Vừa làm 3kg whey 80% để bù lại 20 ngày nghỉ ko tập sau đó quay sang đầu tư ăn uống để phát triển dần dần, nghỉ 20 ngày sụt 2kg. vl quá.
Mình đọc trên mạng thấy đủ review bị đau bụng khó chịu buồn nôn các kiểu khi dùng tpbs. Mình quất cả whey cả creatine ko thấy bị gì Mới chơi thêm bịch MyProtein 5kg vị vani để pha smoothie uống cho ngon
chắc kéo tạ trên rack cao nên nó cũng đeo đai cao hơn , tập mấy bài kiểu này tốn sức chứ được cái éo gì nhảy , chắc nó tập stength.
chừa, éo bao giờ chơi thằng My nữa, nó bọt với vị khó chịu quá, chắc chuyển qua Gold cho nó kinh tế, dạo này thất nghiệp rồi, trong túi éo có đồng nào
Có bác nào biết kênh youtube hay trang nào về công thức nấu ăn cho vận động viên hay dân thể hình không ? Mình tập boxing với MMA chứ không tập thể hình, chỉ muốn làm phong phú thêm thực đơn chứ cứ như hiện tại thì hơi chán Ưu tiên những món đơn giản sinh viên có thể cân được.
tại sao carb lại quan trọng trong cutting và bulking. tăng cơ nghĩa là tăng amino acids => tăng lượng pro hấp thụ vào cơ bắp mà carb khi ăn vào cơ thể sẽ tiết insulin. Insulin lại là hoocmoon chuyên vận chuyển glucose và protein vào cơ bắp và ngăn ngừa cortisol, chống breakdown muscle (mất cơ) bữa ăn sau tập (post workout) chính là bữa ngăn chặn dị hóa mất cơ và chuyển thành trạng thái đồng hóa tăng cơ. protein dạng liquid nước bao giờ cũng tốt hơn dạng rắn. Soy ( sữa đậu nành) luôn là toxic độc hại và ko tốt với cơ thể. Nó là protein nhưng ko có nghĩa là nó tốt cho cơ bắp. Ngược lại nó làm giảm sức mạnh cơ bắp và giảm khả năng tổng hợp testosterone ôi đệch ngồi đọc mấy cái article mà khôn hơn hẳn còn đây là 1 bài viết về insulin tham khảo trên mạng Spoiler * Đôi chút về insulin: - Trong dòng máu chúng ta luôn duy trì một lượng đường huyết ( glucose) 70-110mg/100ml , ở mức này thì cơ thể bình thường. Tuy nhiên khi con số này vượt quá 110, insulin sẽ xuất hiện, như 1 chiếc xe vận tải, đưa glucose đến nơi khác , ở đây là glycogen trong mô cơ, gan và chút ít ở mỡ. Glycogen không khác gì 1 cái kho để dự trự glucose cho nhu cầu cơ thể sau này, cũng như duy trì 1 nồng độ glucose ổn định trong máu. KHI MÀ GLYCOGEN TRONG CƠ VÀ GAN ĐÃ ĐẦY , LƯỢNG CARB THỪA RA SẼ ĐƯỢC TÍCH TRỮ DƯỚI DẠNG MỠ => CƠ BẢN ĐÂY LÀ CÁCH KHIẾN BẠN BÉO Vậy mọi tội lỗi là ở insulin? Tinh bột là kẻ thù? Không. Insulin tuy bị đánh đồng vs vai trò tích luỹ, nhưng nó giúp vận chuyển glucose đến tế bào cơ và gan, đóng vai trò cực kì quan trọng để xây dựng cơ bắp ( cái bạn cần để giảm béo). Tinh bột cũng cực kì quan trọng ( như mình từng viết ở stt khác) trong việc duy trì hoạt động não bộ và các hoạt động khác của cơ thể. Insulin chỉ chuyển sang tích luỹ gluco vào mỡ khi glycogen ở cơ và gan đã đầy ( lí tưởng) hoặc khi bản thân insulin bạn có vấn đề ( sẽ nói rõ hơn ở bài sau) Đọc tiếp nhé * Cơ thể chúng ta luôn cố gắng cân bằng mọi thứ. Trái ngược vs insulin có xu hướng "tích trữ" , chúng ta có glucagon có xu hướng " phân giải" ( ngoài ra cortisol, tuy nhiên ko xét ở đây) Glucagon cũng là một hoocmon , cũng từ tuyến tuỵ tiết ra khi mà nồng độ glucose bắt đầu giảm xuống dưới 70. Glucagon và Insulin là hai hoocmon "giằng kéo" và giữ cho đường huyết ổn định. Nó không chỉ giúp phân giải glycogen ra glucose, mà còn khả năng phân huỷ tế bào mỡ thành axit béo để tạo năng lượng Glucagon tiết ra sẽ kéo lượng insulin giảm xuống. Lượng insulin tiết ra lại dựa vào nồng độ glucose trong máu tại thời điểm đó. Nghĩa là nếu biết kết hợp, bạn hoàn toàn có thể ăn carb nhưng vẫn khiến quá trình hấp thụ tốt hơn, ít bị tích mỡ hơn nếu biết cân bằng hai hoocmon này. Một vài lưu ý: - Ăn tinh bột sẽ khiến glucose vọt ca insulin tiết ra - Ăn đạm thì cả insulin và glucagon đều tiết ra, tuy nhiên glucagon chiếm phần lớn-> Các thực phẩm giàu protein rất quan trọng trong quá trình giảm béo, ngoài cung cấp các axit amin cho cơ bắp, còn giúp tăng tiết glucagon để phân giải tế bào mỡ - Tỉ lệ của insulin tiết ra sẽ phụ thuộc vào lượng glucose trong máu trong 1 tgian nhất định-> tỉ lệ lượng tinh bột nạp vào 1 lúc - Về cơ bản có 2 loại carb: phức và đơn + Carb phức tạp : thường là từ nguồn tự nhiên : yến mạch, khoai lang,... + Carb đơn giản: thường do con người tạo ra: bánh kẹo, nc có gas, bánh ngọt,... - Insulin tiết ra khi nồng độ glucose vọt cao TRONG 1 KHOẢNG THỜI GIAN=> các loại carb đơn ( cấu trúc monosaccarit) sẽ nhanh chóng bị phân huỷ thành glucose-> insulin tiết ra nhiều Trong khi đó carb phức thì cơ thể cần thời gian phân cắt các kết nối, glucose sẽ từ từ đc tạo ra-> insulin tiết ra ít hơn VẬY RÚT RA ĐIỀU GÌ TỪ BÀI VIẾT NÀY: - Bạn sẽ tích mỡ khi bạn có " dư thừa" - insulin đóng vai trò như kẻ vận chuyển, tích cóp, với khả năng đem chất dinh dưỡng cho tế bào. Điều chỉnh nó là việc tối ưu để giảm béo - Hạn chế insulin vọt lên bằng rất nhiều cách: + Một bữa ăn giàu đạm sẽ giúp tăng tiết glucagon, hạn chế insulin + Thay thế carb đơn bằng carb phức + Làm chậm quá trình phân huỷ tinh bột bằng bữa ăn giàu chất xơ