Có bạn nào ở Đắc Lắc ko? Mới lên đấy thưởng thức món bánh canh gà bá chấy lắm Bây giờ bán hàng bán quán, các món nước người ta ko cho bột ngọt và siêu bột ngọt thì lỗ à? Bột ngọt ý bạn cậu nói là nêm nếm, bình thường nhà cậu nấu ăn có cho vào ko? hay là dùng bột nêm?
Siêu nhân vậy? NT bún riêu, bún bò, bánh canh... đều rau xắt như cái hình bạn đưa hết. Mình về đây mấy hôm thèm rau muống chẻ chết đi được này @.@
ở SG ăn gì cũng có rau rất nhiều bún riêu,bún mọc,bún mắm,bún bò,phở,hủ tíu,mỳ gói....món gì cũng có thêm rau trong đó còn cái vụ bột ngọt,mình còn nghe nói hủ tíu gõ người ta nấu=trùng chỉ vs giun đất cho nước nó ngọt
ừ, bánh canh cá dầm NT ăn ngon lắm, nhưng ko biết giờ nhiêu 1 tô nữa, lần trước ta đi cũng phải 5 năm rồi :(
cần gì đi đâu xa :) ở nhà mình toàn mua cái bánh tráng dùng để gói nem ( loại mà ăn sống được ấy) , quấn với bún, rau sống, thịt lợn luộc. Nước chấm chua cay mặn ngọt. Chẹp chẹp , nhắc lại thèm :U
Lâu lắm rồi ko được ăn bát phở HN nào, bên này toàn phở miền Nam ăn ngọt quá ko hợp vị mình. Các món miền Nam thì thích nhất gỏi cuốn, dễ làm, lại ngon
Cái con để bỏ vào làm ngọt nước hủ tíu không phải là trùn chỉ. Nó cũng là 1 dạng thuỷ sinh như sâu biển ấy, và giá rất là mắc.
nó là con sá sùng , trước có mua vài bịch . Nấu phở thì cho vài con vào. Sá sùng rán hay nướng lên uống bia là vô địch đóa , mỗi tội thường thì sá sùng khá nhiều cát
ta vẫn bất mãn nhất ở HN là nói tiếng miền khác thì bị chém. anh ta ra HN làm việc, tối thèm khô mực ra xe khô chỉ 1 con, lỡ nói giọng Nam ra là nó chém 50k
Chưa đi HN bao giờ nhưng cá nhân thấy mức giá ở Đà Lạt vẫn cao hơn các nơi khác từng đi . Cơm bình dân các chỗ rẻ nhất cũng 20k và mức giá trung bình là 25k~30k . Ăn vặt bằng các món bún , phở , nem nướng ...... thì mức giá toàn từ 25k trở lên , 20k thì chỉ 1 số quán nhỏ trong hẻm hoặc khu vực phía ngoài trung tâm TP .
^ Chuẩn không cần chỉnh Hôm rồi thằng bạn từ HN về kể nghe mới biết ở HN nó bán đắt thôi rồi !!! Mình thắc mắc, quái lạ mặt bằng lương HN thấy còn thấp hơn ở HCM mà sao nó lại bán mắc hơn nhỉ ?
Ở ngoài bắc, 1 số cửa hàng phở thưởng chỉ nướng vài con rồi cho vào nồi nước dùng to vật vã để lấy mùi thơm và lấy vị. Cho nhiều quá sinh ra vị hắc Mà ko hiểu sao có ông nào nhận xét mùi hoa sữa tệ hại thế. Ai ngửi ko quen thì đúng là thấy khó chịu thật. Hồi bé tôi cũng thế, xong càng lớn càng thích mùi hoa sữa. Cảm giác lúc trời lạnh lạnh, hít đc mùi hoa sữa, cái lạnh + hương hoa sữa nó lan từ sống mũi, luồn lách hết mọi ngóc ngách trong đầu, cảm giác minh mẫn, tỉnh táo lắm
_______mấy bạn miền Nam ko biết có biết cái con sâu rì sống trong đọt dừa ko (con đuông dừa thì phải ). nghe thằng bạn nói ăn ngon lắm, nhưng chưa dám thử, thấy ghê quá :(