Trong thể hình, vào giai đoạn cutting, chất béo là mặc định phải loại bỏ, muốn cutting nhanh hơn thì thêm low carb. Thớt vào giai đoạn đầu thì phải kieng chất béo trước, từ từ mới low cảrb sau. Ko ăn carb, ăn 1 đống fat thì còn quá cha, đó là vấn đề. Bác cứ qua box thể hình mà hỏi mấy lão trong đó xem đúng ko.
Tìm hiểu ko tới mà phát biểu linh tinh cũng có ngày toi mạng đấy. Jim Stoppani mà kêu vớ vẩn thì thôi, hiểu đồng chí rồi, chịu khó google dùm cái.
Chả giỏi giang gì, nghe theo Jim Stoppani, còn bạn nghe theo thánh nào đó thì tui ko rõ Còn thớt đọc muốn nghe theo ai thì tùy thớt.
Ăn tinh bột ko ăn chất béo, và ngược lại ăn chất béo không ăn tinh bột ... cùng 1 mực tập như nhau thì tự nhiên biết thôi
Thì mình nói ngay từ đầu, con lăn đó là vô dụng, bạn muốn đốt mỡ thì phải tập những động tác nào tăng nhịp tim lên (jumping jack + high knee) tập ngay tại chỗ, kèm theo không ăn chất béo trước, cần thiết thì giảm bớt tinh bột để được hiệu quả tốt nhất. Còn bạn vẫn muốn tập với cái con lăn đó thì tùy bạn thôi.
Cái ăn kiêng hay chế độ ăn gì gì đó nó còn phụ thuộc vào văn hóa ăn uống của từng vùng nữa. Với người Âu Mỹ chế độ ăn của họ vốn đã nhiều thịt ít tinh bột nên việc chuyển hóa thịt mỡ của họ tốt hơn. Nên chế độ ăn kiêng của họ sẽ giảm thịt mỡ và tăng thịt nạc lên là đúng. Với người Á thì tinh bột chiếm 80 90% khẩu phần hàng ngày ( từ lúc bé) nên giảm tinh bột vs người châu Á là hợp lý. Việc chọn chế độ ăn kiêng thế nào không thể cứ thế theo 1 chương trình trên internet hay 1 chương trình nào đó thấy hay là được. Phải nghiên cứu kỹ khẩu phần trước đây thế nào, khả năng hấp thụ chuyển hóa các chất từng người ra sao, mức độ vận động hàng ngày nữa rồi từ đó mới chọn chương trình phù hợp. Không có cái nào đúng mà cũng không có cái nào sai. Con @noname95 làm quen với khái niệm Điều trị cá thể hóa đi. Điều chỉnh chế độ ăn cũng như vậy đó.
Khẩu phần người VN giảm tinh bột là đúng, nhưng ko có nghĩa là được ăn chất béo thoải mái. Đã giảm mỡ là phải kiêng triệt để 2 thằng này
Tất nhiên, chất béo chưa bao giờ là chất được khuyến khích ăn uống thoải mái cả ( mà thực ra chất nào cũng thế) Mục đích của 1 số phương pháp lowcarb giai đoạn đầu cho ăn mỡ tẹt ga lý do là để giúp cho cơ thể thích nghi được với việc cắt giảm tinh bột trong khẩu phần. Khi đó cơ thể sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào tinh bột nữa giúp dễ dàng điều chỉnh chế độ ăn hơn. Đấy là những gì mình được học, mình không nghiên cứu về thể hình nên không rõ quan điểm bên đó ra sao ( nhưng chắc cũng không khác nhau ).
Cũng ko phải ăn fat tẹt ga (fat này là healthy fat, ko phải mỡ động vật, da gà vịt các kiểu), tính toán sao cho tổng calories ăn vào ít hơn calories thải ra, với 1 người hiểu biết thì làm dc điều này, nhưng với đại đa số người chưa tìm hiểu kỹ thì lời khuyên đầu tiên là phải hạn chế ăn fat ở mức tối đa nếu muốn tập giảm mỡ (vì fat tạo ra calories nhiều hơn carb rất nhiều), mình thấy ko có gì sai cả Mình chả chém gió gì cả, lúc đầu 72kg mập bụng mỡ, tập HIIT, bỏ toàn bộ chất béo, tinh bột giảm 1 nửa, 2 tháng xuống 10kg, thon gọn trở lại.
Carb fat và protein cái nào cũng không được thiếu nếu muốn khoẻ mạnh bình thường nhé quan trọng là carb gì fat gì . Ăn đúng macro, tập hợp lý thì không cắt gì cũng sẽ tăng cơ giảm mỡ đồng thời được. Mình anti trò cắt fat hay carb.
Bạn nói rất chuẩn, cắt toàn bộ fat thì cũng ko tốt, nhưng mình tập như vậy 1 tháng thấy ổn sức khỏe ko vấn đề gì, tiếp tháng thứ 2 thì đạt dc mục đích đặt ra. Với lại khuyên cắt hết để trừ hao phần nào, chứ nói hạn chế thì nhiều bác thích ăn mỡ chưa hiểu rõ "hạn chế" bao nhiêu là đủ. Mình đã áp dụng lên cơ thể và thấy ổn nên mới tư vấn cho nhiều bạn bè tập theo phương pháp này và đều đạt kết quả tốt, chứ cũng ko bạo miệng mà chém gió làm gì