Ở chổ mình có cái nhà hàng sang trọng đàng hoàng, cái lẫu thường thì 80k, xe hơi đậu dài dài ở bãi giữ xe, cái lẫu 200k chắc cũng 4-5 người ăn
mình ở bà rịa ăn cái lẩu bò 70k cả nhà 3 người ăn ko hết, còn lẩu hải sản thì ghé mấy quán bờ kè giá củng tầm 100k đổ lại, xe lúc nào củng đông đen nhà mình đi ăn lẩu vác 300k theo là dư giả ăn đc 2 - 3 món
trên đường Nguyễn Tri Phương, có quán Thủy gì ấy cạnh tiệm hớt tóc, hôm rồi thằng bạn mua xe + đậu đại học đi rửa, dẫn 10 thằng đi ăn, vào kiu 30 xiên nướng các loại, 2 chim cút, 2 ếch cũng nướng luôn + 2 nồi lẩu + 2 rỗ rau + 10 cuộn mì + 26 xiên lẩu ăn kèm + 10 bia + 15 7 up mà chưa tới 1cu5 quán thì cũng rộng, khá sạch, ngồi thoải mái
khu vực miền bắc cũng có chăn nuôi trâu bò,heo,gà vịt lun mà sao lại phải nhập nhỹ nếu nhập thì chỉ nhập hải sản thì nghe có lý hơn là mấy con gà heo vịt chứ
ở HN 2 người đi ăn lẩu bình thường cũng phải 250-300k :( (vì ăn với gấu nên ko nhậu nhẹt gì hết đấy), gọi thêm thì ít cũng phải 100k/đĩa thịt. thấy bảo lẩu trong Nam vừa rẻ lại vừa ngon
Sao ta thấy mấy vụ bắt xe chở thịt động vật trong tình trạng phân hủy toàn là ở trong Nam hoặc đang chở đến các tỉnh/thành phố phía Nam không à
Ko phải nhập với ko nhập đâu, người miền bắc, ví dụ ngay như HN bị cái tật là hay có tính tự ái với sĩ diện cao, ko cố ý gây war đâu vì mình cũng người HN, sinh ra lớn lên ở đây, bé giờ thấy cảnh đó nhiều rồi. Đơn giản như đôi lúc vì bát phở bún đắt lên 5k ngta dù ko thích vẫn tỏ ra ko có gì, móc tiền ra trả. Còn trong miền trung với nam, thật ra giá cả ko hề rẻ đâu, chính xác nên dùng từ giá cả hợp lý, với nguyên liệu như thế, chế biến như thế, họ vẫn có lãi, cách đây 3 hôm vừa đi Đà Nẵng về, ông taxi trong đó kể, cafe vỉa hè trong đó tầm 5 6 k /1 cốc, ai bán lên 7k là bị coi đắt, khách nghỉ ko uống luôn, chênh có 1k thôi đó. Còn ngoài HN hiện giờ, cafe vỉa hè tối thiểu cũng 15k 1 cốc, giả sử hôm nào đó, giá tăng lên 17k, thử hỏi khách có uống hay ko, đảm bảo là có, vì ai cũng nghĩ" 2k đâu đáng gì".
Cái này chuẩn nè, ngoài đấy mỗi lần lên 1-2k so với món 5-10k ai cũng nghĩ không có gì, rồi 5-10k với món 7-80k ai cũng vẫn nghĩ không có gì, tới lúc nhìn lại những chỗ khác thì mới thấy sao mà cao quá.
cũng đúng 1 phần đấy,trong đây bán theo kiểu số lượng lớn,dù rẻ nhưng người bán vẫn có lời vs lại trong đây cạnh tranh dữ lắm,nếu mà quán tăng giá lên thì đảm bảo ế liền,quán dở mà đắt thì đảm bảo sẽ đóng cửa nếu ngoài đó bỏ cái tính sỉ thì chắc giá cũng rẻ lắm chứ k đắt như bây h đâu hỹ
Cỡ 300k là được 1 nồi lẩu thái chất lượng cho 4 người ở nhà hàng bia tươi Lan Anh luôn rồi ... còn mấy quán bình dân thì tầm 100-150k thôi