Tớ chưa mua , , tại tối đói quá xuống bếp thấy còn ít mì Ý nên làm ăn nốt , ăn cũng vừa miệng phết :P
Bạn muốn nấu cá gì? Thường nếu nấu spaghetti với cá thì hoặc là sốt kem với rau thơm, hoặc là sốt vang trắng. Hoặc là salad cá ngừ, rucola ăn với spaghetti sợi nhỏ trộn dầu olive và rau thơm. Cơ bản là thế, còn biến tấu thì cũng nhiều.
Bác BachVy đang ở P à? Kinh nghiệm nhiều phết. Noel tới tớ lên Paris chơi với bạn, bác dạy tớ món nào lấy le đi. Nguyên liệu rẻ thôi nhé
Công thức của mềnh đâu? T__T ---------- Post added at 07:58 ---------- Previous post was at 07:43 ---------- Uống thuốc cào ruột quà, vừa xuống nhà nấu cháo trắng ăn với trứng chiên củ cải muối, miệng đang nhạt ăn vào thấy ngon ghê
Olive oil o có thì thay = dầu ăn hoặc bơ, tùy món. Olive oil chỉ hay dùng trog món Ý thôi. Wine thì mua vang Đà Lạt vài chục nghìn 1 chai. Tập nấu thì dùng đồ rẻ rẻ là được rồi
Bạn Dark Aragorn sống ở đâu mà mua dc con mực dài 1m vậy Mình khoái món bò nướng steak, nhà có lò nướng, vậy ra mua miếng bò loại gì về để làm nhỉ? Món lê nấu rượu vang cũng khoái, nhà gốc ĐL nên rượu vang ê hề, khổ cái trong coopmart toàn lê TQ BTW, pot #1 đã edit hình rồi nhưng mà hình như thiếu link dẫn đến các bài viết có công thức nấu, bạn Dark chịu khó thêm phát nữa đi, lục cả chục trang này chịu sao nổi. K thì pm mình công thức hai món kia đi.
Mình ở Hà Lan, mực lớn thì chỉ đến mùa đông mới có, mùa hè nhiều khi thèm lắm nhưng chả kiếm đâu ra cả. Thịt bò thì bạn ra bảo ngoài hàng bán cho loại làm steak là đc. Mà bò ở quanh Đà Lạt cũng ngon, gia đình mình có trang trại cà phê ở Lâm Đồng nên toàn mua thịt bò trên đấy chở về SG, thịt mềm ngon mà lại rẻ hơn ở SG Công thức lê nấu vang đây http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=17010698 Lê đá TQ vẫn nấu được, có điều do hình dáng nên khi serve o đẹp thôi.
Thank bạn Dark. Con người cày cuốc cho cố rồi cũng chỉ để sống cho thoải mái, ăn cho ngon. Tớ có con bạn làm dâu cán bộ cao cấp ở HN, nó ra đấy làm dâu về than thở:" ông bà nhạc toàn ăn rau muống", mình nghe mà k nhịn dc cười
Thật ra cũng tùy gia đình, chứ mình biết nhiều gia đình ở SG có đầu bếp riêng trog nhà rồi. Còn mấy sếp ngoài kia thì miễn bàn, mấy lần mình mua wine về đem biếu, các sếp cứ nốc ừng ực hết ly rồi khen rượu ngon, mình nhìn xót của o tả được T__T, mà rượu toàn vài chục năm, có rẻ tiền đâu. BTW, nếu cậu muốn mua mực lớn thì ở Cần Giờ cũng có, mẹ mình hay mua hải sản ngoài đấy (cá, mực, cua, tôm, hàu, vẹm,...) về SG ăn dần, vì rẻ và tươi hơn ở SG
Có món nào ngọt thì chỉ ta đi. Còn muốn hình ảnh thi add yahoo đi, ta share riêng cho, ở đây nhiều tai mắt lắm Ps. Yahoo của ta là leaf_leave_tree@yahoo.com
Cho bơ vào chảo làm nóng, cho đường vào xào đến khi hơi đổi màu, chuối lột vỏ, cắt đôi bỏ vô xào nhẹ tay cho vàng,thêm nước táo/cam, đổ rượu rhum vào, châm lửa đốt cháy rượu, rượu cháy hết, vớt chuối ra, nấu sốt tiếp đến khi sệt sệt lại 1 tí là đc, ăn chug với kem nóng lạnh gì cũng được, để tủ lạnh rồi ăn không cũng ngon.
thực ra đương đại thì olive oil gần như là đương nhiên khi làm chín cá, hải sản... vì hợp vị, tốt cho sức khỏe, và vì dầu olive chịu nóng tốt hơn dầu thực vật bình thường. 210 độ so với 180 độ bản thân trong ẩm thực miền nam nước Pháp và Tây Ban Nha truyền cũng sử dụng nhiều dầu olive chứ k phải chỉ mỗi Ý. mà cậu DA xin tớ công thức gì ý nhỉ. quên xừ mất rồi