nhưng vẫn uống nhạt đc. Chứ người uống nhạt thì họ ít uống đậm lắm). Khi khách có yêu cầu thì pha đặc 1 chút là ổn. => loại cf mình thấy hợp là Trung Nguyên, loại HouseBlend tầm dưới 100k/KG chắc là ổn (mình mua mấy KG từ trước, uống tới giờ chưa hết nên chưa mua thêm => ko nắm rõ giá lắm). Quán cf bình dân mà dùng Trung Nguyên là sang lắm rồi đó bạn (dù là loại rẻ nhất), nếu thấy giá Trung Nguyên đắt quá thì có thể chuyển xuống cf nhỏ lẻ (Phương Vy chẳng hạn, loại này rẻ và khá đậm đà, tuy nhiên hơi khét + khắc). Quan trọng hơn ở 1 quá cf bình dân là chỗ ngồi thoải mái, thoáng mát, giá cả phù hợp,... vì đa số người đi uống cf họ lại ko thiên về thưởng thức đâu Như mình đây, khi thưởng thức thì toàn tự pha, ra quán chủ yếu chém gió, hóng hớt với bạn bè Mình ở ĐăkLăk + tp HCM là chính nên có thể hơi khác ngoài HN. Theo bạn bè mình thì HN cf ít và đắt đỏ hơn trong này. => mình nghĩ cf phin pha đậm vừa là hợp lý (k nhạt như tp HCM nhưng ko đậm như ĐăkLăk), và khi pha phin thì chỉ cần tăng-giảm lượng cf là gần như phù hợp với đa số khách hàng rồi
Cà phê tuyệt lắm, mình ghiền cà phê nhưng không uống mỗi ngày Cà phê đã trở thành một món ngon dành cho tâm hồn mỗi người, người tìm đến cà phê khi có những tâm sự, trăn trở, người tìm đến cà phê như tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, người tìm đến cà phê đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống Uống cà phê để hiểu, để biết, để yêu... Cà phê ngon là cà phê mình uống thấy ngon thì dù cà phê chỗ khác có nổi tiếng đến mấy cũng không như cái gọi là cà phê của mình. Cà phê mộc hay cà phê có hương liệu, mỗi loại có một hương vị riêng. Ngon ở chỗ người thưởng thức, tâm trạng người thưởng thức, lần đầu thưởng thức (chứ không phải uống) lạ lắm, giống như khám phá 1 người bạn, một tâm hồn, khám phá vị ngọt, vị nồng, khám phá xem mình có hợp với nó hay không...
mình thích cà phê nhưng nhiều khi cũng chuyển sang đá chanh cho mát vì uống quá nó nóng => nổi mụn có chỗ nào đó bán cà phê mà uống toàn là mùi không như đậu phộng ấy
đang ngồi uống cafe ( không biết cafe gì , mà thấy cái ly in chữ Trung Nguyên ) vừa lên đây chém gió , cảm giác thật là đắng miệng .
Hồi trước tớ làm ở quán cafe, thấy chủ cũng thay nhiều loại cafe lắm: Phú Hoàng, cafe Q vân vân nhưng đều không thích vì các loại này đều rang lại, cà phê có có mỡ, uống nó bị ngậy. Xong rùi sếp đánh mối cafe từ trên Gia Lai về, cafe uống mộc mà rất là thơm. Chủ thớt cố gắng lên GIa Lai kiếm mối xem. Giá cả thì 110k/kg, công vận chuyển là khoảng 350k. Có thể mua thêm một ít cafe loại VIP dành cho khách nào thích uống ngon đó là cafe MAI. Loại này ngon thì khỏi nói rồi, Giá hình nưu là 280k/kg
Nescafe 3 in 1. Nhanh gọn lẹ. Từ khi khám phá ra công dụng đặc biệt của cafe thì mình chỉ uống mỗi khi thực sự cần thiết
lựa chọn tốt nhất vẫn là cafe trung nguyên nhưng mà pha 2 3 loại ý và nghe đâu trộn 1 tý cacao vào thì ngon hơn nữa
Cafe ngon phải là loại cực phẩm. pha đặc, uống với đá. Đặc biệt là khi pha phải rắc 1 hột muối hột vào cái fin. Hương vị rất đặc biệt .
mình đi cafe cà pháo chủ yếu gọi ra xong ngồi chém gió là chính =.=' thường uống cafe sữa thôi , có mỗi 1 2 lần tâm trạng đang chán nản gọi đen kô đường uống thì thấy đắng nghét >.< nói chung kô thích lắm ... còn 1 lần đọc cái truyện gì trên báo xong ra gọi cafe đen kô đường và 1 đĩa muối uống thử =.=' kinh dị vice car lone xong về đau bụng cả đêm
bới rác 1 tí năm ngoái có ng cho cái hộp cafe trung nguyên vàng legendee h uống hết rồi sáng nay đi mua cafe bột về pha có trung nguyên 1 2 3 4 làm gói số 4 mềnh uống cafe đen ko đường trong lúc bới google xem số mấy ngon thì thấy thớt này ae bây h nếu mua cafe bột thì thích loại nào nhỉ