Hổ phụ sanh hổ tử thoai ku, keke Thịt cuốn bắp cải ngon nhất là nấu canh với hành cộng ấy, ăn mát tới óc.
thì em nhớ hồi trc xem dae chan canh bà ý có làm món thịt cuốn bắp cải hấp hôm qua định hấp,thế nào đem ra chiên thử,ăn ngon vãi =)
Nấu ăn món chính thì tớ ít nấu chỉ biết vài món tây đơn giản như súp kem gà, spaghetti các loại... Chỉ có món tráng miệng là biết nhiều Đủ cả từ chocolate mouss, apple pie, brownie, cookies,..... ~~~> muốn ăn thì lăn vào bếp, mê mấy món này phải tự học chứ mẹ thì lười lắm Quên, mọi người thích thì tớ quất công thức lên
Đó là sốt mayonnnaise kiểu VN. Bạn dùng 1 lòng đỏ trứng, 100ml dầu (dùng dầu olive, dầu mè, dầu đậu phộng sẽ cho mùi/màu khác nhau), 1/2 tsp muối, 1tsp đường, tiêu, tỏi băm nhuyễn (nếu thik), 1tsp chanh (nếu thik), 1tsp mustard (nếu thik). Cho lòng đỏ trứng vào tô, cho 1 muỗng mustard vào (nếu có), cho 1 muỗng dầu vào, dùng cây đánh trứng bắt đầu đánh nhanh tay cho đến khi dầu hòa hết vào trứng thì cho muổng dầu nữa vào đánh tiếp, cứ tiếp tục như vậy đến khi hết chỗ dầu kia thì đánh tiếp hỗn hợp trứng dầu đến khi có độ sệt như ý thì cho các gia vị còn lại vào đánh thêm 1 lúc cho gia vị tan ra là được. Cá sốt cà http://forum.gamevn.com/showpost.php?p=16982420 Trứng chiên cho kem vào là để o bị khô, mềm hơn và tăng mùi vị. Bạn muon chien trứng ngon thì phải đánh trứng cho đều tay, đến khi lòng đỏ lòng trắng trở thành 1 hỗn hợp duy nhất thì khi chiên trứng nở lên, cứ đánh nhiều là có kinh nghiệm Sườn non chặt miếng vừa ăn ướp dầu hàu, bột nêm, muối, tiêu, hành tỏi băm Cách 1 mang sườn đi nướng ở nhiệt độ cao nhất đến khi thấy vàng là lấy ra, o cần chín. Pha 1 chén dấm, đường sao cho vị ngọt nổi hơn vị chua. Cà chua bằm. Hành tỏi bằm. Củ kiệu xắt mỏng (nếu thik). Bắt chảo dầu cho hành tỏi vô phi thơm rồi đổ cà chua vô xào, cho tiếp sườn vô xào, cho nước dầm đường, củ kiểu vào. Vặn lửa nhỏ, xào tới khi thị mềm và nước sốt sệt lại là được. Cách 2 Hòa 1 chén nước/bột mì sệt sệt rồi nhúng từng miếng sườn vào chiên chín vàng rồi cho ra đĩa. Nếu mua sườn dai thì trước khi ướp co thể luộc trước cho mềm với ít muối. (nếu xào theo cách 2) Bắt chảo lên xào sốt như trên có điều o cho sườn vào, đến khi sốt như ý thì đổ lên sườn. Sáng tạo thế nào đều có những khuôn khổ, qui tắc căn bản o vượt qua được
bác DA sửa lại ở post 1 cream brulle thành crème brulée nhé, cả filet thì 1 l thôi. mình k có ý soi mói nhưng mà người ngoài đọc được cười ae tụi mình là lũ cà dớ mất
Bên mình là 10e 0.5l Có gì đâu mà ngại Nhưng mình quen viết tiếng Anh nên thành ra như thế, cũng o phải sai đúng o?
theo như mình biết thì crème brulée là 1 từ mà tiếng anh mượn của tiếng pháp. nên mình nghĩ cách viết sẽ như thế. tại 2 chữ ll trong tiếng pháp nó k đọc thành "lê". tại vì trong lĩnh vực ẩm thực thì Pháp có thể coi là bá chủ nên rất nhiều từ trong lĩnh vực này tiếng anh bê nguyên sang. như kiểu IT thì tiếng anh là trùm nên buộc phải mượn của nó thôi còn filet thì tiếng pháp nó là 1 l tiếng anh thì mình nghĩ chắc cũng thế tại vì đọc thấy nhiều người hay sửa lỗi chính tả rồi hay bị quăng tạ mà tính mình thì k thích flame hay troll nên đính chính tránh gây hiểu lầm
Thanks bạn . Cho mình hỏi thêm là TSP là gì ? Hỗn hợp này ko cần nấu chín hả bạn ? Bạn đã làm bao giờ chưa P/S: Mustard nó có vị ntn thế nhỉ . Mình chưa ăn bao h nên ko biết
theo mình biết thì TSP : teaspoon (muỗng trà, 1tsp gần bằng 5gram). mayonnaise thì ko phải nấu chín nên tốt nhất bạn nên mua trứng gà được kiểm dịch đàng hoàng cho an toàn ^__^ Mustard : mù tạc, có vị cay nồng được làm từ hạt cải(nên có vị giống mùi cải cay nhưng nồng hơn). Thường dùng ăn với các món hải sản sống. Vị vừa cay vừa nồng nên ko phải ai cũng ăn được
Thanks bạn nhiều . Cái nước mayonnaise chỗ mình bán chỉ có mùi vị hơi béo và ngọt ngọt nên mình làm thuần túy thôi . Chứ bỏ mù tạt và tỏi thì . Thanks nhìu để mình làm thử xem sao P/S : Lòng đỏ trứng gà có cách nào lấy đc 1 cách hoàn hảo ko nhỉ ? :P