Kỳ ta, để lấy link riêng cho bạn nè. http://www.mediafire.com/?ev45p4fkwk38k0p http://www.mediafire.com/?4ji7jsjyt5vykn9 http://www.mediafire.com/?cf2crpqdb66xrwd http://www.mediafire.com/?pd8xds6uoe17913 Phần cầm dao: http://www.mediafire.com/?pd8xds6uoe17913
^Cám ơn bác nhá, bài dùng dao rất trực quan và dễ hiểu, phần sau thì em chưa biết thế nào, đúng là những bài Basic thế này hợp với dân a ma tơ như em. Cộng Rep cho bác. Thanks again!
Phần cầm dao mình phải tập hơn 3 tháng mới được á. Nhưng quan trọng là con dao phải thiệt bén xắt mới nhanh Có 1 phần nó bày cách mài dao nó nói là đá mài càng mịn thì dao sẽ càng bén lâu, mình thì chỉ thấy nó bán 1 loại đá mài duy nhất à. :(
Cái cầm dao mới tập thấy ngượng tay và xắt chậm lắm. Từ từ quen tay là xắt được thôi. Chưa được đến trình độ như trong Video. Nhưng giờ xắt cũng tạm ổn rồi. Tập hơn tháng là quen tay thôi.
hồi đầu năm mình mua bộ dao Đức bị tụi ở chung nhà nó địa hết giữ được mỗi con chef knife mài thì cứ mua cái đá mài diamond về, quẹt quẹt góc 30 độ là nó siêu sắc luôn, chém đôi tờ giấy được. Xài 1 thời gian mà nó lụt đi thì quẹt vào sống của con dao khác cũng đỡ. mà các bác hay dùng thớt gì, mình chỉ thích thớt gỗ thôi, xài mấy cái thớt nhựa nó cứ cảm giác ko đầm tay sao sao ấy.
Thớt gỗ, thớt nhựa mới đầu nhìn nó sạch và đẹp nhưng sau này còn ghê hơn thớt gỗ nữa. Mà mình coi băng xong vứt luôn cái thớt gỗ cũ, 1 cái to gấp đôi xắt nó đã tay gì đâu. Mấy bạn cứ chơi thớt cỡ to, ko lỗ đâu. Có 1 kiểu thớt thủy tinh nữa nhưng chưa dùng bao giờ. Đá mài diamond gì đó ở đâu vậy bạn? Mình chỉ thấy siêu thị có 1 loại khoảng 20k 1 cục. :( Muốn có 1 con dao bén mà ko được. À mà dao xịn đừng đem cho mấy thằng mài dạo nó mài nhé, nó lấy máy nó mài 1 hồi trầy hết con dao đẹp.
Đang định đi mài con dao mà nghe bác sunoflife nói chắc khỏi luôn , mà mình dùng thớt nhựa thấy cũng đc mà còn thớt thủy tinh thì nó trơn trơn khó cắt quá
Dao mà mua cỡ 100k/con trở lên thì dao ngon đừng làm trầy uổng. Dao mà 50k/con thì đem đi mài cũng có sao đâu ^^
Nhà có cả 3 loại thớt luôn, thớt gỗ cho chặt với băm thớt thủy tinh cho đồ sống mới thớt nhựa thì tùy thái rau cỏ v.v... Cái thớt gỗ thấy mùi bám với hay mốc mốc, rửa cảm giác không sạch chắc vài ba tháng thay một cái thớt gỗ ha. Dao toàn đem về cho Laopa ở nhà mài thôi, sắc lẹm, ổng đi Thái hay Trung mua đc 3-4 loại đá gì gì đó. ^Bác Sun ơi phần dùng dao nữa đâu bác, thấy có 4 phần egg thôi.
Vote cho thớt gỗ. Ta cũng thích thớt gỗ. Băm chặt với xắt cảm giác nó đầm mà chắc chắn. Mấy cái thớt nhựa xài cứ kiểu gì.
mà xài dao thớt nhà mình quen, qua nhà bạn bè nấu ăn thấy khó chịu lắm, có đứa xài cái thớt đá hay sao ấy, cắt 1 hồi lụt hết cả con dao
Nó nè bác, 113 Nguyễn Phi Khanh, p Tân Định, Q1. Đây là đĩa sườn-bì-nem-cua + cơm thêm + trà đá =58k Cá tuna salad làm từ cá ngử hộp ngâm dầu, hoặc cá mòi hộp sốt cà xào hành tây, tuơng ớt Vẫn ở post#1 mà bạn http://forums.gamevn.com/showpost.php?p=17211462?p=17211462 Bác cho thêm hành tây xắt hạt lựu và vắt thêm tí chanh nữa sẽ ngon hơn đó. Ngoài ra có thể xắt thêm ít thìa là cho vào, sẽ cho mùi vị đặc biệt hơn BigC hoặc CoopMart nhé Cá ngừ ngâm dầu làm món này mới ngon, chứ mua cá về nấu lên làm cũng 0 ngon bằng đâu :) Bác xắn xiên cây dao xuống thì lưỡi dao chỉ cắt đứt thức ăn chứ 0 chạm quá nhiều vào mặt thớt, nhưng vậy lưỡi dao lâu cùn hơn Thật ra kỹ thuật cầm dao 0 quan trọng bằng 1 cây dao tốt, cho dù kỹ thuật cao cỡ nào mà dao linh tinh cũng khó phát huy lắm Mai mình chụp hình bộ dao của mình cho mọi người xem
Cám ơn bác nhiều lắm ! Hình như Nguyễn Phi Khanh là ngay sát bên hông/sau lưng chợ tân Định đúng không ? Để mai ghé mua xem sao !
Đúng rồi đó bác À, quên mất là quán chỉ bán từ sáng đến trưa thôi nha :) Mai mình sẽ chụp hình quán cơm tấm bò kho, cũng là 1 quán cơm có thâm niên vài chục năm, từ trc Giải phóng.
Thì dùng dao mình up cho bạn 2 phần đó, 1 phần ở trang trước nữa kìa. Bữa nay đi coi ca nhạc mệt quá, nhạc ca sĩ hát thì hay mà gặp 2 mẹ MC làm ức chế (2 thằng đực rựa tự sướng với nhau). Mai mình up cho bạn phần khác nhen. ^^
Ủa? Sao lại vậy nhỉ? Thịt heo mà ta? Bạn chiên thì chiên vừa thôi chứ bạn chiên quá thì nó teo lại còn 1 rí thì sao ăn? Cốt lết ram là ngon nhất đấy.
Cốt-lết chiên cứng thì chắc 1 là do chiên quá lâu hoặc để ở ngoài quá lâu, 2 có thể do không tẩm ướp gì cả trước, hoặc sau khi chiên xong cho nước mắm đường vào rồi rim lâu quá, mở nắp Cốt-lết mình thường ướp + chiên với xì dầu. Ướp sơ với xì dầu + hành tỏi bột nêm tiêu các kiểu, rim thì chiên sơ trước xong mới rim, khi rim vặn nhỏ lửa + cho 1 ít nước vào, đậy nắp lại nhưng không kín hết vung. Thịt mềm và thấm. Nhiều người cầu kỳ rim 2 lần thì thịt còn ngon nữa
Cá nhân thấy ko nên ướp với tỏi, vì khi chiên với Coke cái mùi tỏi nó lẫn vào sẽ mất đi mùi thôm của Coke. Và khi chiên với coke, đun Coke cho hơi sệt lại rồi hãy cho gà chiên vô. Chiên lửa vừa , đừng nhỏ quá sẽ làm mềm thịt gà. Mất đi độ dai, ăn sẽ mất ngon. Nếu lửa to quá Coke sẽ ko kịp ngấm vào miếng gà.