Tùy kiểu nướng, có kiểu không cần trực tiếp trên lửa mà. Sinh viên VN vô số người hứng lên nướng khô bằng bếp gas rùi nhậu nhưng vẫn quay tay tốt - - - Updated - - - Tùy kiểu nướng, có kiểu không cần trực tiếp trên lửa mà. Sinh viên VN vô số người hứng lên nướng khô bằng bếp gas rùi nhậu nhưng vẫn quay tay tốt
phải đúng cái chỗ thịt của con bò (sirloin là mềm nhất, nhưng rib eye là ngon nhất), cắt đúng ngang thớ, làm rare/medium rare, để cho thịt nó rest sau khi nấu thì kiểu gì cũng ngon. Còn muốn mềm nữa thì làm sơ trên chảo xong cho vào lò nướng rồi lấy ra rest Mình nhà nghèo toàn mua silverside/rump về làm, cắt mỏng, áp chảo nhanh. Có ai thử ướp steak bằng knorr chưa? Marco Pierre làm kiểu này, hôm trc thử thấy cũng ngon lắm
0 thik Marco, mấy cái clip xem nhạt như nc ốc. Oliver hay Gordon hay hơn, Chef John của Foodwish cũng vui. Gordon vừa release bộ Ultinate cookery course 20 tập bổ ích phết. Ai muốn học nấu ăn basic thì nên coi bộ này.
Classic thì vậy, còn lại thì muốn biến tấu làm sao cũng đc, miễn là ngon. Vd steak US cho cả mustard, 1 số loại herb khác, steak Jap cho nước tương, hay 1 số bếp Pháp ướp steak với wine. Nhưng đừng thấy người ta ướp muối 0 rồi về bắt chước lấy muối iot hay muối bọt mà ướp xong rồi đem bỏ miếng thịt luôn. Đơn giản vì người ta ướp = muối thô, vị mặn rất nhẹ và tinh tế, 0 phải mặn chát giống muối mà người Việt hay dùng.
Hnay làm thử phá lấu theo cách DA, nhưng nhìn nó giống phá lấu ng` Hoa hơn là mấy bà bán ở cổng trường :(
Chắc thiếu nước, chứ phá lấu học sinh hay ăn na ná món canh hầm, nước nhiều trong khi phá lâu người hoa lại như món ram còn rất ít nước Bạn châm thêm nước dừa vào trong giai đoạn nấu xem Thế hương vị món bạn làm ra sao ?
Có ai từng biết về mấy cái này chưa? riêng món bạch tuột sống thì giảng viên mình có hay kể rồi, người Hàn Quốc mê mẩn món này
Nên mới đề nghị bạn ấy cho thêm nước dừa vào khi hầm Mà bác biết làm nước mắm me và nước tắt để chấm phá lâu không bác ? Cái nước me ngoài chấm phá lấu thì châm được mấy món cá chiên thịt chiên dòn còn nước tắc thì ăn được cả bánh canh cua nữa
Mua me vắt ngoài chợ về, ngâm với nước nóng cho ra bột, xong lấy nươc và bột me, bỏ hạt me đi. Giã tỏi, ớt, đường trong cối thành 1 hỗn hợp paste sệt sệt, cho nước mắm và nước me vào, nêm cho vừa ăn, chua chua ngọt ngọt theo ý thik là đc. Nếu thik tắc thì bớt lượng nước me lại, vắt thêm tắc vào.
bác Aragorn cho em hỏi cái món risotto có phải dùng gạo đặc biệt gì của nó ko hay gạo thái bình thường cũng được? Nếu lúc đang nấu mà hết nước dùng thì cho thêm nước thường vào đến lúc gạo chín có sao ko?
Risotto là phải nấu đúng gạo của nó nha bạn, vì nếu bạn đã ăn risotto thì thấy món này hơi sệt sệt, nhưng khi ăn vào thì thấy là hạt cơm 0 bị nhão, mà lại vẫn chắc, thậm chí là hơi sượn sượn và hạt cơm rời nhau, nếu bạn nấu = gạo VN mà muốn ra như vậy thì nó thành cháo luôn rồi Nếu đang nấu bị cạn thì châm thêm nước dùng, 0 sao hết. ANW, mình thik ăn paella hơn risotto
cũng giống như là mình ăn Đuông hay đơn giản hơn là trứng vịt lộn thôi bác ! Quan trọng là văn hóa ẩm thực như thế nào ng ta mới ăn
Thanks DA! để cuối tuần làm lại lần nữa. nước dừa bên này ngọt ko thể tả toàn sx từ lon ko =.=' thêm lòng heo thì nước có vụ béo béo phải k DA