Có thiệt là đc KBMT không vậy mod đẹp trai Mình biết làm một cơ số món, tất nhiên là nguyên liệu dễ kiếm vì mình là dân du học, như : Gà nướng mật ong, lasagna, pasta, cơm chiên, khoai tây nhồi thịt đút lò, vân vân... có gì post kiếm hàng thôi
dạo này đang nghiện ăn món này, sinh tố đào với zabaglione (lòng đỏ trứng đánh lên, tiếng Việt gọi là gì thì ta chịu)
Đồ sống tẩm ướp xong để tủ lạnh thì giữ được tầm bao lâu nhỉ ? Đang định cuối tuần làm cánh gà teriyaki, tẩm ướp xong bỏ tủ lạnh mỗi ngày lôi ra 1 cái vứt lò cho tiện Dạo này ít thời gian nên ăn uống đạm bạc quá.
wut hỏng nhanh thế cơ à ? Đùa chứ vứt vào ngăn đá, lúc cần lôi ra còn phải làm đủ thứ trò nữa thì moi đâu ra thời gian cho kịp
thịt gà hỏng nhanh lắm nếu lười quá thì nấu hẳn 1 mẻ, rồi vứt vào ngăn đá, khi nào cần thì lấy ra vứt vào oven =)
Món cánh gà Cocacola a.k.a Cánh Gà Cu Đơ a.k.a Gà Đơ thành công rực rỡ, gấu mình thích lắm Tiếc là ko chụp lại hình rồi
Được nhưng phải cho cả lô than đặt trên nắp nồi nướng + cẩn thận kẻo cháy khét Ví dụ : http://khaitam.wordpress.com/2011/06/08/banh-bong-lan/ Bánh bông lan (khuôn nướng than) Vài thìa canh bột mỳ, gói bột nở 5g, chút đường, chút sữa tươi, quả trứng, ít bơ chảy, nhúm muối. Hỗn hợp sền sệt, hơi đặc được trộn đều. Khuôn được đặt lên bếp làm nóng, lấy cái vung nồi đậy lên trên, để cho vung cùng nóng nữa. Chiếc chổi sợi được nhúng dầu, quét qua lòng khuôn. Khuôn thật nóng, đổ bột vào đầy 3/4 khuôn, đậy nắp, vặn lửa nhỏ một chút. Nhiệt toả đều, bánh cũng vàng đều dù đặt lên bếp gas không được cân đối cho lắm do số lượng 7 chiếc bánh không được cân xứng. http://www.vatgia.com/hoidap/3908/2...o-nuong-la-duoc-khong-va-lam-nhu-the-nao.html Để tăng hương vị và làm phong phú bánh bông lan người ta cho thêm vào bánh bông lan có bản : ít sữa tuơi, ít nước quả ép, ít bơ, nho khô, mứt quả. Các biến tấu này cho bánh tên gọi khác nhau, công thức có gia giảm nhưng lượng đường không giảm. Lượng thêm vào : với chất lỏng (sữa tuơi, bơ, nước ép quả) lượng tối đa bằng 1/2 bát (ví dụ tiêu chuẩn bánh là một bát trứng). Với mứt, nho khô lượng 1/2 bát. Với quả tươi cắt nhỏ (khóm hoặc táo) lượng 1 bát. Mùi vị : cắt nhuyễn vỏ 1 quả chanh tuơi....bánh hương vị chanh, cho va ni....bánh hương va ni, bột nhục quế.....v.v. Cách thức cho, với mùi cho cùng lúc với trộn bột hoặc trộn bột xong cho rồi đảo đều. Với lượng chất lỏng cho vào là cho sau khi đã trộn xong bột, cho tiếp vào đảo đều (các thao tác này có thể dùng que khuấy trộn bột của máy). Với nho khô, mứt, quả cắt nhỏ : lấy ra 1/2 lượng bột thành phẩm (đổ ra khuôn), giử lại 1/2 và cho vào trộn, sau cùng đổ hỗn hợp trộn này lên khuôn đã có 1/2 bột thành phẩm, nướng (việc này giúp chúng (mứt, nho khô) phân bổ đều và không chìm hết xuống đáy hay chạy ra bên ngoài mép). (Sau này các bạn giỏi giang có thể cân chỉnh công thức như mong muốn nhưng tập làm nên dùng công thức "rất cứng" và cổ điển của bánh) Ngày gửi: 04/08/2010 - 13:19 hiennhe Gửi tin nhắn đến hiennhe Bánh Bông Lan Nguyên Liệu - 6 trứng gà - 180g đường - 180g bột mì - 1/8 muỗng cà fê va-ni - Dầu hay mỡ để thoa khuôn - 40 cái khuôn giấy số 8 Cách Làm - Trứng gà cho vào chậu đánh hơi nổi, cho từ từ đường vào đánh thật nô/i đặc. - Rây bột mì, va-ni vào chậu trứng, xới đều (nhẹ tay) - Đặt khuôn giấy vào khuôn nhôm, thoa sơ dầu ăn - Múc bột vào 2/3 khuôn Đem nướng trong thùng đã được đặt nóng trước 10 phút + Có thê/ rắc nho lên trên mặt bánh Muốn làm bánh sinh nhật thì làm thêm kem bơ rồi trang hoàng trên mắt bánh theo ý thích - Thành bánh có thể trét một lớp mỏng kem bơ rồi đắp đậu phộng rang vàng đâm nhỏ bên ngoài + Đậu phộng: có thể thay bằng hạt điều xắt lát mỏng sau khi để vào tủ lạnh cho dịu ----------------------------------------------------------- Muốn bánh bông lan nổi. Cach 1: Khi -đánh trứng với đường, đổ hỗn hợp vào một cái thau. Lấy 1 cái thau khác to hơn. đổ nước sôi vào, thau trứng, đường để bên trong thau nước sôi, rồi đánh (cách này không cần bột nở) Cach 2 : Trứng đem ra ngoài(room temperature ) 1 ngày trước khi làm bánh Thau đánh trứng phải hơi ấm. Lượng bột nở 1 gói... hơi nhiều sẽ có mùi đó...Công thức các loại bánh xem bên trên nhé! http://nauanchay.blogspot.com/2010/10/banh-bong-lan-bo-nuong-bang-noi-com-ien.html Bánh Bông Lan Bơ (nướng bằng nồi cơm điện) Bánh bông lan thì chẳng có gì lạ mà nói , nhưng để làm được ổ bánh thơm ngon,mềm xốp cũng không phải là dể , từ bánh bông lan căn bản chúng ta có thể trang trí ra những ổ bánh kem với những hương vị tuyệt vời hơn,hôm nay tui xin giới thiệu đến bà con cách làm ổ bánh bông lan rất là thơm ngon mà đặc biệt là nướng từ nồi cơm điện : Công thức cho Bánh Bông Lan Bơ - caramen Khóm: - 4 Trứng gà - 120g bột cake flour hoặc bột mì cũng được - 120g đường - 50 g bơ lạt đun chảy - thơm hộp xắt lát- sơ ri hộp vài trái- nước thơm Cách làm: - Sên thơm cắt lát trong chão với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường còn trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường ,xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngã màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dể bị khét bánh, - Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quay vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ). - Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện ,dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh : - Bấm nút Cook lần 1 , khi nồi cơm nhảy qua warm thì bấm cook thêm lần nữa , sau khi đã đủ 2 lần thì để yên bánh trong nồi khoảng 15' hãy lấy ra. Úp cái khay lên mặt nồi rồi bánh tróc ra dễ dàng , bánh này thơm bơ ,mềm xốp và thơm mùi mứt . - ( TRONG KHI NƯỚNG BÁNH KHÔNG ĐƯỢC MỠ NẮP NỒI RA XEM )