Món Ngon Dễ Làm Ngày Hè

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi taykiemquy, 23/6/09.

  1. CatAngel

    CatAngel Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    20/6/09
    Bài viết:
    2,671
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Con hàng xóm nói bánh tráng Pa-tê ở kiệt khách sạn Thanh Long là ngon nhất \m/(xa quá chưa đi lần nào = =!)

    Thường thì bánh tráng toàn mấy quán bình dân ven đường nên cách chế biến có vẻ... hơi bẩn bẩn :-s
     
  2. songlachet

    songlachet Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    28/2/07
    Bài viết:
    450
    thật sai lầm khi vào topic này lúc đói =))
     
  3. Ngvhung

    Ngvhung Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    14/8/04
    Bài viết:
    223
    Nơi ở:
    City of Gamer
    Đối với những ngày nóng bức. Một ly dâu dầm với yaout thêm 1 ít đá xay. Cảm giác khác ngay (Có thể dùng đĩa thủy tinh đáy sâu để tăng thêm cảm giác :D)
     
  4. babylove_vb

    babylove_vb T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    11/10/04
    Bài viết:
    623
    Nơi ở:
    Tp.Hcm
    cà phê đá - thức uống cho mỗi ngày >:D<
     
  5. Yasako

    Yasako T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    12/3/09
    Bài viết:
    518
    Nơi ở:
    Imaginary World
    tui chỉ ghiền ăn mì lẩu thái rùi đập một trái trứng gà bỏ dzô tô ăn thui.
    hè mà ăn cái này chua chua cay cay nổi mụn sướng luôn=))
    nhưng nhờ có chiêu này mới được ăn nho, dâu, khóm (giống như trái thơm nhưng nhìu nước và ngọt hơn) dằm sữa chua, có cớ là ăn để mát người mà "trị mụn":))
     
  6. taykiemquy

    taykiemquy Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    17/12/05
    Bài viết:
    5,335
    Nơi ở:
    The Hell
    mấy hôm nay trời trong nam dịu lại 1 tí rồi nên món lẩu ko phát huy tác dụng đâu :))
     
  7. Tomoe

    Tomoe Cô gái đến từ hôm qua

    Tham gia ngày:
    31/5/06
    Bài viết:
    1,491
    Nơi ở:
    hôm qua
    Nha đam gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu, ngâm với đường phèn, Sau đó cho vào ly cùng với sữa chua.

    Nếu muốn uống thì để tí đá, còn ko thì quét lên mặt, mát lắm :x
     
  8. taykiemquy

    taykiemquy Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    17/12/05
    Bài viết:
    5,335
    Nơi ở:
    The Hell
    Làm Kimbap
    [​IMG]

    Lá rong biển khô

    - Cơm: dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu khô quá, tất nhiên cũng không ướt quá. Vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều cơm với dầu vừng và ít muối.

    - Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì bỏ cà rốt ra.

    - Dưa chuột: rửa sạch, thái sợi dài

    - Trứng: tráng trứng và cắt thành sợi dài. Nên rán miếng trứng dày dày một chút thì có thể cắt thành sợi dài cành vuông rất đẹp.

    - Xúc xích: cắt sợi

    - Nếu có thể tìm mua được củ cải vàng muối thì rất tốt. Ở đây mình không có nên đành bỏ qua.

    - Nếu không có tấm tre để gói thì có thể dùng giấy nhôm - loại dùng cho nấu nướng trong gia đình - để gói. Khi mình gói ở lớp tiếng Hàn thì mọi người cũng đều dùng giấy nhôm này. (Ở HQ, người ta đã quá chuyên nghiệp đến mức chỉ cần đặt mỗi lá rong biển lên thớt là gói thoăn thoắt được)

    Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu và bày ra trước mặt, các thao tác tiếp theo như sau:

    - Trải tấm tre / giấy nhôm lên thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dinh chắc hơn và lá rong.

    - Chừa là một đoạn đầu tiên không nên rải cơm, sau đó trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, lớp cơm không nên làm quá dày, khi cuộn kimbap sẽ làm nó rất to và dễ xảy ra việc không đủ lá để cuốn cơm. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy là trên lá rong biển có những vạch ngang song song, và vì thế hãy dùng những vạch này để làm mốc cho giới hạn trét cơm cho thẳng.

    - Sau khi dàn cơm xong thì xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    - Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển. (nói thì dài dòng thế này thôi chứ khi làm thì nhanh và dễ lắm)

    - Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1-1.5cm.

    bánh Flan
    [​IMG]
    1 hộp sữa đặc , 3 lon sữa bò nước sôi , 300 grs đường ( chừa lại 50 grs làm caramel ) , 10 trứng gà và vài lát chanh! Bắt tay vào làm thôi!

    Trước tiên là khui hộp sữa đặc cho vào 1 cái nồi, sau đó bỏ vào đúng ba lon nước sôi, bỏ 250 grs đường vào quậy cho tan hết đường.
    Ở nhà không có sẵn thau, thế là đập 10 quả trứng cho vào 1 cái... hộp nhựa (trước kia là hộp kem), dùng 3 chiếc đũa chập lại đánh trứng lên.
    Xong thì bỏ trứng vào trong nồi sữa đã nguội qua cái ray để lọc đi phần tròng trắng không tan, sau đó quậy đều.
    50 grs đường còn lại bỏ vào soong cho chút nước vào để lên bếp, vắt vài lát chanh vào rồi thắng làm caramel đến khi có màu vàng hơi sậm (cái màu mà mẹ bảo trông rất dễ thương), sau đó bắt xuống liền, cho vào 7 cái khuôn nước đá (số đẹp, hí hí). Mẹ bảo cho chanh vào để caramel không bị đặc lại ngay. Tìm không ra mấy cái khuôn bánh cũ nữa, đã lâu lắm rồi mẹ mới làm bánh flan cho ăn mà. Nhưng mà cũng đâu có sao, khuôn nước đá dùng làm khuôn bánh flan tốt chán, mà lại to nữa, ăn đã đời ấy chứ!
    Xửng nước sôi được bắt lên đã mù mịt hơi nước. Cho hỗn hợp trứng sữa lúc này vào 7 khuôn đã có caramel. Nguy rồi, vẫn còn dư một ít hỗn hợp nhưng đã hết ráo caramel! Thế là đành để 1 khuôn bánh không có caramel vậy. Cho 8 cái khuôn vào nồi xếp thành hình bông hoa , hấp 20 phút, phải canh chừng cứ 4-5 phút thì giở nắp ra cho bay hơi nước, không thì mặt bánh sẽ như mặt trăng, tức là… lồi lõm vô trật tự! Sau khi bánh chín thì tắt bếp, muốn biết bánh có chín không thì dùng cây tăm hùng hổ đâm vào cái bánh rồi dùng hết sức bình sinh rút ra (nói giỡn thôi, rút từ từ không văng cả cái bánh thì chết ), nếu xung quanh tăm không có dính bánh thì đã ok rồi đấy! Bỏ cả 8 cái khuôn bánh vào 1 cái khay có nước để làm nguội bánh nhanh, đây là cách của mẹ đã chỉ!

    Link đây: http://my.opera.com/GrassNCloud/blog/show.dml/1160595

    ngó cái bánh Flan mà thèm quá.... để tự làm mới đc :))
     

Chia sẻ trang này