Híc sao trong này có lắm đầu bếp thế Mà bác Troy bảo được cất nhắc từ tạp vụ lên chức đầu bếp, thế bác học bao lâu thì làm đc như bây giờ, trc đó có năng khiếu nấu ăn gì ko
Ơ món đó phổ biến phết mà cậu ko biết à. Cậu lên google đánh chữ tôm sống vào coi nó ra bao nhiêu kết quả . Tớ thích món nhật nên ăn đồ sống thấy rất ngon. Tuy nhiên phải đảm bảo vệ sinh đề phòng giun sán
@bác Troy: mình đang ở Paris bác mà có điều kiện sang đây tu nghiệp thì về Vn nhiều cơ hội phát triển lắm. Khi nào về mình cũng muốn đi làm ở mấy cái hideaway ở nha trang cho biết. Cái mũ nó cao thì chắc tại để thể hiện 1 phần vị trí cao hơn nữa. Chắc lấy ý tưởng từ cái mũ của mấy lão pope cao cao. Bên này trong bếp nó gọi là tiểu đội trong bếp. Cũng phân chia đơn vị nhỏ hơn. Mỗi đơn vị phụ trách một mảng trong bếp và có người phục trách riêng. Kỉ luật cũng khá khắt khe. Râu cạo nhẵn tóc k đc chờm tai rồi chef nói gì cũng phải oui, chef. @DA: chút về nhà mình sẽ cho bạn mấy cái recette ở trên. Đơn giản lắm. Trong đấy có món thịt thỏ niêu đất (terrine de lapin) dễ làm mà ngon lắm.
tội bác nhà báo quá, bánh plan dễ làm nhứt mà cũng hỏng thì mất mặt với mama thôi là còn may đó, chuyển sang làm bánh choux đê có gì chung thất bại với ta hic mọi người có biết làm loại bánh nào dễ dễ mà không cần nhiều dụng cụ k, chứ mấy cái món trên đọc kì công quá. Một số món đơn giản hay gặp nhưng ai có công thức đặc biệt làm cho nó khác người ta bán thì cũng show cho anh em luôn đê.(ví dụ kem chuối mình có bỏ chút bột đậu xanh, ăn cũng ngon ngon )
crepe hay pancake kìa bác dễ làm chỉ cần bột mì , sữa , trứng , muối ,đường , bột nở ,bơ + chảo + 1 cái tô để đánh trứng + 1 cái thố để nhào bột là ra 1 cái bánh đơn giản thôi
Mình là con trai và cũng rất thích nấu ăn, sở trường là món Spagetti Bác Dark_Aragon bày mình công thức beefsteak sốt vang đỏ với Bác nào biết làm tart trái cây các loại thì cũng cho mình xin cái công thức
Đây nè bạn http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=16989120 O lẽ học 5 6 năm rồi giờ về học lại đầu bếp sao trời Mình cũng thik ăn thịt thỏ, hay làm tái chanh kiểu VN Đây bạn http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=16976048 Còn đây là tips của BachVy http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=16989510
thanks bác, bác có công thức làm tart nho như bác Troy_Rock ở trang đầu ko nhỉ? :-D à ở bài của bác phần ướp thịt có rosemary,thyme,oregano là những gia vị gì vậy bác?
Những gia vị đó là các loại lá thơm chuyên dùng dể nấu món Tây, trog nhà nên có 1 ít vì bò, gà khá hợp với mấy thứ này. Ngoài ra nên có thêm basil, bay leaf, vanille. Những thứ này bạn vào các siêu thị lớn hay chợ Bến Thành là có. Bánh tart thì bạn đợi Troy Rock về viết côg thức cho
đây là cách làm món terrine de lapin cho bạn DA và các bạn tham khảo thịt thỏ ba chỉ muối (loại ở ngoài bì thấy có rất nhiều hạt tiêu í) shallot vang trắng thịt thỏ lựa phần lưng vì nạc và ít mỡ. tại ba chỉ có rất nhiều mỡ rồi. thịt thỏ đem ngâm với shallot băm nhỏ và rượu vang trắng với 1 chút tiêu trong khoảng 12h. ở đây mình k cho muối vì vốn ba chỉ muối mặn rồi, các bạn thích ăn mặn có thể cho thêm 1 chút. nếu có kiếm đc "terrine" là 1 dạng niêu đất thì ok k thì dùng bát cũng được miễn là cho được vào lò lúc sau. các bạn lấy ba chỉ muối thường là được cắt rất mỏng rồi, đem trải kín đáy bát, thành bát và để thừa cả ra ngoài 1 phần bằng miệng bát hoặc niêu. thịt thỏ sau khi ngâm xếp vào bát rồi lấy phần thừa ra ngoài của ba chỉ bọc lại cho kín hết miệng bát. * ở chỗ làm mình có máy hút chân không nên mình sẽ bọc cái niêu lại rồi đem hút chân không, nhưng tại gia thì chả ai rảnh mua cái máy to bự về làm gì cả nên các bạn có thể bọc lại bằng phim thực phẩm thật kín. rồi cho vào lò. nếu lò của bạn có thể do được chính xác từng độ thì để khoảng 70' trong vòng 45'-1h tùy vào độ to của bát hoặc niêu của các bạn. đồ ăn kèm: hành là cắt bỏ rẽ, phần cũ trắng thái lát ra. phần lá k sử dụng. dưa chuột, cà chưa rửa sạch thái hạt lựu. trộn với 1 chút muối và 1 chút dấm ăn. chúc ngon miệng để gọi là 1 steak chính xác thì trong phần ướp gia vị k có rosemary và thym hay 1 loại gia vị nào khác ngoài muối và tiêu. đấy là truyền thống. còn mỗi chef lại có 1 cách riêng của bản thân mình.
Dễ làm phết nhỉ? Mà nhan tiện thế vụ baccon hỏi luôn, vì bouef bourguignon bình thường thì người ta o saute baccon cho vào bò, và cũng o đưa thịt vào hầm trog lò nướng, còn công thức của Julia Child thì lại có, vậy theo bạn côg thức nào hợp lí hơn?
ném vào lò đỡ phải canh lửa mà cũng k sợ thịt bị cháy ở dưới đáy nồi lắm. truyền thống là nó nấu nhỏ lửa trong 1 cái "cocotte" nhưng lại đòi hỏi kinh nghiệm tại mỗi lần kiểm tra lại phải mở lò ra => nhiệt độ thoát ra đóng lại => làm nóng lại từ đầu => mất thời gian + tốn tiền điện. còn về vị thì nói chung k khác nhau nhiều đâu. ném vào lò thì tiện hơn thôi nhưng lấy ra cẩn thận k ụp vào người thì nguy lắm. à cái lê nấu rượu vang của bạn bạn có thể cắt xúc xắc ra, làm 1 ít whipped cream hay là chantilly, rồi làm 1 cái crepe, để 1 ít creme vào giữa rồi cho lê vào, bọc crepe lại. ăn cùng với kem và sốt rượu vang. đơn giản và khá ngon.
có một món rất ngon trong mùa đông , rất rẻ , rất dễ mua , rất dễ làm có thể có nhiều bạn biết , nhưng mình vẫn xin đc giới thiệu : món Mía Hấp mua vài khúc mía về chặt thành khúc nhỏ nếu dài quá , cho vào nồi hấp cách thủy , 5~10' sau bỏ ra ăn , cực nóng , cực ngon vừa đi trác táng về , hấp đống mía mua lúc chiều lên , h đang ăn , ngon ghê :'>
Đây có mấy bác chef hay nhỉ Lúc trước cũng nghĩ đến nghiệp làm chef nhưng lại thôi Các bác cho xin YH đàm đạo?
chắc cho đẹp mà từ xưa h nó cao thế rồi 4* trở lên có tóc rơi vào đồ ăn thì bữa ăn đấy mấy tỷ cũng phải free đó bác râu tóc sạch sẽ bác phải ủ bột nữa nên hok thể làm trong 1h được đâu
Mình chưa nghĩ ra ăn món gì ở VN mà hết mấy tỉ cả ông rảnh thì viết giùm mấy cái công thức bánh tart đi