vl hóa ra thớt éo đi khám, bệnh đã nặng đến như thế rồi mà còn lười ko chịu đi khám lên đây hỏi thuốc làm clg? coi thường bệnh tật thì hậu qả khó lường, đừng để đến lúc ung thư thì ko chữa đc nữa đâu
nhiều nguyên nhân đau do virus nó còn lây qa đường tiêu hóa, vd bị đứa bệnh nó nhổ nc bọt vào mồm mình là mình cũng bị
đệt e cũng giống thớt đây :( đang yên đang lành tự nhiên bị viêm dạ dày @@ vừa đỡ đỡ phát thì nó bị trào ngược dạ dày dạo này đang cố trị đây, chán vl. ăn uống chả đc gì hết. miệng lúc nào cũng khó chịu >.<
Có đi khám bác sĩ kê toa mà bác Nai. Bác sĩ bảo bệnh phổ biến ko cần lo, cho thuốc để giảm axit. Mà chả biết sao. Ăn uống để ý thì cả tháng ko bị gì, ăn bừa 1 bữa là bị ói.
vl thằng bác sĩ nào mất dạy thế, dạ dày ko nội soi thì sao biết đc nó như nào mà phán bệnh thường ko phải lo
ko phải nội soi hoài là tốt đâu nha, ngay cả ông bác sĩ (khoa tiêu hóa BV Chợ Rẫy) đang trị cho mình ổng cũng nói mấy cái ống nội soi bây giờ ghê lắm, toàn vi khuẩn phải chắc chắn hết bệnh mới nội soi tiếp, ít nhất 3 tháng mới nội soi 1 lần thôi
Em ở nước ngoài, có khi điều kiện ăn uống khác nên bs ko kĩ như mình. Ăn uống kiêng chút thì cả tháng ko vấn đề gì, mà nếu thời gian tới thấy nặng hơn hay hay tái lại thì chăc đi khám lần nữa. Đi chơi ăn đủ thứ, nhưng đang nghi nhất là cốc tai pha lòng trăng trứng, đếch biết nó pha bằng cái gì nữa, đúng là chết vì liều. Còn ko thì cũng ăn bánh mì, bún bò, bánh khoái, bánh bột lọc các kiểu thôi. Mà nghi bánh mì hơn vì mua trong chợ trông khá dơ. Mà VN mình hay tự hào là "bụng tốt", h nghĩ lại sướng miệng hại thân, ăn mình đâu có đau liền, để dăm mười năm sau nó bị mới biết. Bạn bè cũng cả lò bi đau dạ dày các kiểu, lên đây than ko ngờ nhiều bác cùng cảnh ngộ, chậc.
ta hỏi tí, cứ ~ 3-4 hôm ta đi ị 1 lần. đi ra rắn thì bình thường rồi nhưng vào hôm sau ta lại bị đau bụng phải đi tiếp, lần này đi ra lỏng. như thế là có bị làm sao không
Người bình thường hình như 1 ngày đi ít nhất 1 lần, nhiêu đó thôi là bất thường rồi. Bác tìm hiểu thêm xem.
Bố em cung phải đi nội soi mới ra bệnh này bác ơi . Bố em cứ ăn no là tưc ngực khó thở . Giờ đang uong thuốc kèm uông cái này : Tumeric ka . Của công ty Khánh an . Bác tìm hiểu thử xem sao . Em ol đt k post ảnh được
Bác đừng hù ng ta sợ, khó có giới hạn nào gọi là đi tiêu bình thường. Theo sách vở thì quá 3 ngày không đi tiêu thì là táo bón, đi quá 3 lần trong 24h phân lỏng là tiêu chảy. Phân ko quá rắn hay quá lỏng, đóng khuôn màu vàng ko có mùi hôi thì được cho là bình thường. Trào ngược 1 thời gian niêm mạc thưc quản sẽ chuyển sản thành niêm mạc dạ dày để thích nghi với nồng độ acid cao, nhưng nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Vì thế khi đã dính rồi thì chịu khó kiêng cữ. Không ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, hút thuốc hay bia ruou. Ăn xong ko dc nằm ngay., tối nguchịu khó kê cao đầu... Bệnh tật tất nhiên bất hạnh, nhưng đừng vì thế mà lo nghĩ nhiều làm bệnh tình thêm nặng. Cứ vui vẻ mà sống với những gì mình có thôi.
Hồi đầu bị thì thấy rát đau ở ngực về đêm. Ăn kĩ 1 thời gian thì ko bi nữa. Giờ thì ăn mà ko kĩ thì nôn ra, nhưng ko thấy rát ở ngực nữa, vậy là tình trạng đang thế nào hả bác? Nói làm mình sợ quá.
Mình cũng đang bị cái vụ trào ngược đây. Nói chung là đang bình thường về đêm (như lúc này) thì chổ ngực thấy rát rát. Ăn nhiều, ăn béo và nhất là ăn ngọt về đêm thì cứ phải vào toilet mà phun cái thứ nước chua loét nó trào lên mãi thôi. Mỗi lần bị cái này thì lại ra hiệu thuốc mua 2 loại thuốc, trong đó có 1 loại nhớ rõ nhất là viên gì nhỏ nhỏ, trắng trắng, bao bì có hình cái dạ dày (mai update hình) uống ngày 2 lần, uống khoản 3-4 ngày là hết bị. Khoảng 2 tháng sau tái phát lại. Bị cũng 2 năm rồi mà lười đi khám vãi nên hễ mà có triệu chứng là ra mua thuốc về uống Mình nghĩ nó tái phát lại thì cũng do mình ăn uống thất thường, bữa no bữa đói, lâu lâu ăn khuya, ăn cay, ăn nóng, ăn dầu, ăn ngọt... không kiêng nể gì nên nó bị lại.
K hẳn là bệnh nhưng mà dạo mấy năm gần đây cứ mỗi lần ăn rau là 1 tiếng sau phải chạy vô toa lét gấp, mà sản xuất toàn ra rau mới sợ nên thành ra giờ k chịu ăn rau. Như vậy là bị sao vậy nhỉ các bác ?
Cái vụ chuyển sản niêm mạc thực quản phải nội soi mới biết được. Lật cái phiếu nội soi ra ấy. Thực quản với dạ dày ngăn cách bởi đường Z, bình thường cái phiếu nội soi nó hay ghi đường z cách cung răng 32cm, nếu mà ngắn hơn số đó nhiều là bị chuyển sản rồi. Còn kiểu như bác đếm nguy hiểm lắm, cố gắng hạn chế đi thôi. Dùng đám ức chế tiết acid dạ dày cũng ko tốt lành gì, bản thân dạ dày nó phải có nhiều acid như là 1 tuyến phòng thủ quan trọng bảo vệ đường tiêu hoá và hấp thu thức ăn, đặc biệt là protein. Thế nên cứ lạm dụng ức chế nó riết để bảo vệ cái thực quản thì mây bác cũng tự hiểu điều gì sẽ đến với mình.