Cứ phin mà táng thôi bác ạ :v Mà nên mỗi ngày 1 phin thôi, cố gắng kiềm chế lại, uống nhiều quá cũng k tốt đâu Em hay pha 1 phin lớn, hoà đường hoặc sữa quấy tan đều rồi pha vừa đủ uống còn lại bỏ vô chai cất ngăn đá, thích uống lạnh thì mang ra nó tan dần uống mấy ngụm đầu cf đặc quánh, vừa ngon vừa k bị nhạt như cf đá
Mình chỉ làm cà mô hình nhỏ nên k đầu tư máy cho quán như mấy hãng lớn nên k rành vụ này bác ạ :( e chỉ biết rang cà với uống thôi
1ly pha máy mất 2' cho máy khởi động, 20s cho xay hạt, 30s đong cf, 25s cho 1 lần pha và 10s cho rửa. Thế mà bảo chậm hơn pha phin
sẵn hỏi mấy chuyên gia ở đây máy dạng này xài bền ko, mỗi ngày khoảng 1-2 cử https://www.leflair.vn/products/may...delta-intenso-1000g-5aa11ca90d557a001a1eb257?
lúc rài củng uống cafe vì bà chị mê mà bả vụng về vcl nên mình toàn phải pha dùm bả rồi thử luôn. lúc đầu thấy củng đa dạng loại cơ mà uống một thời gian thấy không hợp vì cảm giác đầu nó cứ bị ức chế
Bữa bị dụ đó, chủ quán nói uống ngon lắm. Uống xong cái chán òm. Giờ đang tìm quán có cách pha chế hay hay lạ lạ để uống nè, ông có recommend gì hok?
mình làm cà phê ở nhà toàn xài aeropress cho nhanh, phin chờ lâu lắc, làm cà đen thì ok nhưng cà phê sữa kiểu VN thì mùi cà phê không đậm bằng
Cf thì nhiều loại lắm, còn tuỳ hạt sao nữa mà pha chế. Thấy nhiều người kêu là cafe thường người ta hay trộn trên 5 loại rồi xay ra
cái đó là blended coffee, trình còi tự blend dễ hư lắm, nên thử từng loại riêng lẻ trước rồi tìm cách trộn sau, hoặc dễ hơn là mua mấy gói cà phê trộn sẵn như vinacafe hay starbucks cho biết mùi bọn nó trộn , mà có mua thì đừng mua mấy gói ngày rang cách xa hiện tại quá, không ngon
Chuẩn bài này, mình rang toàn để tầm 20-30kg ở xưởng có khách cần thì xay đóng là xong. Gần hết hoặc hết hẳn rồi mới rang tiếp vài chục ký khác. Cà càng để lâu mùi càng ít. À nhắc ae mua cà đừng để dưới đất nhé, sau 1 đêm là bay sạch mùi đấy, nên gác trên kệ, khi uống thì khui từng bịch uống, đổ vô cái hũ nhựa đóng nắp lại chứ đừng lấy dây cột bịch lại, vị với mùi k đc ngon nữa