ý mình là viên thịt xay + đậu nghiền nát ra cơ, có được ko nhỉ ? tại hôm nọ ăn ở trường thịt viên nhưng cứ có cảm giác nó cho lẫn đậu phụ, ăn cũng khá ngon.
Sợ thì cho chân giò vào nấu chung, bảo đảm đông. Thịt thì phải biết lựa nữa, khá hên xui. Hoặc nếu bạn ngại ăn chân giò thì mua bịch collagen ở quầy bánh về cho vào Đậu hũ thì làm món Mabo tofu, cắt cục vuông nhỏ tầm đốt ngón út, đi xào thịt bằm, tỏi bằm, hành tây, sốt ớt + tương ớt, cho ít nước lạnh pha bột bắp vào, một chảo tầm một cốc uống trà, khi gần chín cho nốt đậu hũ vào. Có đậu hũ non thì toẹt vời, nhưng dùng đậu hũ thường cũng được. Hoặc cắt hình khối vuông to rồi khoét chính giữa nhồi các thứ vào xong xếp lại đem hấp/ chiên, thường thì thịt bằm, hành lá, gia vị, sốt cà chua.
Đậu nát thì làm gì cũng đc, thịt viên càng tốt :) Bột đao là bột đao, làm từ củ dong riềng, khác hẳn với bột năng và bột bắp :)
Đang có mấy hộp sữa đặc Ông Thọ ở nhà, ko biết làm gì hết. Nhờ mọi người chỉ giúp làm món bánh hay món tráng miệng nào đơn giản mà có dùng sữa đặc . Hình như hồi trước trong box cũng có 1 thread về nấu ăn mà nhỉ?? Sao giờ ko thấy nữa??
Sữa đặc bỏ vào mà làm sinh tố Đang mùa bơ đấy có 15k/kg thôi mua về ăn nhòe. Tối nào cũng làm 1 trái bơ + sữa, vừa chơi game vừa ăn. Mát ruột mà lại có năng lượng
Muốn thịt đông chắc phải có nhiều bì (da) Bỏ Gelatin (bột rau câu) cũng được nhưng sẽ không ngọt ngọt như bì
Còn bánh thì làm đc món nào vậy bác? Combo bơ + sữa có dễ mập lên ko nhỉ? Trong nay ăn bơ mọi người thường xay hay dằm nhỉ?
ngày xưa chưa có máy xay sinh tố thì ăn bơ dằm đường + sữa, giờ nhà có cái máy xay nên toàn xay + sữa + đá
mình biết làm pancake rồi nhưng chỉ pancake ko thì ko ngon lắm, pancake phải kèm nước sốt hoặc mứt rưới lên nữa, vẫn chưa biết làm cái loại nước sốt nào nó đơn giản để ăn kèm =.=
bữa làm thử sữa heavy cream + vài lá galantine, ra hỗn hợp mềm mêm như bánh flan, mà ăn béo ngậy, trời nóng ăn cũng mát mỏ (nhưng ăn ít thôi, béo quá ăn nhiều ngán + nên ăn kèm trái cây)