Cf mình đang uống loại A Cầu đất thì phải, honey process. Lúc pha lên ngửi như mùi mật ong, thơm lừng ngon phết. Mình toàn uống kiểu như tụi Mẽo, pha 1 lần 1 li nửa lít uống cho đã
VN có cafe từ Khe Sanh, Sơn La, với nội cái Đà Lạt cũng cả đống vùng nào cũng ngon cả. Bữa đi cái Vietnam Cafe show 2018 VN mình cũng nhiều ông làm coffee sạch tốt phết
Biên Hoà chiều mưa buần... làm ngụm cà phê đen đá không đường rồi nghĩ về cuộc sống cũng như cuộc đời của anh Diệp cùng 50 ngàn thành viên mà thấy đắng lòng.
Bà con cho hỏi tí Đang có dự tính mở quán cafe và đã tìm hiểu thì thấy có 2 hướng để làm. 1 là tự mình làm hết từ a đến z. 2 là góp tiền mở 1 quán cafe nhượng quyền. Bây giờ đang phân vân 2 hướng đấy vì hướng 1 thì mình tự do hơn, muốn làm thế nào là theo ý thích của mình, còn hướng 2 thì sung sướng ban đầu nhưng về lâu về dài bị trói buộc với chính sách của thương hiệu nhượng quyền đó. Nghĩ mãi mà ếu thông được :( Hướng 1 thì ta tính đi học quản lí hoặc pha chế ở Netspace xem. Còn hướng 2 đang nhấm đến Milano do nó rẻ nhất, lỡ lỗ cũng đỡ thiệt hại
Mình nghĩ bạn không rành thì cứ làm theo nhượng quyền đi, chủ thương hiệu sợ bạn làm ăn thua lỗ còn hơn cả chính bạn. Nên bạn c ũng an tâm, nếu thượng hiệu đủ lớn, thì họ cũng sòng phẳng chứ không bắt chẹt bạn làm gì cho mất uy tính của họ. Gia đình mình thì chỉ cho thuê mặt bằng đi người khác làm ăn thôi, vì họ thành công hay thất bại thì mình vẫn luôn có thu nhập và thời gian để sử dụng cái thu nhập đó.
Vẫn đang cân 2 phương án Thật sự thì ếu có kinh nghiệm gì, thấy làm nhượng quyền cho dễ. Nhưng lại nghĩ dễ quá thì ăn không nhiều nên muốn tự làm riêng. Tóm lại là đong đếm giữ việc nhẹ và việc nặng
Có đợt ở Lock and Lock Crescent Mall bán moka pot của 1 hãng k0 tên tuổi, rẻ bằng nửa Balietti nên quất luôn. Lúc đó k0 có kinh nghiệm nên mua cái pot có 2 cup, pha ra ít xỉn, nhưng nhanh gọn hơn phin rất nhiều, test thử thì đậm hơn phin nhưng vẫn k0 bằng đc espresso. Sau này định mua pot lớn hơn thì k0 thấy bán nữa, chỉ còn hàng chính hãng Balietti mắc lòi. Cà phê thì trung thành với cà phê Vĩnh Ích trên khu Hòa Bình - Đà Lạt, mỗi lần về đều xách cả ký xuống uống dần. Ta chuyên uống moka hoặc 8 moka + 2 robusta. Nếu k0 về mua kịp thì uống Royal Special của Phúc Long. PS: Đợt trước đi Nha Trang, nghe bọn bạn dân địa phương khen cà phê Mê Trang dữ lắm, định mua 1 hộp về uống chơi mà uống ở quán 1 lần bỏ ý định luôn.
Nói cho đúng thì mê trang cũng khá trg dòng cf vỉa hè, còn mấy ông nội toàn pha tỷ lệ 6:4, 8:2 rồi chê mê trang cũng ón nó quá